Hỏi Đáp

20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 – META.vn

Mỗi năm, cứ đến ngày 20/10, mỗi người chúng ta hãy gửi đến những người bà, người mẹ, người chị những lời chúc tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất, thể hiện tình cảm yêu thương, quan tâm đồng thời dành cho họ những tình cảm sâu sắc nhất. Vậy ngày 20 tháng 10 là gì và ý nghĩa của ngày này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây trên meta.vn để tìm hiểu thêm nhé!

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Bạn đang xem: 20-10 là ngày gì nhỉ

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 10 (còn được gọi là Ngày Phụ nữ Việt Nam) là một ngày lễ kỷ niệm tháng 10 nhằm tôn vinh những người phụ nữ ở Việt Nam. Trong dịp này, tất cả phụ nữ Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm và tôn trọng dưới nhiều hình thức, nhưng phổ biến nhất vẫn là gửi hoa hồng, thiệp và những lời chúc ý nghĩa. .

Tri ân Phụ nữ Việt Nam 20-10

& gt; & gt; Khám phá ngay: Mừng ngày 20 tháng 10 bằng những hình ảnh đẹp về hoa thay cho lời chúc

Tìm hiểu về nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Nói đến lịch sử dân tộc Việt Nam, trong số các anh hùng phải kể đến những người phụ nữ dũng cảm. Ngày xưa có hai bà trung … nguyễn thị minh khai, Wushu Six … Các tổ chức do phụ nữ sáng lập và lãnh đạo cũng đã tạo nên những “tiếng chuông” vang xa lịch sử ngàn đời.

Ngày 3 tháng 2 năm 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, chương trình đầu tiên của Đảng đã ghi rõ: “Nam nữ bình đẳng”. Đảng nhanh chóng nhận thấy phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng, và đề ra: “Đảng muốn giải phóng phụ nữ thì phải gắn giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ”.

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Không chỉ vậy, đảng còn đặt ra mục tiêu là phụ nữ Việt Nam phải tham gia tổ chức cách mạng, và từ đó một tổ chức phụ nữ riêng được thành lập nhằm thúc đẩy và khuyến khích phụ nữ tham gia cách mạng. Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ chống đế quốc Việt Nam được thành lập (sau đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), đây cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác chính quyền, xã hội. , giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước và các tổ chức đoàn thể.

Để kỷ niệm những sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là Ngày truyền thống của Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam. Coi ngày này là ngày để tưởng nhớ đến phụ nữ Việt Nam và lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”, trải qua hơn 88 năm thăng trầm của xã hội, nay tổ chức ngày càng giàu mạnh, phụ nữ Việt Nam càng được đảm đang, khỏe mạnh, năng động, có học thức, đặc biệt có kiến ​​thức. Tham gia hoạt động, lao động sản xuất.

Ngày 20 - 10 - 1930 Hội Phụ nữ Việt Nam được ra đời

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam ra đời

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Nam giới là gì?

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Từ bao đời nay, vai trò của phụ nữ luôn được coi trọng và coi trọng, không chỉ trong gia đình mà còn trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ là chỗ dựa vững chắc của chồng con, đồng thời là “người truyền lửa” cho những gia đình hạnh phúc. Ý nghĩa của ngày 20/10 đặc biệt này là để tôn vinh và tưởng nhớ những người phụ nữ Việt Nam. Đó là 8 chữ vàng được Bác ban tặng: “Cần cù, ngoan cường, trung thành, dũng cảm”, lòng biết ơn, nghĩa tình, nhân hậu, biết ơn, là những dòng chữ đáng được cả nước và nhân dân xung quanh đón nhận. Vì vậy, trong dịp lễ quan trọng này, những người chồng, người con, người anh, người chị sẽ bày tỏ tình yêu thương, sự trân trọng đối với người phụ nữ bằng nhiều cách, và một số sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất. OK, ai đó sẽ gửi một món quà yêu thương.

Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam

Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam

& gt; & gt; Xem thêm: 10/10 Đồng nghiệp tốt nhất, độc đáo nhất, hài hước nhất

Một số hình ảnh đáng yêu trong ngày 20/10

Phụ nữ Việt Nam đoàn kết giúp đỡ nhau

Phụ nữ Việt Nam đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau

Phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước đảm việc nhà

Phụ nữ Việt Nam đảm việc nhà

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chăm chỉ, cần cù

Phụ nữ Việt Nam chăm chỉ làm việc

Phụ nữ Việt Nam giản dị, đức hy sinh to lớn

Phụ nữ Việt Nam giản dị và hy sinh nhiều

Hãy dành tặng những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ, người chị và người phụ nữ của bạn

Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến mẹ, chị gái và người phụ nữ của bạn

Những món quà nhỏ bé chứa đựng lòng biết ơn, yêu thương

Một món quà nhỏ thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương

Hãy biết yêu thương những người phụ nữ xung quanh bạn

Yêu người phụ nữ xung quanh bạn

& gt; & gt; Đề xuất:

  • Những món quà ý nghĩa và thiết thực cho mẹ nhân ngày 20 tháng 10
  • 10 món quà ý nghĩa và thiết thực dành tặng vợ nhân ngày 20 tháng 10
  • Những lời chúc 20/10 hay nhất dành cho người bạn thân
  • Quà Tặng Ngày 20/10 Hạnh Phúc Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu Hay Ý Nghĩa

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng và được nâng cao bởi họ không chỉ đảm việc nhà mà còn đảm việc nhà. Những gánh nặng cuộc sống cứ dần đè lên đôi vai nhỏ bé của họ. Nếu hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/10 , bạn sẽ càng trân trọng sự hy sinh cao cả của người phụ nữ. Chính vì vậy, trong ngày quan trọng này, bạn nên cảm ơn những người phụ nữ xung quanh mình và gửi tặng họ những món quà, lời chúc ý nghĩa nhé! meta.vn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10! Chúc các bạn mãi hạnh phúc, vui vẻ và bình an!

& gt; & gt; Tham khảo thêm:

  • Quà tặng sức khỏe cuối năm cho bố mẹ
  • 10 món quà tặng cô giáo mầm non ý nghĩa và hợp túi tiền
  • Cách chọn quà sinh nhật cho vợ yêu
  • Chọn một món quà làm đẹp cho bạn gái của bạn
  • Halloween là ngày gì? Gợi ý trang phục nhân vật Halloween đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button