Hỏi Đáp

8 VẠN 6 NGÀN 400 LÝ DO BẠN NÊN ĐỌC SÁCH

1. Ngoại hình và tâm trí, ít nhất là một.

Bạn đang xem: 8 vạn 6 ngàn 400 là gì

2. Nếu bạn học hỏi thêm một chút kiến ​​thức, bạn sẽ ít phải năn nỉ và xin lời khuyên.

3. Đọc sách là cách rẻ nhất để nâng cao giá trị bản thân trên thế giới.

4. Một số nơi nằm ngoài tầm mắt, nhưng lời nói thì có thể.

5. Trong tính khí của bạn, hình thức hiện tại của bạn ẩn giấu những cuốn sách bạn đã từng đọc.

6. “Tôi đã đọc rất nhiều sách trước đây, nhưng hầu hết chúng đều bị tôi quên mất, vậy đọc sách có ích lợi gì?” đã ăn, nhưng tôi có thể xác nhận rằng một phần của nó đã biến thành xương và máu. Thịt của tôi. “

7. Đừng sử dụng sách giáo khoa để tìm hiểu tổng quan về cuốn sách và sau đó đưa ra đánh giá về khả năng đọc mà không giúp ích được gì.

8. Vào trường y, sách đọc chất cao như núi: Bệnh học, Dược lý, Hệ thống miễn dịch, Giải phẫu, Ký sinh trùng, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa … Chỉ hy vọng có thể cứu sống nhiều người trong tương lai. hơn mệnh.

9. Tôi không thể để ngôn ngữ của mình chỉ gói gọn trong một đống ngôn ngữ trực tuyến như “đắng lòng”, “nhất vịnh Tokyo” … Tôi muốn có thể nói những câu tinh tế và nhẹ nhàng thể hiện mức độ dày dạn kinh nghiệm. cuộc sống và biết cách tận hưởng nó. ..

10. Tương lai, nói chuyện với người yêu về cơm, áo, gạo, dầu, muối, xăng, xe không mệt mà còn nói chuyện ôm, thi, thi, tranh, rượu, hoa. .

11. Giúp bạn hiểu tầm nhìn và suy nghĩ của mình hạn hẹp như thế nào trước đây.

12. Có một ông lão đọc sách hàng ngày, cháu trai của ông ấy tự hỏi liệu ông ấy sẽ thu được gì nếu mỗi ngày ông ấy đọc như vậy. Người ông yêu cầu cậu bé phải mang một chiếc giỏ tre chứa đầy than để đi lấy nước trong nhà hàng ngày. Cậu bé làm theo và đi mỗi ngày, nhưng khi về đến nhà thì không còn nước trong giỏ. Người cháu tức giận và hỏi ông tại sao lại làm như vậy. Người ông tốt bụng chậm rãi trả lời: “Nhìn xem, cái rổ tre lấy nước cuối cùng cũng không lấy được nước, nhưng cái rổ tre đã sạch. Tôi đã đọc rất nhiều sách, tuy có thể bạn không nhớ nhiều nhưng ít ra bạn cũng có.” trở nên khác biệt. “

13. Học là việc không làm khi còn trẻ, về già sẽ hối hận. Không có ngoại lệ.

14. Bằng cách gia tăng chiều rộng và chiều sâu của tâm hồn, bạn có thể có được sự bình an nội tâm và không sợ hãi trước những biến cố trong cuộc sống đầy khó khăn và gập ghềnh này.

15. Tôi không muốn mười năm sau lại có một buổi họp lớp, phải nhìn mặt người ta cho vừa lòng, rồi gượng cười. Tôi không muốn nhìn thấy thứ gì đó thỏa mãn đánh một lần nữa vì tôi lo lắng về ví tiền của mình và bỏ cuộc. Khi tôi không muốn ở bên người mình yêu nhất, người ngoài nhìn vào không chúc phúc hay đàm tiếu. Tôi không muốn bố mẹ tôi già đi, và tôi không cho họ một tuổi già nhàn hạ và sung sướng.

16. Số trang bạn lật hôm nay là số tiền bạn sẽ đếm vào ngày mai.

17. Nếu bạn chơi với điện thoại hoặc máy tính cả ngày, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng, nhưng nhìn lại ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy ngày hôm qua của mình thật vô nghĩa và lãng phí. Nhưng nếu bạn đọc một cuốn sách vào ngày hôm qua và nhìn lại vào ngày hôm sau, bạn sẽ thấy mình có một trải nghiệm phong phú và hạnh phúc.

18. Đọc nhiều sách hơn và có nhiều chủ đề hơn để nói chuyện với những người bạn yêu thích.

19. Có thể nó không ảnh hưởng nhiều về mặt vật chất, nhưng dần dần bạn sẽ thấy rằng ít đọc sách là không tốt, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quan niệm, suy nghĩ, thái độ và cách nhìn về con người, sự vật và hiện tượng.

20. Đừng để bạn ngồi cạnh họ, vô cảm và ngáp dài, khi mọi người vui vẻ và hào hứng kể cho bạn nghe về Yukio Mishima, Fitzgerald, Maugham …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button