Hỏi Đáp

Những linh vật được yêu thích qua các kỳ SEA Games | baotintuc.vn

Trong hầu hết các Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games), linh vật đại diện cho hình ảnh của nước chủ nhà. Vì vậy, mỗi quốc gia đều cố gắng chọn một linh vật thể hiện tốt nhất nền văn hóa của mình.

<3

1. sao la (Sea Games 31, Việt Nam)

Bạn đang xem: Biểu tượng sea games 21 là con gì

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 do Việt Nam đăng cai đã chọn Sao la làm linh vật.

Sao la lần đầu tiên được phát hiện tại Vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam vào năm 1992. Sao la là một trong những loài động vật có vú lớn hiếm nhất trên thế giới và là một trong những loài động vật được WWF đặc biệt chú trọng về mặt bảo tồn. Được mệnh danh là “kỳ lân châu Á”, sao la không chỉ là biểu tượng độc đáo mà chiếc sừng hình chữ V của sao la còn bao hàm hai ý nghĩa lớn lao khác, đó là chữ “Việt Nam”. “Victory” có nghĩa là chiến thắng.

Hình ảnh sao la trong Sea Games không chỉ là một linh vật mà nó còn kêu gọi nâng cao nhận thức về môi trường, lên án nạn phá rừng, đánh bẫy động vật bất hợp pháp và kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào việc bảo vệ loài sao la cuối cùng còn sót lại trên trái đất.

2. Cat (Sea Games 18 & Sea Games 24, Thái Lan)

Chú mèo đã được chọn làm linh vật cho hai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á gần đây nhất do Thái Lan đăng cai vào năm 1995 và 2007.

Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 1995 được tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan. Linh vật là một con mèo Xiêm có tên là sawasdee. Trong mắt người Thái, mèo Xiêm mang lại may mắn, và mèo Xiêm đã được nuôi trong cung điện từ thời Ayutthaya. Chiếc ô màu đỏ mà chú mèo mang theo là đại diện của ngôi làng Bosang ở Chiang Mai, nơi nổi tiếng với những chiếc ô được vẽ và làm thủ công đẹp mắt. Cái tên “sawasdee” thể hiện bản sắc của Chiang Mai.

Sea Games 2007 do Thái Lan đăng cai tổ chức tại Nakhon Ratchasima. Linh vật của hội nghị cũng là một chú mèo giống Korat tên là Can. Nó bắt nguồn từ quận Phimai của Nakhon Ratchasima. Linh vật có thể mặc “pha khao ma” (một loại khố truyền thống của Thái Lan) và cầm khaen (một loại nhạc cụ miệng phổ biến ở vùng đông bắc Thái Lan).

3. Sư tử nila (Sea Games 28, Singapore)

Sea Games 28 (2015) được tổ chức tại Singapore. Linh vật chính thức của hội nghị là một con sư tử tên là Nila. Sư tử là biểu tượng đặc trưng của Singapore. Và nila được lấy từ tên của người sáng lập ra Singapore và đổi thành nila utama.

Chú sư tử Nera với bờm đỏ và khuôn mặt hình trái tim thể hiện sự dũng cảm, nhiệt tình và thân thiện mà nước chủ nhà mong muốn gửi đến các nước huynh đệ trong khu vực.

4. Chú hổ rimau (Sea Games 29, Malaysia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button