Tầm nhìn, chiến lược và sách lược

Tầm nhìn là ước mơ của tôi về hình ảnh mà công ty sẽ xây dựng. Chiến lược là một kế hoạch quy mô lớn mà bạn sẽ tuân theo để biến ước mơ và nguyện vọng của mình thành hiện thực. Chiến lược là hành động cụ thể mà bạn thực hiện để thực hiện một kế hoạch. Bắt đầu với một tầm nhìn và tuân theo chiến lược bạn đã phát triển cho công ty của mình để đến gần hơn với ước mơ của bạn.

* Tầm nhìn: Bạn muốn công ty của mình trở thành gì, hay nói cách khác, là ước mơ của bạn. * Chiến lược: bạn sẽ làm gì để đạt được ước mơ của mình. * Chiến lược: Làm thế nào, như thế nào và khi nào hoàn thành chiến lược.

Bạn đang xem: Chiến lược là gì sách lược là gì

Suy nghĩ tương tự

Xem thêm: Vận mẫu, nguyên âm trong tiếng trung

Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho toàn bộ công ty hay chỉ một bộ phận trong công ty, thì ý tưởng vẫn giống nhau, chỉ ở một quy mô khác. Bạn bắt đầu với một tuyên bố tầm nhìn (đôi khi được gọi là tuyên bố sứ mệnh). Khi bạn biết tầm nhìn của mình là gì, bạn có thể phát triển chiến lược của mình. Khi bạn đã quyết định một chiến lược, bạn có thể phát triển thêm các chiến lược để đạt được nó.

Tầm nhìn

Tầm nhìn, chiến lược và sách lược

Chiến lược

Tầm nhìn, chiến lược và sách lượcHay để trở thành công ty trong lĩnh vực tư vấn nghiệp vụ cho những tổ chức phi lợi nhuận, bạn cần có chiến lược đánh giá xem những công ty khác có các dịch vụ tư vấn nghiệp vụ gì, dịch vụ nào hướng tới mục đích phi lợi nhuận, và trong tương lai các công ty nào có thể bắt đầu tung ra các dịch vụ mang tính cạnh tranh? Chiến lược của bạn cũng phải xác định xem bạn sẽ trở thành “chuyên gia tư vấn nghiệp vụ” bằng cách nào? Bạn sẽ làm gì để đối tượng khách hàng bạn hướng tới chọn bạn chứ không phải công ty khác? Liệu bạn có dành cho họ mức phí thấp nhất không? Bạn có bảo hành cho họ không? Bạn sẽ thuê những nhân viên tốt nhất và xây dựng danh tiếng cho việc thực hiện những giải pháp đổi mới nhất không?Trong trường hợp bạn quyết định cạnh tranh với mức giá thấp nhất, bạn sẽ làm gì nếu công ty tư vấn cạnh tranh khác có mức phí còn thấp hơn mức phí bên công ty bạn? Nếu bạn định thuê những người giỏi nhất thì bạn sẽ làm thế nào để thu hút họ? Liệu bạn có sẵn sàng trả cho họ những mức lương cao nhất và dành cho mỗi nhân viên một vị trí sở hữu cổ phần trong công ty, hay dành cho họ những khoản lợi tức chia thêm từ việc sở hữu cổ phần đó hay không? Chiến lược của bạn là phải xem xét tất cả những vấn đề trên và tìm ra giải pháp xử lý tốt những câu hỏi đó sao cho đúng với tầm nhìn của bạn (Đảm bảo tầm nhìn của bạn đi đúng hướng).

Chiến lược

Tầm nhìn, chiến lược và sách lượcNó có thể bao gồm những sách lược như đăng quảng cáo trên tạp chí chuyên ngành lớn liên tục nhiều kỳ hoặc trên sóng truyền hình để thúc đẩy dịch vụ quảng cáo cho tên tuổi của bạn. Hoặc bạn cũng có thể phát triển những sách lược đó bằng cách gửi thư giới thiệu và những tập thông tin quảng cáo tới giám đốc điều hành của bất cứ tổ chức phi lợi nhuận nào có ngân sách hàng năm trên 500 ngàn USD.

Cứng hay mềm? Mọi thứ có thể thay đổi.

Xem thêm: Đơn vị hạch toán phụ thuộc là gì? Những điều cần biết

Đối với tầm nhìn, chiến lược và chiến thuật, bạn cần phải linh hoạt và kiên cường. Giữ vững ước mơ của bạn, tầm nhìn của bạn. Đừng để những thay đổi của thế giới bên ngoài làm bạn chùn bước. Tầm nhìn của bạn phải là một mỏ neo vững chắc giữ phần còn lại lại với nhau. Một chiến lược là một kế hoạch dài hạn, vì vậy bạn cần thay đổi nó dựa trên những thay đổi bên trong và bên ngoài, nhưng bạn chỉ nên thay đổi nó sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Thay đổi nó bất cứ khi nào bạn có một lựa chọn tốt hơn. Mặc dù chiến lược là thứ dễ thay đổi nhất, nhưng nếu điều gì đó không hiệu quả, tốt nhất bạn nên điều chỉnh và tìm những chiến lược mới.

Kết luận

Tầm nhìn, chiến lược và chiến thuật là những yếu tố cơ bản của một bộ phận hoặc công ty, công ty đa quốc gia hoặc thậm chí một công ty thành viên. Bắt đầu bằng cách phát triển một tầm nhìn và gắn bó với nó. Sau đó, phát triển một chiến lược để đạt được tầm nhìn đó và thay đổi nó khi gặp phải những yếu tố bên ngoài thay đổi. Cuối cùng, phát triển một chiến lược linh hoạt để giúp bạn tiến lên và biến chiến lược của bạn thành hiện thực.

f.john reh là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý dự án, phát triển sản xuất, tiếp thị, quản lý nguồn nhân lực và tư vấn quản lý Internet. Anh đã từng làm cố vấn cho các nhà quản lý trẻ, thường là phụ nữ. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: xây dựng dân dụng, nghiên cứu khoa học ứng dụng, thiết kế kiến ​​trúc, kinh doanh nhỏ, kinh doanh Internet, đối với anh, quản lý vừa là nghệ thuật vừa là nghề, là khoa học và cần có kỹ năng học hỏi và dạy.

Nguồn nhận diện thương hiệu

Xem thêm: Tỷ Lệ Tìm Một Cỏ Sáu Lá Là Gì?

Viết một bình luận