Hỏi Đáp

Cao đẳng chính quy là gì? Thời gian và chương trình đào tạo

Các trường đại học chính quy không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, hiểu cặn kẽ và chính xác về hệ thống đào tạo này thì không phải ai cũng biết. Vậy một trường đại học bình thường là gì? Chương trình đào tạo khác với cao đẳng nghề như thế nào? Cùng đi qua bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

Đại học chính quy là gì?

Trường cao đẳng chính quy là hệ đào tạo ở trình độ đại học, cùng trình độ với trường cao đẳng và nằm trong hệ thống giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Bạn đang xem: Cao đẳng nghề chính quy là gì

Các cơ sở đào tạo chính quy theo hình thức tập trung, liên tục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bằng đại học chính quy sẽ do hệ thống đại học chính quy uy tín cấp. Mức độ được trao khi hoàn thành chương trình.

Thông thường, hệ đại học chính quy thực hiện đào tạo trong vòng 3 năm kể từ ngày nhập học.

cao đẳng chính quy là gì

hic là cơ sở đào tạo đại học chính quy đa ngành hàng đầu thủ đô

Sự khác biệt giữa trường cao đẳng nghề và trường cao đẳng chính quy là gì?

Đại học Tổng hợp

 • Trường cao đẳng giáo dục đại học chính quy có trình độ đào tạo gọi chung là trường cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục đại học.
 • Phòng QLĐT.
 • Học tập trung, liên tục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tuy nhiên nội dung lý thuyết sẽ đào tạo chuyên sâu hơn.
 • Bằng cao đẳng chính quy là bằng cử nhân trình độ cao đẳng. Với bằng cấp này, sinh viên tốt nghiệp được trang bị để tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp trong các quy trình kỹ thuật ít phức tạp hơn với kiến ​​thức lý thuyết cao hơn so với hệ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung cấp chính quy, nhưng hạn chế hơn so với hệ đại học.

Cao đẳng nghề

 • Trường cao đẳng nghề thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp và trường cao đẳng nghề thuộc hệ thống trường dạy nghề ở trình độ đào tạo.
 • Do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý.
 • Chương trình tập trung vào thực hành hơn là lý thuyết.
 • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề sẽ được cấp bằng nghề trình độ cao đẳng. Bằng cấp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.
 • Sinh viên được đào tạo tại các trường cao đẳng nghề sẽ tốt nghiệp với kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp tốt.
 • ul>

  Giới thiệu về Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội-hic

  Xem thêm: So sánh cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề

  Thời gian đào tạo đại học toàn thời gian là bao lâu?

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lịch đào tạo hệ chính quy như sau:

  Thời gian khai giảng của lớp theo năm học

  • Năm học là 2-3 năm, và kiến ​​thức tối thiểu cần thiết cho mỗi ngành hoặc chuyên ngành là 60 tín chỉ.
  • Thời gian học bao gồm thời gian học và thi trực tiếp, thi cuối kỳ, học phần, thời gian ôn thi. Học trực tiếp bao gồm thời gian lý thuyết và thực hành.
  • Giờ sinh hoạt chung, bao gồm khai giảng, cuối năm học, cuối học kỳ, cuối năm, nghỉ hè, nghỉ lễ, lao động và cấp cứu.
  • ul>

   Thời lượng khóa học tín chỉ

   Thời gian học theo tín chỉ, còn được gọi là thời gian học tích lũy mô-đun, là thời gian người học tích lũy đủ số mô-đun hoặc tín chỉ để đáp ứng yêu cầu của từng chương trình đào tạo cụ thể. Có thể.

   • Thời gian học bao gồm: thời gian học thực tế, thời gian thi, kiểm tra cuối kỳ, các học phần. Thời gian thực học được tính bằng cách tổ chức thời gian học cho các môn học, mô-đun. Số lượng tín chỉ từ 2 đến 6 tín chỉ cho một môn học, mô-đun tùy thuộc vào cấu trúc của từng môn học, thiết kế mô-đun; đối với một số môn học, số tín chỉ cho các học phần cụ thể hoặc theo quy định có thể dưới 2 hoặc nhiều hơn 6.
   • Thời gian cho các hoạt động chung, bao gồm: lễ khai giảng, lễ tổng kết, tổng kết học kỳ, tổng kết năm học; các ngày lễ, tết, lễ hội mùa xuân, lao động và cấp cứu.

   Tỷ lệ thời gian học lý thuyết và thực hành

   Thời gian học lý thuyết và thực hành trong trường cao đẳng, cao đẳng nghề thông thường phải đảm bảo 30-50% thời lượng là lý thuyết, 50-70% thực hành, thực hành, thí nghiệm. Thông thường các trường cao đẳng nghề có tỷ lệ thực tập sinh cao hơn các trường cao đẳng thông thường.

   Ngoài ra, tỷ lệ này còn phụ thuộc vào từng ngành và chuyên ngành đào tạo.

   cao đẳng chính quy là gì

   Hệ thống đại học tổng hợp sẽ được trau dồi trong vòng 3 năm

   Xem thêm: Đào tạo eLearning là gì?

   Nội dung chương trình đào tạo đại học chính quy

   Kế hoạch đào tạo, đề cương khóa học

   Chương trình đào tạo trình độ cao đẳng chính quy cần thể hiện rõ: trình độ đào tạo; đối tượng đào tạo, yêu cầu tuyển sinh và tốt nghiệp; mục tiêu đào tạo, chuẩn kiến ​​thức và kỹ năng cho học viên sau khi tốt nghiệp; kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết, thực hành và thực tiễn; Xây dựng chương trình đào tạo ; phương pháp và hình thức đào tạo; cách đánh giá kết quả học tập; điều kiện để thực hiện chương trình.

   Mỗi chương trình được liên kết với một ngành (chuyên ngành duy nhất) hoặc nhiều ngành (ngành kép, ngành chính-phụ, bằng kép) và bao gồm các học phần từ hai khối kiến ​​thức: Giáo dục phổ thông và Giáo dục chuyên nghiệp.

   Đề cương chi tiết cho từng khóa học phải thể hiện rõ số lượng tín chỉ, điều kiện tiên quyết (nếu có), nội dung lý thuyết và thực hành, phương pháp đánh giá môn học, tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo, v.v., kiểm tra, thí nghiệm, thực hành và điều kiện thực hành để phục vụ khóa học.

   Kế hoạch đào tạo của từng trường do hiệu trưởng ban hành, tối thiểu 90 tín chỉ / khóa đối với hệ đại học 3 năm và tối thiểu 60 tín chỉ / khóa đối với hệ đại học 2 năm.

   cao đẳng chính quy

   Lên đến 70% thời gian thực tập tại Đại học hic

   Xem ngay: hic quy định tuyển sinh đại học chính quy năm 2021

   Các khóa học và tín chỉ đại học thông thường

   – Khóa học bao gồm các khóa học bắt buộc và tự chọn:

   • Học phần bắt buộc là môn học bắt buộc để sinh viên tích lũy. Học phần này chứa đựng nội dung kiến ​​thức chính của từng chuyên ngành.
   • Các khóa học tự chọn, sinh viên có thể tự lựa chọn dưới sự tư vấn và hướng dẫn của nhà trường. Khóa học này chứa đựng những kiến ​​thức cần thiết.

   -Các tín chỉ: Dùng để tính khối lượng học tập của học sinh.

   • Một tín chỉ tương đương với 15 tiết học lý thuyết; 30 – 45 bài thực hành, phòng thí nghiệm hoặc thảo luận; 45 – 90 giờ thực hành trong nhà máy; 45 – 60 giờ làm luận văn, bài tập lớn hoặc đồ án, khóa luận tốt nghiệp.
   • Để đạt được khóa học lý thuyết hoặc thực hành 1 tín chỉ, sinh viên phải dành ít nhất 30 giờ thời gian chuẩn bị cá nhân.
   • Giờ dạy của người hướng dẫn học phần sẽ do hiệu trưởng quyết định dựa trên số giờ dạy trên lớp, giờ thực hành và giờ thực hành. Khối lượng học tập của học sinh, đánh giá kết quả tự học của học sinh, và số giờ tiếp xúc với học sinh bên ngoài lớp học.
   • Thời lượng của một lớp học là 50 phút.

   Như vậy, hic trên đây đã tổng hợp cho các bạn những thông tin cần biết về hệ thống đào tạo của các trường cao đẳng, đại học thông thường, về thời gian, kế hoạch đào tạo và sự khác biệt giữa cao đẳng thông thường và cao đẳng nghề. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cũng đào tạo chính quy hơn 17 chuyên ngành, hơn 30 chuyên ngành có nhu cầu xã hội cao. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ Hotline: 0866 097 689 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button