Hỏi Đáp

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Trước khi xuất tinh, đầu dương vật của đàn ông tiết ra chất nhờn. Nhiều người nghĩ rằng chất nhầy này không chứa tinh trùng vì nó không phải là tinh dịch. Quan điểm này có đúng không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chất nhờn nam giới là gì?

Bùn hay còn gọi là dịch tiết dương vật, là chất dịch màu trắng sữa thường xuất hiện ở đầu dương vật khi bạn giao hợp.

Bạn đang xem: Chất nhờn của đàn ông là gì

chat nhon cua nam gioi co tinh trung khong

Chất nhờn của nam giới là dịch nhầy trên đầu dương vật xuất hiện trước khi xuất tinh

Trong quan hệ tình dục, trước khi đạt tới trạng thái lên đỉnh, cả nam giới và nữ giới đều trải qua quá trình kích thích, hay còn gọi là màn dạo đầu. Trong quá tình này, dương vật sẽ tiết ra dịch nhờn trước khi xuất tinh.

Chức năng chính của chất nhờn này là bôi trơn, giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra dễ dàng và tạo nhiều khoái cảm hơn. Nó cũng giảm thiểu ma sát quá mức trong quá trình giao hợp, giảm thiểu tổn thương cho cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Dịch nhầy của nam giới có chứa tinh trùng không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người vì rất ít người biết chất nhờn của nam giới có tinh trùng hay không, dù không muốn xuất tinh thì khi xuất hiện mới biết được.

Nhiều người nghĩ rằng chất nhờn ở đầu dương vật không chứa tinh trùng nên không muốn có con cũng không sao. Tuy nhiên, không phải vậy.

chat nhon cua nam gioi co tinh trung khong

Thực tế trong chất nhờn của nam giới vẫn có tinh trùng nhưng với số lượng ít hơn trong tinh dịch

Thực tế, trong dịch dương vật chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Tuy nhiên, mật độ tinh trùng trong chất nhờn này nhỏ hơn rất nhiều so với số lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch.

Sự khác biệt giữa chất nhầy và tinh dịch là gì?

Rất khó để phân biệt đâu là dịch dương vật, đâu là tinh dịch nếu chúng ta nhìn bằng mắt thường, vì chúng đều giống nhau về màu sắc và tính chất. Tuy nhiên, chất nhầy và tinh dịch không giống nhau.

Chất nhầy được tiết ra bởi các tuyến của bò và tinh dịch được sản xuất trong tinh hoàn. Do đó, nguồn gốc của hai loại hoàn toàn khác nhau. Mặc dù tuyến bò không sản xuất tinh trùng, nhưng chất tiết của nó xuất phát từ niệu đạo và tinh dịch được xuất ra từ dương vật, do đó nó cũng có thể chứa tinh trùng, vì tinh trùng có thể rò rỉ từ tinh hoàn, đi vào máu và trở thành chất nhầy.

Chất nhầy có thể khiến bạn mang thai

Nhiều người thắc mắc liệu chất nhờn ở đầu dương vật chạm vào âm đạo nhưng nam giới chưa bao giờ xuất tinh lại thắc mắc liệu mình có thể mang thai được không? Câu trả lời là có, vì như đã nói ở trên, dịch nhầy của nam giới vẫn có thể chứa tinh trùng.

chat nhon cua nam gioi co tinh trung khong

Cọ sát bên ngoài vẫn có thể mang thai nếu chất nhờn nam giới dính vào âm đạo

Cũng chính vì trong chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng nên vẫn có khả năng mang thai nếu chất nhờn này chạm vào âm đạo. Sở dĩ, điều kiện cần để có thai là có sự gặp nhau giữa trứng và tinh trùng nên chỉ cần trong chất nhờn có chứa 1 con tinh trùng khỏe mạnh chui vào ống dẫn trứng để gặp trứng là đã có thể có thai.

Khi có quá trình ma sát giữa đầu dương vật và âm vật thì dù không xuất tinh nhưng chất nhờn vẫn có thể đến được âm vật. Lúc này, tinh trùng có trong dịch nhầy sẽ đi qua âm đạo, đi vào gặp trứng và tự thụ tinh hoàn toàn.

Tuy nhiên, tỷ lệ trong trường hợp này là khá thấp, nhưng không phải là không có cơ hội. Vì tỷ lệ thụ thai tỷ lệ thuận với số lượng tinh trùng nên số lượng tinh trùng trong dịch nhầy sẽ ít hơn rất nhiều so với số lượng tinh trùng trong tinh dịch. Để có thể thụ tinh, tinh trùng cần phải thật khỏe mạnh mới có thể trải qua hành trình gian nan gặp trứng.

Do đó, khả năng thụ thai thành công thấp khi chỉ có chất nhờn.

Bạn có thể làm gì để giữ an toàn khi chưa sẵn sàng làm bố?

chat nhon cua nam gioi co tinh trung khong

Nếu chưa muốn mang thai, tốt nhất hãy sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ

Nếu bạn chưa có ý định mang thai, bạn tuyệt đối không được chủ quan xuất tinh ngoài mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai vì không phải chỉ cần đến xuất tinh bạn mới thụ thai được mà dịch nhầy của dương vật vẫn có khả năng đó.

Vì vậy, khi bạn chưa sẵn sàng, hãy chủ động bảo vệ cả hai. Bạn có thể theo dõi ngày rụng trứng để chọn thời điểm quan hệ tình dục an toàn. Thông thường, thời điểm an toàn sẽ rơi vào ngày thứ 20 – 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho cả hai người là sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ, vì lý do rụng trứng có thể bị sai.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc dịch nhầy của nam giới có tinh trùng không? Hãy tham khảo để có thêm những kiến ​​thức cần thiết trước khi bước vào một mối quan hệ an toàn và chất lượng.

Xem các bài viết khác:

10 cách nam giới cần biết để cải thiện chất lượng tinh trùng

Số lượng tinh trùng phải nhanh như thế nào để có con?

Tinh trùng sẽ chết ngay lập tức trong nước? Tinh trùng trong bồn tắm, bể bơi có thể gây ra thụ thai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button