Tin tức

chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Mẫu gạch lát nền đẹp 2021

Người Việt Nam xưa nay vốn rất coi trọng các yếu tố duy tâm, đặc biệt với các vật dụng trang trí, đồ nội thất sử dụng trong nhà. Vậy, làm thế nào để chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi, đảm bảo phong thủy để giúp tăng thêm tài lộc và may mắn trong cuộc sống? Hãy cùng theo dõi những nguyên tắc dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Mục lục

Bạn đang xem: chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

 • 1 Nguyên tắc chọn màu gạch lát nền theo tuổi
  • 1.1 Mệnh Kim
  • 1.2 Mệnh Mộc
  • 1.3 Mệnh Thủy
  • 1.4 Mệnh Hỏa
  • 1.5 Mệnh Thổ
 • 2 Gợi ý các mẫu gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh

Nguyên tắc chọn màu gạch lát nền theo tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có một mệnh tương ứng khác nhau, có thể tra cứu rất dễ dàng với các công cụ trên internet. Có 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho các nguyên tố: kim loại, gỗ, nước, lửa, đất. Và theo quy luật tương sinh tương khắc, sẽ có thể đưa ra được các màu sắc “hợp” hoặc “kị” để giúp đảm bảo phong thủy cho mỗi người.

chọn màu gạch lát nền theo phong thủyNắm được quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn dễ dàng chọn màu gạch lát nền phù hợp

Từ các nguyên tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta có thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy cho từng gia chủ như sau:

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sơn chỉ tường vừa đơn giản vừa đẹp đúng chuẩn 2022

Mệnh Kim

Những gia chủ có tuổi mệnh Kim nên sử dụng các mẫu gạch lát nền có tông màu trắng, ánh kim. Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên có thể kết hợp sử dụng cùng màu nâu, vàng nâu. Và tránh lát nền màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa.

chọn gạch lát nền theo phong thủyMẫu gạch lát nền dành cho các gia chủ mệnh Kim

Mệnh Mộc

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cắm hoa hồng vào lọ cao cực đẹp

Mệnh Mộc là cây, do đó, gia chủ nên sử dụng gạch có màu xanh lá, xanh biếc, có thể kết hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy (bởi Thủy sinh Mộc) và nên tránh các màu trắng ánh kim của mệnh Kim.

màu gạch lát nền hợp với tuổiXanh lá cây là màu gạch lát nền hợp với tuổi của những gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Đối với những gia chủ mệnh này, nên mua gạch lát nền màu xanh nước biển hoặc đen. Kết hợp cùng với đồ nội thất hoặc gạch ốp màu sáng, ánh kim bởi Kim sinh Thủy, và nên tránh các màu nâu, vàng nâu vì nó là màu tương khắc.

màu gạch lát nền theo phong thủyMàu gạch lát nền theo phong thủy cho những gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa rất phù hợp với các màu hồng, tím, đỏ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất, người ta hạn chế những đồ có màu đỏ bởi nó báo điềm xấu của hỏa hoạn. Do đó, những loại gạch có màu hồng, tím là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn có thể kết hợp cùng với màu xanh lá, xanh biếc của mệnh Mộc.

XEM THÊM:  cắm hoa nghệ thuật 2 tầng

chọn màu gạch lát nền theo phong thủySử dụng mẫu gạch màu đỏ kết hợp cùng màu trắng để tạo sự cân đối, hài hòa cho căn phòng

Mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh Thổ nên dùng gạch lát nền có màu vàng đất, nâu đất, có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa như như hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng đồ có màu xanh lá, xanh biếc vì Mộc khắc Thổ.

Có thể bạn quan tâm: vòng đá thạch anh xanh lá cây

cách chọn màu gạch lát nền nhàGạch giả gỗ rất thích hợp với những gia chủ mệnh Thổ

Bạn cần tư vấn? Click ngay >>

đăng ký tư vấn

Gợi ý các mẫu gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh

Dưới đây, Big House sẽ đưa ra bảng mẫu gạch lát nền Prime với những màu sắc tương ứng, phù hợp phong thủy cho mỗi bản mệnh.

MÃ SẢN PHẨM KÍCH THƯỚC BẢN MỆNH THÍCH HỢP Hình ảnh 9856 60×60 Mệnh kim, Mệnh Thổ 12028 60×60 Mệnh Kim, mệnh Thủy Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9743 60×60 Mệnh Kim, mệnh Thủy Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 12777 60×60 Mệnh Kim, mệnh Thủy Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 12031 60×60 Mệnh Thủy, Mệnh Mộc Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9688 60×60 Mệnh Thủy, Mệnh Mộc Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9848 60×60 Mệnh Mộc, Mệnh Hỏa Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9842 60×60 Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9816 60×60 Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9762 60×60 Mệnh Thổ, Mệnh Kim Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC 9711 60×60 Mệnh Thổ, Mệnh Kim Chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp Phong thủy mang lại TÀI LỘC

Trên đây là cách chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi theo kinh nghiệm để lại. Các gia đình có thể tham khảo để chọn được màu sắc gạch phù hợp, mang đến sự may mắn và tài lộc dồi dào.

XEM THÊM:  trang tri phong hoc cho be

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM: Nên chọn gạch lát nền màu gì đẹp nhất, hợp với xu hướng hiện đại? Trịnh Thúy Quỳnh Chuyên viên tư vấn BIG HOUSE SĐT:0869.559.495

Xem thêm: Ghế đọc sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button