Bằng FC lái được xe gì? Điều kiện để học thi bằng lái xe FC

Vậy bằng lái xe fc là gì?

Giấy phép lái xe hạng fc là loại bằng lái xe được cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định trong bằng lái xe hạng C (gplx), kéo theo rơ moóc và sơ mi rơ moóc (kể cả xe container) và lái xe ô tô hạng chỉ định các loại xe b1, b2, c và fb2. Bằng lái xe fc có thời hạn 5 năm.

Do đó, người có giấy phép lái xe hạng c trước đó phải đảm bảo có đủ các điều kiện cần và đủ quy định về số km an toàn, độ tuổi, thời gian lái xe, … để được chuyển đổi từ hạng c lên hạng fc, nếu bạn muốn lái xe container.

Điều kiện học-thi bằng lái xe fc

Để học bằng lái xe fc, người lái xe phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Bạn đang xem: Bằng lái xe hạng fc là gì

  • Đủ 24 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để học và thi lấy bằng lái xe hạng fc theo quy định.
  • Có bằng lái xe. Xe hạng c, d, e có 3 năm kinh nghiệm lái xe an toàn từ 50.000 km trở lên, có chứng chỉ của cơ quan, công ty
  • Có ít nhất 2 năm lái xe đầu kéo liên tục
  • Miễn học lý thuyết của cơ sở đào tạo lái xe; miễn sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe đường bộ; nhưng phải thi sát hạch bằng lái xe sa hình theo nội dung của bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng fc.
  • Đối với những tài xế đã có các hạng gplx c, d, e; nếu bạn có đủ trình độ và số km lái xe an toàn nhưng chỉ lái máy kéo liên tục từ 1 đến 2 năm thì bạn có thể được miễn đào tạo lái xe. các khóa học lý thuyết, nhưng phải thi sát hạch lái xe. Nội dung của quy trình thi bằng lái xe fc
  • Nếu người lái xe đã có bằng c, d và e gplx; nếu bạn có đủ trình độ và số km lái xe an toàn nhưng đã liên tục lái máy kéo dưới 1 năm, bạn có thể được miễn học thực hành nhưng phải học lý thuyết trong cơ sở đào tạo lái xe và phải thi sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe theo nội dung của bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe fc Nếu bạn đang lái xe đầu kéo. , muốn học bằng lái xe fc bạn phải tham gia các khóa học lý thuyết và thực hành của cơ sở đào tạo lái xe, phải thi lý thuyết và thực hành theo quy định. Sử dụng bài thi bằng lái xe fc.

giấy phép lái xe fc?

Xem thêm: Các bước xây dựng cơ sở dữ liệu Bước 1: Khảo sát – Tài liệu text

Thông báo mới cũng sửa đổi và tăng thời hạn của một loại giấy phép lái xe khác, ví dụ: giấy phép lái xe hạng a4, b2 có thời hạn 10 năm (hiện tại là 5 năm); c, d, e, fb2, fc, Giấy phép lái xe hạng fd, fe có thời hạn 5 năm (hiện tại là 3 năm)

Tôi có phải thi lý thuyết để nâng hạng lên fc không?

Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn, dù bạn có bằng lái xe hạng nào, bạn có kỹ năng lái xe tốt đến đâu, dù bằng lái xe nâng hạng bao nhiêu thì bạn cũng phải học và thi. Lý thuyết cũng như hình thức và nội dung lý thuyết và hình thức thi nâng cao bằng lái xe ô tô như sau:

  • Bạn sử dụng bộ lý thuyết 450 câu hỏi và phải đạt 28/30 câu hỏi 15 câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe gtvt
  • Bạn phải đạt ít nhất 11 bài thi với số điểm là 80. / 100.

Xem thêm: ✅Giấy công bố sản phẩm tiếng anh là gì

Tôi có thể đăng ký nâng cấp fc ở đâu?

Địa chỉ thu hồ sơ: Trung tâm đào tạo lái xe loc hong. Ngõ 34 Xuân La, Hồ Tây, Hà Nội. Hotline: 0966 35 56 26 :

Xem thêm: Nổi mụn khắp người nguyên nhân là gì? – Khám da liễu Bình Thuận

Viết một bình luận