Hỏi Đáp

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay

Có nhiều loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ là một lợi thế lớn cho việc học tập và tìm việc làm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ, bạn cần học kỹ trước khi thi.

& gt; Cập nhật chi tiết cấu trúc đề thi TOEIC 2018

Bạn đang xem: Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là gì

& gt; Mẹo luyện thi IELTS nhanh để đạt điểm cao

1. Chứng chỉ tiếng Anh a-b-c

Đây là những loại tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Các chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước và giúp đánh giá trình độ ngoại ngữ của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc đại học.

Lưu ý: Tại Điều 2 Thông tư 20, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định:

  • Chứng chỉ ngoại ngữ đã cấp đối với chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c) theo Quyết định số 30/2008 / qd-bgdĐt đã cấp còn hiệu lực. .
  • Các khóa đào tạo, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c được triển khai trước ngày 15 tháng 1 năm 2020 vẫn được phép tiếp tục đào tạo, thi và cấp chứng chỉ cho đến khi hoàn thành.

Vì vậy, mặc dù Thông tư số 20 của Bộ GD & ĐT đã chính thức “vô hiệu hóa” các chứng chỉ ngoại ngữ a, b, c nhưng Bộ GD & ĐT vẫn công nhận giá trị của các chứng chỉ a, b đã cấp trước đây và hiện nay. và c đang trong quá trình đào tạo chưa hoàn thành.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 1

2. TOEIC (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế)

là Chứng chỉ Giao tiếp Tiếng Anh Quốc tế dành cho nhân viên nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ. Được viết dựa trên TOEFL và được xác nhận và công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây là bằng cấp được sử dụng rộng rãi, phổ biến và dễ dàng nhất, nhưng nó không phải là ngôn ngữ tiếng Anh có giá trị nhất.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 2

Để đánh giá trình độ tiếng Anh tổng thể của thí sinh, bài thi TOEIC sẽ được chia thành hai phần: nghe và đọc hiểu. Chứng chỉ toeic có giá trị trong vòng 2 năm và được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

3. Chứng chỉ TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

Đây là một bài kiểm tra được thiết kế và phát triển bởi Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (ets). Bài kiểm tra này được thiết kế cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của họ qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trong một môi trường. Bằng cấp này cao cấp hơn TOEIC, phổ biến chủ yếu vì nó được sử dụng cho các nghiên cứu ở nước ngoài, đại học và sau đại học.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 3

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị nhất hiện nay, không chỉ vậy, bài thi này còn có cấp độ khá cao và đã thay đổi trong nhiều năm. Vì vậy, những bạn muốn du học Mỹ cần phải nỗ lực để chinh phục chứng chỉ quý giá này. Bằng cấp có giá trị trong vòng 2 năm.

3. Chứng chỉ IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế)

là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất thế giới, bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, được chấp nhận cho các mục đích làm việc, học tập và nhập cư. Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc tại những nơi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 4

Đây được coi là một trong những tiếng Anh có giá trị nhất ở nhiều trường học và tổ chức trên khắp thế giới và nó phải được quốc tế công nhận để đánh giá chính xác trình độ ngoại ngữ của ứng viên. nền kinh tế được công nhận rộng rãi.

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tùy theo mục đích của từng thí sinh sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như bài thi học thuật hay bài thi tổng hợp.

4. Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge esol

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, dành cho mục đích học tập, làm việc hoặc định cư. Tuy nhiên, các chứng chỉ này bằng tiếng Anh và có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thực hiện bài kiểm tra một lần.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 5

Chứng chỉ Cambridge còn khá mới ở Việt Nam, nhưng được coi là chứng chỉ tiếng Anh chung cho mọi lứa tuổi. Cambridge esol đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh cho mọi lứa tuổi.

Chứng chỉ Cambridge được chia thành 7 cấp độ để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh.

5. chứng chỉ sat (kiểm tra năng lực học tập)

Chứng chỉ Sat (Kiểm tra Năng lực Học thuật) là một trong những yêu cầu cần thiết nếu bạn muốn đi du học. Được quản lý bởi College Board và ETs (Dịch vụ Khảo thí Giáo dục) phi lợi nhuận, đây là bài kiểm tra bắt buộc và được tiêu chuẩn hóa dành cho những sinh viên muốn đăng ký vào nhiều trường cao đẳng ở Hoa Kỳ.

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 6SAT là một trong những chứng chỉ bắt buộc khi du học Mỹ

Kỳ thi được thiết kế để đánh giá kiến ​​thức tự nhiên và xã hội của học sinh. Chứng chỉ có giá trị trong vòng 5 năm.

Thông thường, các trường đại học chỉ định các yêu cầu sat trong yêu cầu nhập học cho các chương trình đại học. Hầu hết các trường cao đẳng công lập đều có điểm SAT tối thiểu là 1500 hoặc cao hơn, và một số trường có xếp hạng chất lượng cao có thể yêu cầu cao hơn.

6. Biểu đồ quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay - Ảnh 7Bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Trên đây là những dạng tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay từ thấp đến cao. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nó và tìm thấy ngôn ngữ tiếng Anh có giá trị nhất cho nhu cầu và mục đích của bạn.

Các kênh tuyển sinh chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button