Hỏi Đáp

Chim khách kêu, bay vào nhà là điềm báo gì? | Tử vi

Người xưa thường cho rằng hiện tượng chim chóc bay vào nhà không phải ngẫu nhiên mà có ý nghĩa nhất định. Nhiều người lo lắng rằng việc một con chim bất ngờ bay vào nhà là điềm không may, nhưng thực tế thì nó còn tùy thuộc vào loại chim gì và sau khi bay vào nhà có chết hay không.

Trong tín ngưỡng dân gian, nhiều loại chim bay vào nhà, làm tổ hay hót được coi là điềm lành, mang lại lợi lộc, may mắn và phúc lành cho gia chủ và gia đình.

Các loài chim mang lại may mắn cho gia đình bao gồm chim khách, chim gõ kiến, chim công, thiên nga (vịt), cút, chim cu gáy, chim én, chim sẻ, chim chào mào … nên khi một trong những loài chim này bay vào nhà, khi sử dụng, nó thường có nghĩa là mang lại sự giàu có, sức khỏe và may mắn cho chủ sở hữu.

Bạn đang xem: Chim khách bay vào nhà là điềm gì

Mặc dù chim khách là loài chim vô hại nhưng chúng ta vẫn cần biết mục đích của việc chim khách bay vào nhà là gì để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của từng tình huống cụ thể để có cách ứng phó phù hợp.

Tên con chim khách, bay vào nhà là gì?

Nói chung, theo dân gian, chim bay vào nhà được coi là quan niệm “chim nhảy cá nhảy”, nhưng chim khách là một trường hợp đặc biệt vì được mọi người yêu thích và có giọng hót hay. Thường mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong tự nhiên, chim khách là loài rất thông minh với khả năng nhận biết phương hướng và hiểu hướng gió để làm tổ. Một điểm đặc biệt khác của những con chim này, theo tuvedaynay.com, đó là khả năng nhận biết phương vị của ngôi sao tuế sai, và tổ của những con chim này luôn hướng về vị trí của ngôi sao.

Ở các nước phương đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam, chim khách mang ý nghĩa là loài chim tốt lành, và thường mang hai ý nghĩa đặc biệt là tin vui và số mệnh.

Đông

Những con chim vào nhà trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng là có phúc với những vị khách từ xa. Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, đã xảy ra cuộc tranh giành quyền lợi trong gia đình. 13: 00-17: 00, có người muốn hãm hại ta, phía dưới cẩn thận.

Hướng Đông Nam

Từ 7 giờ sáng đến 13 giờ chiều, khi một con chim đến nhà bạn, bạn sẽ được mời đi du lịch. Từ 13 giờ đến 17 giờ, tin tức từ xa đến, hung dữ hơn cát hung.

Hướng Nam

Khách đến chơi nhà từ 7h đến 11h là có tiệc. Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, đã xảy ra cuộc tranh giành quyền lợi trong gia đình. 13: 00-17: 00, tin vui từ xa đến.

Hướng Tây Nam

Từ 7 giờ đến 11 giờ sáng, chim bay vào nhà báo hiệu sắp có người đến cầu nguyện. Từ 11 giờ đến 13 giờ, ở nhà chắc có chuyện buồn. 13: 00-17: 00, khách đến chơi nhà, nhớ chú ý phòng cháy chữa cháy.

Chim khách kêu, bay vào nhà có điềm báo gì, tốt hay xấu?

Gió Tây

Khoảng thời gian từ 7 giờ đến 11 giờ, chim đến nhà thì đánh nhau trong nhà. Quà được phát từ 11h sáng đến 13h chiều. Khoảng từ 13 giờ đến 17 giờ sẽ có tin vui.

Hướng Tây Bắc

Từ 7 giờ đến 11 giờ, chim chóc đến trước cửa, khách quý đến thăm. Từ 11 giờ trưa đến 1 giờ trưa, bạn sẽ được mời đi ăn uống. 13: 00-15: 00, khách hàng cũ phục vụ tại chỗ.

Hướng Bắc

Nếu một chú chim về nhà từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng thì sẽ có khách đến cầu hôn. Từ 11 giờ đến 13 giờ mới có người giao đồ. 13: 00-17: 00 Gia súc bị hao hụt.

Đông Bắc

Từ 7 giờ đến 11 giờ sáng, khi có chim khách đến chơi nhà, có người trong gia đình đến thăm. Từ 11 giờ đến 13 giờ, các cụ mang quà đến. 13: 00-17: 00, một vị khách quý sẽ đến cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button