Hỏi Đáp

5 Ánh Sáng Huỳnh Quang Là Gì? Được ứng Dụng Như Thế Nào Trong đời Sống?

Trong ngành công nghiệp chiếu sáng, chúng ta thường gặp từ “huỳnh quang”. Vậy đèn huỳnh quang là gì? Chúng có công dụng gì trong cuộc sống của chúng ta? Ưu nhược điểm của đèn huỳnh quang là gì? Chúng ta hãy nhìn vào skyled.

Đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang là gì?” Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Trong vật lý, huỳnh quang là ánh sáng được phát ra khi ánh sáng thích hợp chiếu vào chất lỏng hoặc chất khí. Về lĩnh vực chiếu sáng, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là ánh sáng do đèn huỳnh quang phát ra.

Bạn đang xem: ánh sáng đèn huỳnh quang là gì

Xem Thêm: Đèn LED cảm ứng Hấp dẫn nhất hiện nay

anh-sang-huynh-quang-la-gi

“Đèn huỳnh quang là gì?”

Đèn huỳnh quang

Tổng quan về đèn huỳnh quang

Trái ngược với “ Đèn huỳnh quang là gì?” thì câu hỏi “ Đèn huỳnh quang là gì ?” được đặt ra nhiều câu hỏi hơn .

Đèn huỳnh quang (còn được gọi là đèn ống) bao gồm một điện cực vỏ đèn được phủ một lớp phốt pho. Ngoài ra, đèn huỳnh quang được bơm một lượng nhỏ hơi thủy ngân và khí trơ để tăng độ bền.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang có chứa phốt pho, vậy phốt pho là gì? Phốt pho là chất bột màu trắng làm từ phốt pho phát huỳnh quang tốt dưới tia UV. Phốt pho chủ yếu được sử dụng làm phần tử phát sáng của đèn huỳnh quang, giúp những bóng đèn này phát ra ánh sáng liên tục.

Nhiều người cũng quan tâm đến đèn LED âm trần tiết kiệm chi phí

Cấu tạo của đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang bao gồm một ống thủy tinh và 2 điện cực:

  • Ống thủy tinh có nhiều kích thước khác nhau như 0,6m, 1,2m, 1,5m, v.v., có tráng huỳnh quang bên trong.
  • Các điện cực được làm bằng dây vonfram.
  • Có 2 điện cực ở cuối bóng đèn.

Đặc điểm của đèn huỳnh quang

Ưu điểm

  • Tiết kiệm năng lượng, cho ánh sáng tốt: Đèn huỳnh quang có cơ chế phóng điện giữa hai điện cực, tạo ra tia cực tím nhanh chóng và ít tiêu tốn điện năng. Ngoài ra, đèn không sinh nhiệt nên cho ánh sáng tốt hơn các loại bóng đèn khác.
  • Tuổi thọ cao: Đèn huỳnh quang có tuổi thọ lên đến 8.000 giờ, lâu hơn nhiều so với đèn sợi đốt. .
  • Tuổi thọ cao: Đèn huỳnh quang có tuổi thọ lên đến 8.000 giờ. li>
  • Không tốn kém: Đèn huỳnh quang có giá thành hợp lý, không tồi và là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình.

Nhược điểm

  • Ánh sáng nguy hiểm: Các nguồn sáng huỳnh quang không ổn định và việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng có thể làm hỏng thị lực của bạn.
  • Mối nguy hiểm đối với môi trường: Đèn huỳnh quang bao gồm bột lưu huỳnh, một chất rất có hại cho sức khỏe và môi trường. Trong quá trình sử dụng không được chạm vào bột trong đèn, khi hỏng đèn phải tiêu hủy cẩn thận để giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Xem thêm các loại đèn compact tại đây và đèn huỳnh quang tại đây

Ứng dụng của đèn huỳnh quang

Hiểu đèn huỳnh quang là gì sẽ giúp bạn áp dụng chúng một cách hiệu quả trong cuộc sống. Hiện nay, đèn huỳnh quang được lắp đặt và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng gia đình, văn phòng, công ty … Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, …

Đặc biệt đối với ngành nông nghiệp, ánh sáng huỳnh quang mang lại nhiều lợi ích. Đèn huỳnh quang kích thích sự phát triển của cây trồng, việc sử dụng đèn huỳnh quang trong nông nghiệp còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Đèn huỳnh quang sử dụng ít điện hơn 80% so với đèn sợi đốt.

Tham khảo dây đèn led siêu đẹp

den-huynh-quang-duoc-ung-dung-rong-rai-trong-doi-song

Đèn huỳnh quang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày

Có thể thấy, đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với đèn sợi đốt và các thiết bị chiếu sáng khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tác hại đến môi trường và sức khỏe. Chúng tôi muốn bạn hiểu rõ về khái niệm đèn huỳnh quang là gì và công dụng của nó để đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi mua bóng đèn.

Xem thêm 【Cấu tạo và nguyên lý làm việc của đèn huỳnh quang】

Cửa hàng có giếng trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button