Ý nghĩa của Chiếc lá cuối cùng một hình tượng nhân văn

Ý nghĩa của chiếc lá cuối cùng là hình ảnh nhân văn được phân tích chi tiết trong văn bản, chúng ta cùng xem hình ảnh nhân văn này có gì đặc biệt nhé.

Chiếc lá cuối cùng là một tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả O Henry. Tác phẩm khắc họa chân thực tình bạn chân thành giữa Xiu và bác Bơ-men. Trên hành trình giành lại sự sống của John. Trong lớp nội dung đó, người ta nhớ đến chi tiết chiếc lá cuối cùng. Vậy, bức tranh chiếc lá cuối cùng có ý nghĩa gì?

Bạn đang xem: Chiếc lá cuối cùng là lá gì

Tổng quan về tác giả, tác phẩm trên chiếc lá cuối cùng

o henri là một nhà văn viết truyện ngắn người Mỹ. Các tác phẩm của anh tuy ít nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Người đọc không chỉ phải đọc tác phẩm mà còn phải học cách cảm thụ tác phẩm. Rất tinh tế, mạch lạc để cảm nhận được tình người, nhất là những người dân nghèo khổ sống dưới chế độ cũ. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông là Chiếc lá cuối cùng.

Xem thêm: Di truyền y học tư vấn có nhiệm vụ

Tác phẩm này kể về câu chuyện giữa hai nghệ sĩ nghèo và John. Hai người họ sống trong một căn hộ thuê nhỏ. Bên cạnh anh là người hàng xóm tốt bụng của anh, ông họa sĩ già bơ. Cả cuộc đời làm họa sĩ của mình, ông luôn muốn tạo ra một kiệt tác cho riêng mình, nhưng vẫn không thể. Mùa đông năm đó, Jonesy mắc bệnh viêm phổi và sắp chết. Gần như tuyệt vọng, cô phó mặc cuộc sống của mình cho những chiếc lá bên ngoài. Chờ chiếc lá cuối cùng rụng xuống cũng là lúc người lính đánh xe kết thúc cuộc đời vất vả của mình. Thời gian trôi qua, lá rụng dần. Chỉ còn lại chiếc lá cuối cùng. Ông già bơ chết trong một đêm giông bão khi ông hoàn thành kiệt tác của mình. Những chiếc lá thường xuân cuối cùng vẫn xanh tươi và không bao giờ rụng. Nhờ đó, johnsi có thêm nghị lực để tiếp tục sống.

Chiếc lá cuối cùng có nghĩa là chân dung

Hình ảnh chiếc lá cuối cùng mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Chiếc lá cuối cùng là biểu tượng của tình bạn cao cả. Tình bạn giữa xiu và johnsi không chỉ là một tình bạn đơn thuần, mà còn là một loại tình bạn, một loại tình chị em. Xiu đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền chữa bệnh cho bạn mình. Trong thời điểm khó khăn như vậy, rất ít người có thể làm được. Cuộc sống của Jossi mong manh như chiếc lá cuối thu, nhưng Xiu chưa bao giờ phàn nàn hay có ý định bỏ cuộc.

Xem thêm: Phản bội là gì? Nhận diện những kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu

người đàn ông bơ là một họa sĩ già và hàng xóm của hai cô gái trẻ. Họ đều là những nghệ sĩ, đều có tinh thần nghệ thuật cao. Buttercup cũng quan tâm đến sức khỏe của Johnny. Tinh thần của cô ấy đang xuống dốc, tuyệt vọng vì cái chết sắp xảy ra. Người Bơ hiểu rõ điều này và luôn tìm mọi cách để giúp đỡ, mong mang lại niềm tin cho cuộc sống và cho cô gái nhỏ vượt qua bệnh tật.

Minh chứng rõ ràng nhất là hành động của anh chàng Bơ-men. Tác phẩm Chiếc lá cuối cùng thật hay và ý nghĩa, nhưng đó là sự hy sinh cả cuộc đời của anh. Có như vậy, giá trị cao nhất của nghệ thuật mới được nâng lên. Người làm nghệ thuật luôn mong muốn mang lại nhiều giá trị cho khán giả. Mặt khác, chiếc lá cuối cùng còn là biểu tượng của niềm tin, sự động viên giúp Jones vượt qua những mặc cảm của căn bệnh quái ác.

Ý nghĩa của chiếc lá cuối cùng được thể hiện rõ ràng và chân thực qua ngòi bút của nhà văn O Henry. Đây cũng là một phần quan trọng trong các chương trình văn học. Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo hữu ích.

Xem thêm: &quotMáy Xay Sinh Tố&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

  • Xem thêm: “Cảm Nhận 6 Dòng Đầu Tiên Của Bài Thơ Này Khi Bạn Khóc” của bạn
  • Cảm nhận 6 dòng đầu của bài thơ khi bạn cất lên tiếng hú của bạn

    Ý nghĩa của tên bài thơ khi bạn là một nhà thơ để huu

    Những nét nghệ thuật của thơ ca địa phương

    Ý nghĩa cái chết của cô bé bán diêm trong câu chuyện chi tiết

    Ý nghĩa của lão hạc và nguyên nhân cái chết

Viết một bình luận