Sống đẹp là gì và 29 cách giúp bạn sống đẹp – dao tao – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Các nhà thơ thường nói, ‘Cuộc sống tốt đẹp là gì, bạn thân mến? ‘Ai cũng muốn sống đẹp, nhưng có mấy ai thực sự hiểu được thế nào là sống tốt và làm thế nào để sống tốt?

Có một câu nói thế này: ‘Nếu ai đó hỏi tôi cuộc sống tươi đẹp là gì, tôi sẽ bước đến gần họ, tựa đầu vào vai họ, mỉm cười và nói rằng đó là một cuộc sống tươi đẹp’. Tuy nhiên, đây chỉ là một biểu hiện nhỏ của cuộc sống tốt đẹp. Còn rất nhiều điều nữa tạo nên cách sống quý giá này.

Bạn đang xem: Biểu hiện của sống đẹp là gì

Cuộc sống tốt đẹp là gì?

Để sống tốt, trước hết phải đối xử với mọi người xung quanh bằng tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc, bền bỉ, cảm thông và vị tha, không phân biệt người thân hay người lạ, không phân biệt màu da, giới tính và địa vị xã hội.

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

Một cuộc sống tốt là có mục tiêu, ước mơ và lý tưởng rõ ràng trong cuộc sống. Sống tốt là sống có ý chí, biết tự đứng dậy bằng đôi chân của mình khi vấp ngã, sống kiên trì, dũng cảm vượt qua thử thách, khó khăn của cuộc sống, chắp cánh cho ước mơ. Bay cao, bay xa. Một cuộc sống tốt đẹp có nghĩa là sống hết mình và không bao giờ chịu thua số phận.

Sống đẹp là sống có chữ, có lễ, có hiểu biết và có nhân cách. Sống tốt không bao gồm những suy nghĩ ích kỷ, không biết mình không biết người khác, giúp đỡ người khác nhưng ích kỷ, vì mục đích cá nhân. Một cuộc sống tốt là một cuộc sống hữu ích. Sống tốt không nhất thiết phải có thân hình đẹp, sống tốt là sống tốt về tâm hồn, ý nghĩ, lời nói và việc làm.

Tuy nhiên, để sống một cuộc sống tốt đẹp không phải là điều dễ dàng. Không phải ai cũng biết cách sống tốt và không phải ai hiểu được cách sống tốt cũng có thể dễ dàng định hình được cuộc sống tốt đẹp đó cho mình. Vì cuộc sống hiện đại có quá nhiều bộn bề, quá nhiều xu hướng tư tưởng và quan điểm chi phối, con người có xu hướng sống theo vật chất, và vô tình làm mất đi vẻ đẹp tâm hồn. Vì cuộc sống tốt đẹp đòi hỏi chúng ta phải thật tỉnh táo, biết yêu thương trong từng khoảnh khắc và giữ mình tránh xa những cám dỗ của xã hội.

Cuộc sống tốt đẹp không phải là điều bạn muốn. Bởi vì ranh giới giữa “đẹp” và “không đẹp” trong cuộc sống rất mong manh. Chúng ta không thể đẹp trong một ngày, một giờ làm đẹp thay vì một tháng có thể giữ cho lối sống đó tồn tại mãi mãi. Một cuộc sống tốt đẹp cũng cần phải luyện tập hàng ngày như một thói quen. Một cuộc sống tốt đẹp không khó, chỉ là khi chúng ta lười biếng, e ngại hoặc không đủ quyết tâm thì mới dễ dàng từ bỏ cuộc sống hối hả.

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

29 cách để sống tốt hơn

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

1. Đi ra ngoài và ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên và hít thở. Dừng lại và ngắm hoa nở. Dừng lại, lắng nghe tiếng chim hót, và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên. Giữ thói quen này hàng ngày, dành thời gian của bạn, và bạn sẽ thấy vẻ đẹp của niềm tự hào trong những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn.

2. Hãy nhảy như một đứa trẻ khi bạn vui hay buồn . Đi ngủ vào buổi sáng, trong phòng tắm hoặc đóng cửa lại và tận hưởng không gian một mình.

Xem thêm: Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh

3. Hãy cười, cười thật to, cười khi hạnh phúc . Mỉm cười khi gặp gỡ hoặc chào hỏi bạn bè vào sáng sớm. Đừng tiếc nụ cười của bạn vì đó là món quà vô giá mà bạn có thể dành tặng cho người khác.

4. Nghỉ ngơi . Ngồi lại và thư giãn trên chiếc ghế yêu thích của bạn sau khi tan sở, trong thời gian căng thẳng hoặc vào cuối tuần. Nhắm mắt lại và bằng lòng với những gì bạn có.

5. Đọc sách . Khi dành cho mình một không gian ngập tràn sách vào cuối tuần, hãy cố gắng tỏ ra là một người “lười biếng”. Đọc nâng hoặc “đẩy bạn xuống” dựa trên chu kỳ cảm xúc của nhân vật, thách thức bạn khám phá thông điệp của tác giả, làm bạn say mê với những câu nói thú vị và thu hút bạn bằng cách sử dụng đầy đủ các từ ngữ. Mê hoặc truyền cảm hứng cho những câu chuyện ý nghĩa của bạn.

6. Nấu ăn . Một mình hoặc với những người thân yêu. Hãy nấu những món ăn mới, thử hương vị mới và cùng nhau thưởng thức.

7. Làm việc . Cố gắng hết sức để thực hiện công việc mà bạn đang làm. Làm việc chăm chỉ, tập trung và nỗ lực 100%. Khi hoàn thành công việc, hãy nghỉ ngơi và tự thưởng cho mình một phần thưởng hậu hĩnh.

8. Làm việc chăm chỉ khi bạn làm việc.

9. Chân thành , trung thực trong suy nghĩ, lời nói và việc làm.

10. Yêu thương và thể hiện tình yêu thương bằng hành động. Đừng chờ đợi.

11. Bài tập . Đặt mục tiêu, lập kế hoạch tập thể dục và bắt đầu làm việc.

12. Chụp ảnh . Đầu tư vào máy ảnh hoặc sử dụng máy ảnh của điện thoại để “bắt” bất kỳ khoảnh khắc nào bạn muốn.

13. Đến nơi bạn muốn.

14. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn , ngay cả khi đó là ước mơ “điên rồ” đối với người khác. Đừng bận tâm đến những gì họ nói, nếu bạn đủ tự tin vào khả năng và hoài bão của mình, hãy kiên trì thực hiện!

15. Nghe . Không chỉ lắng nghe người khác, mà hãy lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn.

16. Tiếp tục trải nghiệm những điều mới mẻ và thoát ra khỏi “vùng an toàn” (vùng an toàn) của bạn. Đừng sống một cuộc sống nhàm chán.

Xem thêm: Sự biến đổi về lượng và sự biến đổi về chất khác nhau như thế nào? Cho ví dụ

17. Nói chuyện với con bạn . Tâm hồn của một đứa trẻ rất trong sáng, đáng yêu và thú vị. Dành thời gian cho họ và thấy rằng cuộc sống không cần phải phức tạp.

18. Tha thứ cho tất cả những người đã làm tổn thương bạn hoặc những người đã làm tổn thương bạn và sẵn sàng cho họ cơ hội sửa chữa .

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

19. Gạt bỏ mọi muộn phiền của quá khứ . Hãy buông bỏ quá khứ!

20. Yêu những điểm hoàn hảo và chưa hoàn hảo trên cơ thể bạn. Vẻ đẹp đích thực không nằm ở thể xác, mà ở tâm hồn.

21. Hãy biết ơn , ngay cả với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đừng so đo, tính toán, ghen tị hay cảm thấy thiếu thốn. Hãy nghĩ về ai đó đã từng gặp khó khăn hơn bạn.

22. Tham gia câu lạc bộ, tổ chức hoặc nhóm dành riêng cho một lối sống tốt. Hãy cùng nhau truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị.

23. Khen ngợi người khác một cách chân thành . Lời khen ngợi có thể khiến một người từ mặc cảm, thất vọng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn không có gì để mất.

24. Kết bạn mới , sức mạnh để xây dựng, phát triển và duy trì tất cả các mối quan hệ mà bạn có.

25. Giúp đỡ người khác mọi lúc, mọi nơi . Không nhất thiết phải là những điều to tát, hãy thể hiện lòng tốt từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

26. Đừng phán xét, đánh giá người khác . Luôn nhìn lại bản thân trước khi nhận xét về bất kỳ ai bạn gặp

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

Nguồn: trangconngghe.com

Xem thêm: Xét nghiệm ALT giúp đánh giá tình trạng tổn thương gan | Medlatec

Viết một bình luận