Hỏi Đáp

Chứng Chỉ Toeic – Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương

toeic (test of English for International Communication – bài kiểm tra tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế) là bài kiểm tra đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người nói tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ của họ), đặc biệt đối với những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế . Điểm TOEIC phản ánh trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong kinh doanh, thương mại, du lịch, v.v … Điểm số này có giá trị trong 2 năm và có giá trị được công nhận ở nhiều quốc gia.

Làm nên lịch sử

Bạn đang xem: Chứng chỉ tiếng anh toeic là gì

Chương trình luyện thi TOEIC được thành lập và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ets), một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các bài thi trắc nghiệm TOEFL, gre, gmat, v.v. theo yêu cầu của kế hoạch tổ chức Kỳ thi Liên đoàn Nhật Bản. Tổ chức Kinh tế (keidanren) gia nhập Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Nhật Bản (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản-meti) vào năm 1979. Bài thi TOEIC là chương trình được thiết kế dựa trên nền tảng của bài thi tiền thân là bài thi TOEFL. Ngày nay, trong hơn 35 năm, ets đã tổ chức các kỳ thi cho hàng triệu người tham gia trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, toeic bắt đầu từ năm 2001 thông qua đại diện của iig vietnam, và trở nên phổ biến khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, xí nghiệp, tổ chức … thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh thành a, b, c (abc) làm tiêu chuẩn ngoại ngữ để quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp nhân sự. nhân sự đi du học. Tuy nhiên, trong năm 2007 vừa qua, chứng chỉ TOEIC đã trở thành tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên, có thể thấy nhiều trường cao đẳng và đại học đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy của mình và chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ. Học tiếng Anh cho sinh viên theo học kỳ, năm học hoặc làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do này mà việc Học luyện thi TOEIC , luyện thi TOEIC và tham dự TOEIC đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Hành trang tri thức của nhiều sinh viên và người lao động.

Test English

Cấu trúc bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm hai phần: bài kiểm tra Nghe (Nghe) 100 câu hỏi, hoàn thành trong 45 phút và bài kiểm tra Đọc. (đọc hiểu) cũng bao gồm 100 câu, nhưng được hoàn thành trong 75 phút. Tổng thời gian hoàn thành bài thi là 120 phút (2 giờ).

  • Bài kiểm tra Nghe (100 câu hỏi / 45 phút): 4 bài được đánh số từ phần 1 đến phần 4 Cấu trúc phần. Các thí sinh phải lần lượt nghe các đoạn hội thoại ngắn, đoạn tin nhắn, câu hỏi với nhiều giọng khác nhau, ví dụ: câu trả lời anh – Mỹ, anh – anh, anh – Canada và Anh – Úc.
  • Phần Đọc hiểu (100 câu hỏi / 75 phút): Bao gồm Phần 5 3 phần phụ được đánh số cho Phần 7 cho 3 loại câu chưa hoàn chỉnh , nhận thức sai và hiểu thông tin. Thí sinh không phải làm theo thứ tự và có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Mỗi câu hỏi cung cấp 4 lựa chọn trả lời a-b-c-d (ngoại trừ câu hỏi 11-40 của Phần 2, chỉ có 3 lựa chọn trả lời a-b-c). Thí sinh có nhiệm vụ chọn câu trả lời đúng nhất và dùng bút chì đánh dấu ô trả lời của mình. Bài thi TOEIC không yêu cầu kiến ​​thức và từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung vào các từ vựng sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Nói & amp; Viết TOEIC

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (nghe và đọc), bạn có thể tham gia bài thi TOEIC nói và viết để đáp ứng cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết cần thiết cho nhiều vị trí. Bạn cũng cần lưu ý: Theo khuyến cáo của ets, nếu bạn đạt trên 500 điểm TOEIC Listening và Reading thì bạn nên tham gia kỳ thi TOEIC Speaking Test Writing để đánh giá toàn diện kỹ năng nói và viết. Thay vì sử dụng các thang điểm như TOEIC Listening và TOEIC, điểm của bài kiểm tra này được chia thành các cấp độ khác nhau gọi là “mức độ thông thạo”. đọc.

Điểm thi TOEIC và cách tính điểm thi

Toeic Certificate

Điểm TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng và bao gồm hai điểm riêng biệt: điểm cho bài thi nghe và điểm cho bài thi đọc. Từ 5, 10, 15 … đến 495 điểm . Tổng điểm cho cả hai phần sẽ có thang điểm từ 10 đến 990 . Sau khi công bố kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm), chứng chỉ này sẽ được gửi đến từng thí sinh (chưa công bố).

Tiêu chuẩn TOEIC? Bạn cần bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Giống như bài thi IELTS, điểm TOEIC không có điểm số để đánh giá đạt hay không đạt mà chỉ phản ánh trình độ tiếng Anh của người dự thi. Tuy nhiên, ở nhiều trường đại học ở Việt Nam đã có những quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên phải tốt nghiệp với trình độ tiếng Anh chuẩn toeic 450 trở lên, tùy theo chuyên ngành. Khi làm bài thi TOEIC cũng cần lưu ý: thí sinh phải đạt điểm TOEIC 200 trở lên nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để đăng ký du học, thí sinh phải có điểm TOEIC 500 trở lên . Phí cho mỗi phiếu ghi điểm in thêm là 50.000 vnd , và nếu bạn cần chuyển phát nhanh, sẽ có thêm phí 15.000 vnd .

Một số điểm TOEIC để tham khảo

  • TOEIC 100 – 300: Trình độ cơ bản. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • toeic 300 – 450 điểm: Có thể hiểu & amp; giao tiếp tiếng Anh trung cấp. Yêu cầu tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng (3 năm).
  • TOEIC 450-650: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đó là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo 4-5 năm, nhân viên, trưởng nhóm của các doanh nghiệp có liên quan đến nước ngoài.
  • TOEIC 650-850: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đó là yêu cầu đối với các trưởng bộ phận, quản lý cấp cao và giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng một người gần như bản ngữ ngay cả khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button