Bình Tích áp Là Gì? Tác Dụng Của Bình Tích áp Suất

Bộ tích lũy là gì? Một bình tích áp hoặc bình tích áp được xây dựng cẩn thận, một bình chứa kín được thiết kế để giữ khí hoặc chất lỏng ở áp suất khác với không khí xung quanh. Những thùng chứa này có nhiều mục đích sử dụng trên thị trường công nghiệp. Việc chế tạo và vận hành các bình chịu áp lực có yêu cầu an toàn cao. Vì vậy, các tổ chức kỹ thuật có những quy định chặt chẽ về việc sản xuất bình chịu áp lực.

Bình tích áp

Thị trường bình chịu áp lực được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau dự kiến ​​sẽ phát triển trong những năm tới khi các khoản đầu tư mới được thực hiện. Phần trọng lượng của pin được làm bằng chất liệu kim loại. Thép là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong số các kim loại.

Bạn đang xem: Bình tích áp tiếng anh là gì

Trong vài năm tới, vật liệu composite dự kiến ​​sẽ trở thành một giải pháp thay thế mới. Bình chịu áp lực là bình chứa khí hoặc chất lỏng dưới áp suất cao, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như dầu khí, hóa chất, hóa dầu, tháp chưng cất, lò phản ứng hạt nhân, hệ thống lưu trữ, khí đốt tự nhiên và bồn chứa nước nóng.

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là gì

Bình tích áp là một bình chứa chống rò rỉ được sử dụng để chứa chất lỏng hoặc khí. Sản xuất bình chịu áp lực với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau cho các mục đích khác nhau. Nhìn chung, các hình dạng phổ biến là hình cầu, hình nón và hình trụ. Bình áp suất hoạt động ở áp suất bên trong cao hơn hoặc thấp hơn áp suất không khí. Ngoài ra, các hệ thống này cũng có nhiệt độ hoạt động khác nhau.

Bộ tích lũy tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, ắc quy thường được gọi là bình tích áp. Các tên gọi khác như: Bình gas, bình tích áp …

Cấu tạo pin

Về mặt khoa học, lời giải cho bài toán giảm độ biến dạng của bình là một hình dạng hình học đơn giản: một hình cầu. Giải pháp kỹ thuật rõ ràng là không đơn giản. Bình áp suất hình cầu cực kỳ khó sản xuất. Thiết kế thường được sử dụng nhất là một hình trụ dài với hai đầu. Bình chịu áp lực hình trụ bằng thép phù hợp với nhu cầu của các ứng dụng bình áp lực khác nhau để lưu trữ và sử dụng hiệu quả các chất khí và chất lỏng công nghiệp. Tùy thuộc vào ứng dụng, chúng có thể được thiết kế với các hình dạng đầu khác nhau.

Cấu tạo bình tích áp

Cấu tạo bình tích áp

Đối với quá trình chế tạo, carbon và thép không gỉ được ưu tiên sử dụng vì chúng được biết đến với độ bền cao và tuổi thọ lâu dài. Chúng có khả năng cung cấp hiệu suất cao về độ an toàn và bảo vệ trong môi trường khắc nghiệt. Thép cần được cắt tốt và được tạo hình thích hợp bởi các nhà chế tạo. Các bình chịu áp lực cần được thi công bằng kỹ thuật hàn chuyên dụng. Nhìn chung, các bình chịu áp lực phải phù hợp với BPVC và các tiêu chuẩn quốc tế về xây dựng chế tạo và an toàn.

Nguyên tắc tích lũy

Bình chịu áp lực được thiết kế để hoạt động bằng cách đạt được áp suất cần thiết để thực hiện chức năng của ứng dụng, chẳng hạn như giữ không khí trong bình khí nén. Chúng có thể cung cấp áp suất trực tiếp thông qua van và đồng hồ đo, hoặc gián tiếp thông qua truyền nhiệt. Các mức áp suất tiềm năng nằm trong khoảng từ 15 psi đến xấp xỉ 150.000 psi, trong khi nhiệt độ thường trên 400 ° c (750 ° f). Một bình tích có thể chứa từ 75 lít (20 gallon) đến vài nghìn lít.

Nguyên lý của bộ tích lũy khí nén

Khi bật vòi nước trong nhà, bạn mong muốn nước chảy theo một tốc độ nhất định. Áp lực nước trong đường ống làm cho nước chảy ra ngoài. Nếu nhà bạn ở thành phố, áp lực nước (chủ yếu) do thành phố kiểm soát. Nếu nhà bạn sử dụng nước giếng, bạn cần một thứ gì đó để tạo ra áp suất đó, và đó là công dụng của bình tích áp.

Tóm lại: Bình tích áp trong hệ thống giếng nước tạo ra áp lực nước bằng cách sử dụng khí nén để tạo lực trên bề mặt nước. Do áp suất này, khi van mở, nước sẽ được đẩy ra khỏi bồn chứa qua các đường ống trong nhà bạn. Khi mực nước trong bình tích áp xuống dưới mức mong muốn, công tắc áp suất được kích hoạt để bật máy bơm. Sau đó, máy bơm sẽ nạp đầy bộ tích lũy. Sự kết hợp của bình tích áp, công tắc áp suất và máy bơm cho phép nước có áp suất chảy qua nhà bạn.

Dùng trong hệ thống công nghiệp

Dùng trong hệ thống công nghiệp

Xem thêm: Chứng quyền có đảm bảo (CW) là gì? Cách thức giao dịch

Bình tích áp, cũng đóng vai trò là bể chứa trong nhà, thường được đặt để giữ áp suất trong phạm vi 20 (PSI) so với thông số khởi động và dừng của bạn. Ví dụ, hầu hết các ngôi nhà có áp suất từ ​​40 PSI đến 60 PSI. Nếu áp suất giảm xuống dưới 40 PSI, máy bơm sẽ hoạt động và đưa áp suất trở lại 60 PSI trước khi ngắt lại.

Bể chứa cho phép hút nước từ bể chứa mà không cần bật và tắt máy bơm mỗi khi bật nước. Điều này cuối cùng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy bơm. Bình tích áp cũng làm giảm sự xuất hiện của búa nước vì chúng làm giảm không khí trong đường ống và kiểm soát áp lực của nước.

Khi chọn bình tích áp, bạn cần biết gallon mỗi phút (gpm) – hoặc nếu chúng cần gallon mỗi giờ (gph), chỉ cần nhân nó với 60 – máy bơm của bạn sẽ đẩy nước qua đường ống của bạn. Bạn cũng sẽ cần đếm số lượng các thiết bị ống nước, bao gồm cả các kết nối bên ngoài, mà hệ thống cần được sửa chữa.

Sự khác biệt giữa bình tích áp và bình tích áp là gì?

Bạn sẽ thường nghe mọi người sử dụng thuật ngữ “bình tích áp” và “bình tích áp” làm từ đồng nghĩa, nhưng chúng có thực sự giống nhau không?

Câu trả lời là “không”.

Sự khác biệt cơ bản giữa bình tích áp và bình tích áp là bình tích áp có áp suất làm việc tối đa cho phép (maop) là 15 psi, trong khi bình áp suất cao bắt đầu từ 15 psi nhưng có thể chịu được tới 3000 psi (thậm chí cao hơn trong những trường hợp đặc biệt).

Vai trò của pin

Bộ tích lũy được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chẳng hạn như công nghiệp dầu khí, công nghiệp hóa chất và công nghiệp năng lượng …

Ngành Dầu khí

Trong ngành công nghiệp dầu khí, bộ tích lũy thường được sử dụng làm bộ thu cho các quá trình vật lý và hóa học ở nhiệt độ và áp suất cao.

Xem thêm: AOL – AOD là gì trong xuất nhập khẩu? (Mới) – UFS Fulfillment

Mặc dù những chiếc lọ này phục vụ các mục đích khác nhau, nhưng chúng có cấu tạo giống nhau. Bình chưng cất được sử dụng để chia một dòng chất lỏng hoặc dòng chất lỏng thành nhiều nguồn dựa trên nhiệt độ sôi của chất lỏng. Thông thường, các bình tích áp được mua từ cùng một nhà sản xuất vì quy trình sản xuất tương tự nhau.

Thép cacbon và thép không gỉ là hai trong số những vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp dầu khí. Bình chịu áp lực cũng yêu cầu các bộ phận khác ngoài phần thân bên ngoài để hoạt động, chẳng hạn như đường ống, khay chưng cất. Các thành phần như vậy rất phức tạp và chúng yêu cầu các thông số kỹ thuật rất khác so với yêu cầu để sản xuất bình chịu áp lực từ các nhà cung cấp chuyên dụng.

Ứng dụng bình tích áp

Ứng dụng bình tích áp

Công nghiệp hóa chất

Nó là một bình chịu áp lực được sử dụng cho một quá trình (phản ứng hóa học) gây ra sự thay đổi cơ bản trong thành phần của bình. Đó có thể là các quá trình như kết hợp một hoặc nhiều sản phẩm để tạo ra một sản phẩm mới, chia một sản phẩm thành một hoặc nhiều sản phẩm khác nhau, xóa hướng sản phẩm hiện có để tạo ra sản phẩm khác. Ngoài ra, ngành công nghiệp hóa chất có thể sử dụng cùng lúc nhiều loại pin khác nhau.

Công nghiệp năng lượng

Có nhiều lý do tại sao bình áp lực thường cần thiết trong ngành năng lượng. Một trong những lý do chính mà ngành năng lượng cần chúng là chúng chứa các khí độc hại.

Thường ở các nhà máy lọc dầu và ở những nơi như chất thải kim loại cần được lưu trữ. Ngoài ra, các nhà máy điện hạt nhân sử dụng các bình áp suất đặc biệt được gọi là bình tích áp lò phản ứng (rpv).

RPV là các bình thép hình trụ lớn chứa lõi, nước làm mát và hơi nước được tạo ra và yêu cầu độ tin cậy cao để chịu được nhiệt độ, áp suất cao và bức xạ nơtron, làm cho rpv trở thành thành phần quan trọng nhất trong nhà máy điện hạt nhân. Nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các lò phản ứng công suất đều có bình áp suất của lò phản ứng.

Bình tích áp dùng trong hệ thống PCCC

Bình tích áp dùng trong hệ thống PCCC

Ngoài ra trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, các máy bơm ly tâm công suất cao cũng cần đến bình tích áp để có thể phát huy được sức mạnh của mìmh.

Nếu bạn cần tư vấn về các dòng máy bơm hoặc xây dựng giải pháp máy bơm công nghiệp, hãy liên hệ với thái khương ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất và chi tiết nhất!

Xem thêm: Công nợ tiếng anh là gì và các từ vựng liên quan từ A – Z

Viết một bình luận