Cấu tạo đèn LED và chức năng chiếu sáng – KOSOOM Việt Nam| Đèn LED Kosoom

Cấu trúc đèn LED bao gồm sáu phần: chip LED, các dây kết nối chip LED với cực dương, các kết nối điện, cực dương và cực âm, lớp phosphor và cuối cùng là cụm thấu kính silicon bao quanh nó.

cau tao den led

Bạn đang xem: Chức năng của đèn led là gì

Chi tiết đèn LED hiển thị ở đây chỉ có kích thước 3x5mm và cao 3,45 x 3,45mm. Đây là những điều quan trọng cần ghi nhớ. Tuy nhiên, hầu hết các chip LED riêng lẻ cần được sử dụng để phát ra dòng điện đủ sáng cho mục đích chiếu sáng. Đây là một yếu tố chính trong việc kết hợp đèn LED công suất cao hơn sau này.

Bài viết tham khảo:

Tính năng của đèn led

Đèn LED là bộ tản nhiệt điện phát quang, có nghĩa là chúng không tạo ra ánh sáng xuyên qua một vật thể, mà thay vào đó chúng phát ra bức xạ điện từ dưới dạng ánh sáng bằng cách áp dụng một thế điện thích hợp.

Xem thêm: Nội dung và ý nghĩa của phương pháp tài khoản kế toán

Để đạt được hiệu ứng này, các nguyên tắc của chất bán dẫn được sử dụng trong đèn LED. Ánh sáng được tạo ra bởi sự tái tổ hợp của các cặp truyền dẫn. Màu sắc hoặc bước sóng của ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu bán dẫn và các tương tác của nó.

kích thước đèn led

Đèn led vẫn sáng bình thường nhưng rất mờ trong phạm vi rộng. Đèn sáng liên tục từ giá trị ban đầu đến 0,1% công suất đèn. Ngoài ra, kiểu màu của đèn LED RGB có thể được điều chỉnh liên tục và chính xác.

den led anh sang rgb

Về cơ bản, đèn LED có hai cách chiếu sáng. Một mặt ánh sáng có thể được làm dịu bằng cách điều khiển dòng điện, trên phương pháp điều chế độ rộng xung được sử dụng. Kết hợp hai phương pháp này, trong trường hợp này thay đổi dòng điện và điều chỉnh độ rộng xung từ một số tỷ lệ.

Điều chỉnh luồng chiếu sáng bằng đèn led

Khi luồng ánh sáng của đèn LED phụ thuộc vào một khu vực cụ thể của dòng điện chạy qua, lượng ánh sáng có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng các điều khiển thích hợp bằng cách thay đổi công suất hiện tại. tại.

Xem thêm: Vai Trò Của Giáo Dục Và Đào Tạo Đối Với Con Người, Xã Hội Hiện Nay

Phương pháp này không phù hợp để đạt được độ sáng quá thấp, vì ngay cả trong cùng một loại, đặc tính điện áp của đèn LED sẽ thay đổi một chút và có thể có trường hợp một số đèn LED đã có, trong khi một số đèn LED khác vẫn sáng.

Có thể giảm công suất ánh sáng xuống khoảng 20% ​​bằng cách thay đổi công suất của chip LED hiện tại. Dưới phạm vi này, cần sử dụng điều chế độ rộng xung mới nhất để thay đổi độ sáng của đèn.

Biến thể ánh sáng xung

Khi độ rộng xung thay đổi, led hoạt động ở chế độ hiện tại. Để đạt được hiệu quả chiếu sáng, đèn bật và tắt với tần suất cao. Phụ thuộc vào độ sáng mong muốn. Mắt người không thể phát hiện một xung ngắn duy nhất. Thay vào đó, nó chỉ báo cáo một thông lượng thấp hơn tổng số.

Màu sắc của led rgb cũng có thể được điều khiển bằng điều chế độ rộng xung. Ngoài các điốt rgb khác nhau được điều khiển riêng và khi đèn mờ dần, bạn có thể chọn bật hoặc tắt màu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ đèn led tại đây

Xem thêm: Khám phá chế độ Swing trong máy lạnh là gì và cách sử dụng hiệu quả

Viết một bình luận