Căn hộ thương mại dịch vụ là gì? Xu hướng phát triển ra sao?

Căn hộ thương mại dịch vụ là gì? Xu hướng phát triển ra sao?

Căn hộ thương mại dịch vụ là gì? Xu hướng phát triển ra sao?

Căn hộ thương mại dịch vụ là khái niệm mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy thế nào là căn hộ thương mại dịch vụ?

1. Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ thương mại, căn hộ dịch vụ thương mại là căn hộ, nhà ở do tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng nhằm mục đích bán hoặc cho thuê lâu dài. Căn hộ thương mại được xây dựng trong các khu chung cư, khu nghỉ dưỡng.

Bạn đang xem: Căn hộ thương mại dịch vụ là gì

2. Đặc điểm của căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại thường có các đặc điểm sau:

Vị trí đắc địa

Căn hộ thương mại thường được thiết kế ở tầng trệt của các khu chung cư hoặc khu nghỉ dưỡng. Vị trí tầng trệt dễ đi lại nhiều người nên đảm bảo lượng khách ổn định.

Về thiết kế căn hộ thương mại

Xem thêm: Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì?

Về thiết kế: Chung cư thương mại được thiết kế vừa để ở vừa để ở và thương mại rất độc đáo và nổi bật. Căn hộ có thiết kế giếng trời, loại hình dịch vụ được bố trí ở tầng 1 và tầng trên để ở. Tại dự án, việc xây dựng và thiết kế các căn hộ thương mại được quy hoạch đồng bộ và không thể chỉnh sửa.

Áp dụng cho các căn shophouse tại trung tâm dịch vụ, trung tâm thương mại. Thiết kế thường được thiết kế chuyên biệt để tạo thành chuỗi nhà phố hoặc trung tâm thương mại phức hợp hiện đại dựa trên hệ thống tiện ích hoàn chỉnh.

Tiềm năng lớn

Chung cư thương mại cũng ít hơn do số lượng sở hữu vị trí đắc địa hạn chế và do đó có tính cạnh tranh cao và chủ sở hữu có thể kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong toàn bộ dự án, số lượng căn hộ thương mại không lớn, điều này có lợi cho việc thu hút khách hàng và mang lại giá trị cho nhà đầu tư.

3. Nhược điểm của căn hộ thương mại

Giá cao

Chung cư thương mại có nhiều ưu điểm khác biệt, vị trí và thiết kế nổi bật, số lượng ít nên giá cao là điều không khó đoán.

Thời hạn sở hữu

Xem thêm: Retouch là gì? Công đoạn không thể bỏ qua khi chỉnh sửa ảnh

Căn hộ thương mại có tuổi thọ 50 năm.

4. Chủ thể có quyền sở hữu nhà ở thương mại tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật về nhà ở hiện hành, những đối tượng được sở hữu nhà ở thương mại tại Việt Nam bao gồm:

 • Tổ chức, gia đình, cá nhân trong nước;
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài.

5. Tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư, xây dựng nhà ở tại Việt Nam theo quy định;
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam (dưới đây Viết tắt là tổ chức nước ngoài);
 • Giấy phép cho cá nhân nước ngoài vào Việt Nam.

Do đó, tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua các hình thức sau:

 • Đầu tư xây dựng nhà ở theo quy định tại Việt Nam;
 • Mua, thuê mua, tặng cho, để thừa kế nhà ở thương mại, kể cả nhà ở chung cư và dự án đầu tư xây dựng nhà ở độc lập, nhưng nhà nước quy định Trừ trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Trong đó, điều kiện để tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam:

 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam phải có Giấy chứng nhận đầu tư và xây dựng nhà ở tại dự án theo quy định của pháp luật. điều này và các luật liên quan.
 • Đối với người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam bởi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài) thì phải tổ chức đầu tư Giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ liên quan đến phê duyệt Các tài liệu hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi là Giấy chứng nhận đầu tư) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
 • Đối với người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam mà không được hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Do đó, các giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam là:

 • Đối với người nước ngoài phải có hộ chiếu hợp lệ có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được hưởng ưu đãi, miễn trừ. Được phân bổ theo Quy chế ưu đãi miễn trừ của các Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 • Đối với tổ chức nước ngoài, phải thuộc các đối tượng nêu trên và có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc các giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp mới được phép hoạt động tại Việt Nam. Giấy chứng nhận đăng ký thời điểm ký kết giao dịch mua bán nhà ở (sau đây gọi là đầu tư).

6. Các câu hỏi thường gặp từ khách hàng

Lợi thế đầu tư của căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ thương mại và dịch vụ có khả năng đầu tư và cho thuê với dòng tiền đáng kể hàng tháng. Được quản lý chuyên nghiệp bởi đơn vị quản lý dự án được chủ đầu tư hoặc cư dân lựa chọn kỹ lưỡng.

Bianhe có cung cấp thông tin hoặc sản phẩm căn hộ dịch vụ không?

tìm nhà bien hoa luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về các dự án căn hộ thương mại và dịch vụ tại Đông Nam Bộ. Ngoài ra, chúng tôi luôn có những đối tác tin cậy cho các sản phẩm căn hộ dịch vụ trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Mô tả vấn đề nghiên cứu – HKT Consultant

Viết một bình luận