Cháy bát hương dự báo điềm lành hay dữ? Chân nhang bị cháy tiết lộ điều gì? – Nội Thất Hằng Phát

Hiện tượng thắp hương khi cúng tế

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hoá trong tín ngưỡng của người Việt. Thắp nhang không chỉ là bộc lộ lòng tôn kính với Thần linh mà còn bộc lộ sự chân thành, tấm lòng thơm thảo với Gia tiên. Không chỉ vậy, việc thắp nhang vào những dịp lễ Tết, giỗ chạp hay mùng 1, ngày Rằm còn giúp ngôi nhà thêm ấm cúng và thân tâm được thanh thản, nhẹ nhõm .Nhiều người chỉ biết đến hiện tượng kỳ lạ bát hương cuộn tàn bộc lộ có lộc còn chưa hiểu được ý nghĩa bát hương bỗng dưng bốc cháy bộc lộ điều gì, điềm lành hay điềm dữ. Bởi vậy, việc hiểu được ý nghĩa việc bát nhang cháy không chỉ giúp gia chủ tìm ra cách giải quyết và xử lý nhanh gọn mà không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng như việc hoả hoạn, cháy bàn thờ cúng .Cháy bát hương dự báo điềm lành hay dữ? Chân nhang bị cháy tiết lộ điều gì? - Ảnh 1.

Theo quan điểm khoa học, bát hương đốt quá nhiều, lâu ngày không được lau chùi thì lượng cháy sẽ lớn. Trong hầu hết các trường hợp, mái ấm gia đình Việt Nam chỉ được hoàn thiện lại một lần vào cuối năm. Nếu bạn cứ thắp hương bằng các loại hương ở nhà thì hương sẽ bốc cao, dày đặc, khi bén lửa rất dễ bén lửa. Ngọn lửa đầy có thể làm cháy một lọ hương, và có thể cháy hoàn toàn nhanh chóng nếu có gió. Theo quan điểm tâm linh, việc đốt hũ hương là một điềm báo. Ở trên, âm thanh không phải là điều gì tốt đẹp hay tổ tiên “bất hạnh”.

Bạn đang xem: Bát hương bị cháy là điềm gì

Bát hương bốc cháy là điềm lành hay dữ?

Xem thêm: Virtual Account là gì Cách gửi và nhận tiền như thế nào? – Onlyhow

Đối với tín ngưỡng thờ cúng, nhiều người tin vào tâm linh cho rằng hiện tượng kỳ lạ bát nhang bốc cháy được xem là điềm báo từ âm tính .Theo ý niệm dân gian, nếu bát hương cháy âm ỉ hay bốc cháy từ trên xuống được gọi là hoá dương. Đây là điềm báo như mong muốn. Nếu xảy ra hiện tượng kỳ lạ này trong lúc thờ cúng thì không cần lo ngại. Hiện tượng hoá dương mang ý nghĩa là những việc xin khấn sẽ được như ý nguyện, những thành viên cũng nhận được suôn sẻ, phúc báo sẽ biến hóa theo hướng tốt đẹp .Cháy bát hương dự báo điềm lành hay dữ? Chân nhang bị cháy tiết lộ điều gì? - Ảnh 2.

Nếu bát cháy âm ỉ từ dưới lên, nó được gọi là hóa chất. Theo quan niệm dân gian, đây là một hiện tượng lạ ám chỉ những vị thần, tổ tiên “bất hạnh”. Điều này hoàn toàn có thể nói lên rằng việc cúng chưa chu đáo, phần âm, bốc mộ chưa xong hoặc chưa nhận lời thỉnh cầu và không nên tiến hành.

Bát hương bị chảy phải làm sao?

Xem thêm: Mau Ăn Chóng Lớn Nghĩa Là Gì? – Lời Chúc Đầy Tháng Bé Ý Nghĩa Hay Nhất

Trong hầu hết các trường hợp, khi hiện tượng lạ này xảy ra, nhiều người lo lắng quá, thậm chí ăn không ngon ngủ không yên. Xông đất, khi lư hương bén lửa, dù nhỏ hay nhiều. Nếu xảy ra cháy lớn phải thu dọn, dập lửa, quét dọn xung quanh bàn thờ. Sau đó, phần chân hương được cắt tỉa để bát hương gọn gàng hơn, có hiện tượng âm dương hóa học. Trong lễ hội phải thành tâm, có dương thì mua số lẻ, có âm thì mua số chẵn.

Nhìn chung, âm và dương đều là thông điệp mà thần linh, tổ tiên muốn nhắn nhủ, hướng dẫn con cháu biết cách thờ cúng đầy đủ hơn. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về việc thắp hương. Ngược lại, bạn cần bình tĩnh và nhanh chóng tìm cách giải quyết. Từ nay hãy thờ cúng, lau chùi, dọn dẹp bàn thờ một cách thành tâm và chu đáo hơn.

(thông điệp đáng suy ngẫm)

Xem thêm: Quyền sở hữu tài sản của công dân là gì? (Cập nhật 2022)

Viết một bình luận