Hỏi Đáp

Cá tháng tư tiếng Trung là gì? Từ vựng & Mẫu câu chủ đề 1/4

Cá tháng tư trong tiếng Trung là gì? Bạn đã nghe nói về Lễ hội nói dối chưa? Vậy bạn có biết ngày này bắt nguồn từ đâu không? Hãy cùng Trung Tâm Tầm Nhìn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Các khóa học tiếng Trung với giáo viên bản ngữ trình độ cao.

Bạn đang xem: Cá tháng 4 tiếng trung là gì

Nội dung chính: 1. Ngày Cá tháng Tư là ngày gì? 2. Từ vựng tiếng Trung về ngày cá tháng tư 3. Mẫu câu chuyện cười ngày cá tháng tư của tiếng Trung

Cá tháng tư tiếng Trung

Cá tháng 4 tiếng Trung là ngày gì?

1. Ngày cá tháng tư tiếng Trung là gì?

Ngày Cá tháng Tư là Ngày Cá tháng Tư / yúrén jié /, rơi vào ngày 1 tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, nó không được tính vào ngày nghỉ lễ. Vào ngày này, mọi người có thể công khai nói dối và lừa dối nhau mà không sợ bị đổ lỗi.

Có thể bạn muốn biết

2. Từ vựng tiếng Trung liên quan đến ngày cá tháng tư

Từ vựng tiếng Trung ngày Cá tháng Tư sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ vựng mới và thú vị. Hãy tham khảo và ghi nhớ những điều sau.

Xem ngay: Tiếng Trung sơ cấp cho người mới bắt đầu.

3. Mẫu đùa của Trung Quốc ngày Cá tháng Tư

Mẫu câu tiếng Trung về ngày cá tháng tư

Mẫu câu chủ đề cá tháng tư tiếng Trung

虽然今天是愚人节,但我喜欢你是真的。 / Suīrán jīntiān shì yúrén jié, dàn wǒ xǐhuān nǐ shì zhēn de. / Tuy hôm nay là cá tháng tư, nhưng tớ thích cậu là sự thật.

Không ai thích tôi vào ngày Cá tháng Tư. / yúrén jié dōu mén xǐhuān wǒ / Không ai thích tôi vào ngày Cá tháng Tư.

Tôi sẽ nói với bạn: Yêu bạn … Chúc mừng ngày Cá tháng Tư. là sự thật, hạnh phúc là giả, sẽ cho bạn biết một kẻ ngốc. nǐ… yúrén jié kuailè. xǐhuān shì zhēn de, kuáilè shì jiǎ de, huì roarsù nǐ shì yúrén de. / Ngày Cá tháng Tư đó anh sẽ nói với em: Anh thích em… Ngày Cá tháng Tư vui vẻ…. Giống như bạn là thật, vui vẻ là giả, sẽ cho bạn biết đó là lừa đảo.

Quay lại trang chủ dàduō zhǐ gǎn zái yúrén jié shuō. / Những điều nực cười mà ai đó sẽ nói vào ngày lễ tình nhân. Những điều phi lý mà một số người chỉ dám nói vào ngày Cá tháng Tư.

Ai cho tôi ăn mừng ngày Cá tháng Tư, tôi cho anh ấy ăn mừng lễ Thanh minh! / shéi thang wǒguò yúrén jié, wǒthang tāguò qīngmíng jié! / Ai rủ em ăn mừng ngày Cá tháng Tư, em cho anh ăn mừng không gian thoáng!

Xem thêm:

Trò đùa ngày Cá tháng Tư có thể đúng. / Trò đùa Cá tháng Tư có thể đúng.

Ngày hội của những kẻ ngốc nghếch không phải là ngày hội dành cho những kẻ ngốc nghếch thực sự, mà là ngày hội của những kẻ nói dối nói những điều khác biệt. / Ngày Cá tháng Tư không phải là ngày dành cho những kẻ ngu ngốc, mà là ngày dành cho những kẻ nói dối nói ra sự thật.

Ta nói muốn ở bên cạnh ngươi, ngươi nhất định phải từ chối, ta ủng hộ Ruoruo nói với ngươi ‘Ngày cá tháng tư vui vẻ. / wǒ shuō wǒ xiǎng hihi nǐ zái yīqǐ nǐ ruò jo jùjué ‘yurén jié kuailè. / Tôi đã nói rằng tôi muốn ở bên bạn, và nếu bạn nói không, tôi có thể nói với bạn “Ngày cá tháng tư vui vẻ” với một nụ cười.

Lời thú nhận Cá tháng Tư quá yếu ớt, Lễ hội Thanh Minh Thú nhận là vua! Bởi vì, trong trường hợp bị nhập, bạn có thể nói: À, tôi vừa bị nhập! / yúrén jié biǎobái jiǎnzhí ruò bále, qīngmíng jié biǎobái shì wángdào! yīnwèi, wàn yī bei jùjué, kěyǐ shuō: a, gāngcai bei fù tǐle! / Lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư không đáng kể, ngày Tết tỏ tình là cách tốt nhất! Bởi vì nếu bạn bị từ chối, bạn có thể nói: “À, tôi bị chiếm hữu!”

<3 “méishì, wǒ hěn hǎo.” / Một người sẽ nói trung bình 88.000 lời nói dối trong cuộc đời của họ. Lời nói dối dễ dàng nhất là: "Không sao đâu, tôi ổn".

Nếu bạn nhắn tin cho tôi vào ngày 4.1 Cá tháng Tư nói rằng bạn nhớ tôi, tôi sẽ nói rằng tôi yêu bạn ngay lập tức. . / Nếu bạn nhắn tin cho tôi vào ngày Cá tháng Tư nói rằng bạn nhớ tôi, tôi sẽ gọi ngay và nói rằng tôi yêu bạn.

Vậy là chúng ta đã học thêm một số từ vựng tiếng Trung theo chủ đề Cá tháng Tư, hãy áp dụng ngay ¼ vào ngày này nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem lại tài liệu, chúc một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button