Hỏi Đáp

Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 4 của Việt Nam và thế giới

Đó là ngày gì trong tháng Tư? Tóm tắt về các ngày lễ và ngày nghỉ Âm lịch và các ngày nghỉ lễ Quốc tế trong tháng Tư của Việt Nam.

Đó là ngày nào trong tháng 4? Tóm tắt các ngày lễ trong tháng và âm lịch ở Việt Nam trong tháng 4 và các ngày lễ quốc tế trong tháng 4.

1 ngày lễ theo lịch Việt Nam vào tháng 4

Ngày Sách Việt Nam (21 tháng 4)

Bạn đang xem: 15 tháng 4 là ngày lễ gì

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách Việt Nam (21/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách Việt Nam (21/4)

Ngày 24 tháng 2 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm phát triển và khuyến khích phong trào đọc sách của mọi người, từ đó góp phần nâng tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển và đào tạo con người. Các kỹ năng của mỗi chúng ta.

Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Giải phóng miền Nam (30/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Giải phóng miền Nam (30/4)

Ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, là một trong những ngày hội lớn ở nước ta. Đây là ngày kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Việt Nam và thống nhất đất nước. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, đưa đất nước ta bước sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Tìm hiểu thêm : Lịch nghỉ Ngày Giải phóng Miền Nam 2022 và Ngày Quốc tế Lao động

Ngày 2 tháng 4 Ngày nghỉ Âm lịch của Việt Nam

Lễ Phật Đản (ngày 15 tháng 4)

Lễ Phật Đản là một lễ hội truyền thống của Phật giáo, một lễ hội nhằm kỷ niệm sự ra đời của thế giới và trân trọng tưởng nhớ đến Đức Phật Thích Ca. Kể từ năm 1999, Lễ Phật Đản. Nơi đây đã được Liên hợp quốc công nhận là lễ hội văn hóa tâm linh thế giới.

Ngày lễ tháng 4: Lễ Phật Đản (15/4 âm lịch)Ngày lễ tháng 4: Lễ Phật Đản (15/4 âm lịch)

3 Ngày lễ Quốc tế Tháng 4

Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ (2/4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới Nhận thức Tự kỷ (2/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới Nhận thức Tự kỷ (2/4)

Ngày 2 tháng 4 đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ năm 2007. Đây là một ngày để làm quen và giao tiếp với tất cả mọi người. Các vấn đề nâng cao nhận thức về quyền của người tự kỷ trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Nhận thức về Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn (ngày 4 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (4/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (4/4)

Ngày Quốc tế về Nhận thức và Hỗ trợ Hành động Bom mìn được tổ chức vào ngày 4 tháng 4 hàng năm. Nhân dịp này, một số sự kiện sẽ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bom mìn và hỗ trợ rà phá bom mìn.

Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển (6 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bìnhNgày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình

Ngày 23 tháng 8 năm 2013, Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 67 đã quyết định chọn ngày 6 tháng 4 là Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển. Hòa bình).

Ngày này được thành lập theo sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic Quốc tế (ioc) nhằm nhấn mạnh> đóng góp của tổ chức trong việc thực hiện và đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Ngày Sức khỏe Thế giới (7 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Ngày Sức khỏe Thế giới, còn được gọi là Ngày Sức khỏe Thế giới, viết tắt là whd, có nghĩa là Ngày Sức khỏe Thế giới. Ngày được thành lập để kỷ niệm ngày thành lập của ai và được coi là cơ hội hàng năm để thu hút sự chú ý của thế giới đến các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Ngày Quốc tế Du hành Vũ trụ (12 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)

Vào ngày 12 tháng 4 năm 1961, nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin đã thực hiện chuyến bay vũ trụ đầu tiên. Đây không chỉ được xem là niềm tự hào của người dân. Liên Xô trước đây và bây giờ là Nga, nhưng đây cũng là một dấu mốc lịch sử trong ngành vũ trụ của thế giới.

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chỉ định ngày 12 tháng 4 hàng năm là Ngày quốc tế về con người bay vào vũ trụ năm 2011.

Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (22/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (22/4)

Năm 2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 22 tháng 4 hàng năm là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất. Ngày này được sinh ra để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên và sự tôn trọng đối với toàn bộ hành tinh, vốn có liên kết chặt chẽ với nhau.

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

Để thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và bản quyền , UNESCO kỷ niệm Ngày Sách Thế giới, hay Ngày Sách và Bản quyền Thế giới, vào ngày 24 tháng 3 hàng năm.

Ngày Sốt rét Thế giới (25 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày sốt rét thế giới (25/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày sốt rét thế giới (25/4)

Ngày 25 tháng 4 là Ngày Sốt rét Thế giới (wmd), do Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức) đề xuất và được Liên hợp quốc phê duyệt. Ngày này ra đời nhằm thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát bệnh sốt rét, một căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4)

Các bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu và kiểu dáng trong Ngày sở hữu trí tuệ thế giới có tác động đến cuộc sống hàng ngày “ và ” Tôn vinh sự sáng tạo và đóng góp của những người sáng tạo và đổi mới để phát triển xã hội trên toàn thế giới “.

Ngày An toàn và Sức khỏe Lao động Thế giới (28 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4)

An toàn và sức khỏe tại nơi làm việc là một trong những quyền cơ bản của người lao động. Do đó, Tổ chức Lao động Quốc tế đã chỉ định ngày 28 tháng 4 hàng năm là Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc.

Nhằm mục đích thúc đẩy việc phòng ngừa tai nạn và bệnh nghề nghiệp trên toàn thế giới. Đây cũng là một dịp để tưởng nhớ những người lao động bị giết và bị thương bởi các nghề nghiệp trên khắp thế giới.

Tuần lễ tiêm chủng thế giới (24 đến 30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24/4-30/4)Ngày lễ tháng 4: Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24/4-30/4)

Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới, được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng Tư, thúc đẩy việc sử dụng vắc xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Ngày nhạc Jazz quốc tế (30 tháng 4)

Ngày lễ tháng 4: Ngày Jazz Quốc tế (30/4)Ngày lễ tháng 4: Ngày Jazz Quốc tế (30/4)

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chọn ngày 30 tháng 4 là Ngày nhạc Jazz quốc tế vào tháng 11 năm 2011. Ngày này ra đời như một sự tôn kính đối với loại hình nghệ thuật rất độc đáo của nhạc jazz được nhiều người yêu thích.

Trên đây là bài viết về các ngày lễ mặt trời và âm lịch trong tháng 4 ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về những ngày lễ trong tháng 4 này.

Chọn mua nhiều loại mặt nạ có sẵn tại các cửa hàng bách hóa xanh để ngăn ngừa covid-19:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button