Hỏi Đáp

Card rời và Card Onboard là gì? Bộ phần này có công dụng gì?

Card rời và card tích hợp là gì? Sử dụng là gì?

Thẻ rời và thẻ tích hợp là gì? Đây là những card màn hình xử lý các tác vụ thông tin đồ họa máy tính. Bộ phận được kết nối với các thành phần khác giúp hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động trên máy tính của bạn. Tìm hiểu thêm về các cạc đồ họa này.

Card rời và card tích hợp là gì?

Card đồ họa hay còn gọi là card đồ họa – một trong những thành phần quan trọng của máy tính. Bộ phận này có nhiệm vụ xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính, tức là màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh … Card màn hình kết nối với màn hình máy tính và hiển thị hình ảnh rõ ràng, sắc nét trên đó. Ngoài việc sử dụng card đồ họa, sẽ còn có card âm thanh, card mạng, card pci adapter,… cần thiết cho việc sử dụng máy tính.

Bạn đang xem: Card on và card rời là gì

Card đồ họa, cạc đồ họa, vga (bộ điều hợp đồ họa video) là những tên gọi chung cho bộ xử lý đồ họa. Phần này liên quan mật thiết đến gpu (đơn vị xử lý đồ họa). Gpu quyết định độ mạnh của vga và đảm bảo hoàn thành tốt các tác vụ xử lý ảnh của máy tính. Hiện tại, card đồ họa bao gồm card rời và card onboard. Vậy sự khác biệt giữa hai loại thẻ này là gì?

Card onboard là gì?

Đây là một card màn hình máy tính được thiết kế sẵn nằm trên bo mạch chủ. Đây là loại card được nhà sản xuất tích hợp sẵn cpu và xử lý hình ảnh sắc nét do sức mạnh của cpu và ram.

Các thông số của card tích hợp thường được ghi rõ ràng trong hộp thông tin của máy. Bạn có thể tham khảo thông tin này khi chọn mua sản phẩm. Ví dụ: máy tính sử dụng bộ xử lý intel và thông tin của cạc đồ họa tích hợp được ghi dưới dạng đồ họa intel hd, gma 4500hd…

Thẻ di động là gì?

Thẻ có thể tháo rời có chức năng tương tự như thẻ tích hợp. Đây là hàng độc, không kèm theo máy, bộ phận này cũng chuyên về vấn đề hình ảnh và đồ họa.

Nếu bạn muốn kết nối một thẻ độc lập với bo mạch chủ, bạn cần có một bus giao tiếp trong khe cắm: pic, pic experss (pci-ex), agp … Bạn có thể tìm thấy khe cắm thẻ độc lập trên bo mạch. Host như sau: Bo mạch chủ dựng đứng lên, rãnh phía trên là khe cắm card độc lập. Tiếp theo là vị trí của các khe cắm mạng và card âm thanh.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cho mục đích công việc bình thường không yêu cầu xử lý số lượng lớn hình ảnh đồ họa, chỉ cần sử dụng thẻ tích hợp. Nếu công việc của bạn yêu cầu xử lý nhiều dạng đồ họa khác nhau, hãy chọn loại card đồ họa rời chất lượng cao.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ rời so với thẻ tích hợp là gì?

Để hiểu rõ hơn về hai loại card màn hình này, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi về ưu và nhược điểm của card rời và card tích hợp.

Thẻ tích hợp

Thẻ tích hợp là một thẻ video đã được gắn vào máy tính kể từ khi được sản xuất.

Ưu điểm

Ưu điểm của thẻ trên máy bay là:

– Thẻ được thiết kế tối ưu và đồng bộ với phần còn lại của máy tính, vì vậy thẻ chạy trơn tru và ít lỗi.

– Sử dụng card onboard của máy tính cũng hạn chế xảy ra xung đột phần cứng.

Nhược điểm

– Một card đồ họa tốt yêu cầu hỗ trợ cpu và ram, vì vậy nó sẽ tiêu tốn một số tài nguyên có sẵn của máy tính.

<3

– Các yêu cầu về đồ họa và xử lý hình ảnh cao mà card onboard không thể đáp ứng được.

Thẻ có thể tháo rời

Thẻ bị vô hiệu hóa hoạt động độc lập với các thành phần của máy tính.

Ưu điểm

– Các thẻ độc lập có các khe cắm riêng và không yêu cầu phụ thuộc nhiều vào các bộ phận khác của máy tính.

– Thẻ độc lập có bộ nhớ riêng nên không chiếm bộ nhớ máy và không ảnh hưởng đến bộ nhớ khi sử dụng.

– Khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh của card rời cao hơn nhiều so với card tích hợp.

Nhược điểm

– Một số thẻ độc lập khá đắt.

– Việc sử dụng thẻ độc lập không có hệ thống làm mát riêng có thể khiến máy tính quá nóng.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chọn đúng card đồ họa rời thì việc có một hệ thống làm mát tốt sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất phần này. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua card màn hình rời. Thông tin trên cũng giúp làm rõ card rời là gì và card onboard là gì.

Liên hệ với nhà cung cấp linh kiện máy tính có uy tín

Nếu có nhu cầu chọn mua bất cứ loại linh kiện máy tính, linh kiện laptop nào, bạn cần tìm đến một địa chỉ thực sự uy tín. Các mặt hàng đích thực có sẵn ở đây với giá cả hợp lý.

Công ty TNHH dịch vụ máy tính thanh tâm là một trong những địa chỉ uy tín, nổi tiếng tại TP.HCM, được nhiều người tin tưởng. Công ty chuyên tiếp thị nhiều loại linh kiện máy tính, máy tính xách tay, thiết bị văn phòng, phụ kiện và phần mềm cao cấp với mức giá tuyệt vời.

Liên hệ với công ty và khách hàng sẽ được thông báo cách chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, mọi thắc mắc liên quan đến chính sách mua hàng, chính sách bảo hành và giao hàng đúng hẹn sẽ được giải đáp rõ ràng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Trung tâm Trợ giúp

  • Hotline / zalo: 0919 694 699
  • Văn phòng: 028 6254 9844
  • Địa chỉ: 19/1 nguyễn anh thụ, hưng lan, cô liêu, khoa môn , Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button