Hỏi Đáp

Mục đích việc bán khoán con vào chùa và có ý nghĩa gì? – 2sao

Bán trẻ em vào chùa là một tín ngưỡng dân gian. Đây là một hình thức vâng lời thuộc linh. Từ xa xưa, nhiều gia đình tin rằng đứa trẻ hay quấy khóc không phải do bệnh lý hoặc đứa trẻ được sinh ra vào thời điểm cấm kỵ trong ngày xá tội vong nhân (tức là ngày mồng 1). và ngày 5 tháng 5). , 8, 15, 23, 24, 28 và 30).

Đó là một ngày cấm kỵ đối với tín ngưỡng dân gian mà mọi người không nên xuống đường để tránh bị “quan tuần tra” quở trách? ! Trẻ sinh vào ngày đó được coi là ngày giỗ nên khó nuôi, hay ốm đau. Vì vậy, nhiều gia đình mong được nhờ vào sức mạnh của Phật pháp, thánh hiền, đấng tối cao để che chở cho con mình. Chính vì vậy, niềm tin vào hợp đồng mua bán khá phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước.

Bạn đang xem: Bán khoán con vào chùa là gì

Bán cổ phiếu là gì?

15 ngày sau khi thụ thai, người mẹ phải là người lưỡng tính. Đầu thai và sống tạm thời để bảo tồn thai nhi. Với trái tim của thai nhi, Thượng đế chính thức cư trú và hoạt động, từ đây, một sinh vật được hình thành theo cơ chế sinh học của con người.

Linh hồn lưỡng tính được tái sinh bao gồm:

-Soul đầu thai lên thiên đàng

– Linh hồn được đầu thai vào cõi dương gian

<3 Thay đổi nghề nghiệp; luân hồi. Do đó, cái chết có nghiệp chướng nặng nề; đứa trẻ có thể gặp khó khăn trong việc bú sữa sau khi sinh ra sao; dễ sống lại hoặc chết yểu.

Trẻ em có các triệu chứng bất thường cần được chăm sóc; khó nuôi dưỡng; các hợp đồng trẻ thường được bán; mục đích là để đứa trẻ lớn lên; phát triển bình thường, điều này hoàn toàn đúng.

ban-khoan-con-len-chua phunutoday Vì sao lại bán khoán con vào chùa

Bán trẻ em vào chùa có nghĩa là gửi trẻ em cho Đức Phật, Đức Tổng Giám mục, Dechen Chen, hoặc Đức Mẹ của Đức Chúa Trời, để Đức Phật Thánh Gia có thể bảo vệ con cái của họ thay vì gửi chúng cho họ. chùa đó.

Nếu ngày giờ sinh của bé không tốt, hoặc mệnh của bé không hợp với tử vi của bố mẹ thì nên cân nhắc việc bán con cho chùa.

Có nhiều cặp vợ chồng đang nuôi con nhỏ, thấy con thường xuyên đau ốm, không nghe lời, thích gây chuyện … Rồi nghĩ rằng con mình sinh ra không đúng lúc, nên phải bán con cho nhà chùa. giải quyết vấn đề của họ. Tuy nhiên, liệu trẻ có bị bán vào chùa và liệu trẻ có “dễ nuôi” hay không là điều khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp các bậc cha mẹ nhìn nhận phong tục này để họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Sau khi trẻ được bán vào chùa, khi trẻ được 13-18 tuổi, cha mẹ sẽ tổ chức lễ chuộc trẻ, điều này sẽ không ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của trẻ.

Nếu ngày giờ sinh của đứa trẻ không xấu, không khắc mệnh, tốt nhất không nên bán đứa trẻ cho chùa. Trẻ dưới 3 tuổi không thể tránh khỏi “3 ngày béo, 7 ngày gầy”, các bậc cha mẹ hãy chăm sóc con thật tốt, dù có bán con mà không chăm sóc tốt thì cũng không thành. bất kỳ ý nghĩa nào.

Thời gian và tính toán không hợp lệ

Theo dân gian, cha mẹ nên bán các hợp đồng khi trẻ sinh ra: kim, sắt, sát … Nếu trẻ sinh ra vào những thời điểm này thì “ốm nay mai đó”, quấy khóc, bứt rứt, chậm lớn, người thường nói với nhau Khó nuôi.

ban-khoan-con-len-chua1 phunutoday

Tính toán kim giờ rất phức tạp:

Giờ kim và chùm:

Sử dụng cung hoàng đạo, bao gồm cả năm con lợn, để tính năm sinh; đối với bất kỳ dấu hiệu hoàng đạo nào, tính nó là tháng Giêng, ngược lại với tháng sinh; đối với bất kỳ dấu hiệu nào, tính nó là đầu tiên ngày trong năm, tính theo ngày tháng năm sinh; Đến dấu hiệu nào, kể cả giờ con mèo, đếm ngược chiều với giờ sinh và dừng lại ở dấu hiệu đó. Nếu đó là một cậu bé và cung này là cây bách xù hoặc một con chó, thì đó là thời điểm cho một con rắn vàng. Nếu dấu hiệu là một con bò hoặc dấu hiệu có mùi, nó vi phạm lịch trình. Nếu là con gái, nếu cung hoàng đạo là Sửu hoặc Mùi thì phạm giờ rắn, còn rồng hay chó thì phạm giờ Dần.

Nếu chỉ là vấn đề thời gian, có cơ hội sống sót, nhưng sẽ cực kỳ khó nuôi. Nhưng nếu số phận của đứa trẻ được khắc bởi số phận của người mẹ hoặc người cha, thì rất ít hy vọng rằng đứa trẻ sẽ vẫn trẻ trung sau nhiều lần bệnh tật. Nhưng nếu có bất kỳ hy vọng nào, vẫn còn phải xem liệu những kẻ giết trẻ em có bị diệt vong hay không.

Cũng có nhiều gia đình bán con mình cả đời mà không chuộc lại được, như lời ông chủ bản quyền. Bán đứa trẻ chỉ là hình thức truyền miệng, trông chờ vào sự uy nghiêm của chư tăng, thiên thần và sự phù hộ của trời phật vào đứa trẻ. Ông nói: “Hãy gửi đứa trẻ theo đạo Phật và đặt cho nó một cái tên khác để dễ chăm sóc thay vì đi tu, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và danh tiếng của cháu sau này”. Mặc dù phương pháp này hỗ trợ sự tin tưởng, nhưng không nên lạm dụng nó. Một số gia đình quá tin vào chuyện bói toán, nghe nói con cái khắc khẩu của cha mẹ, sinh không đúng thời, tuổi thọ không cao … Họ thuê cháu nội ngoại rồi để nhà chùa nuôi.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo dõi & amp; đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button