Tiếng Nhật N2 được xếp hạng thế nào trong các cấp độ JLPT | WeXpats Guide

Học tiếng Nhật n2 đòi hỏi người học phải xây dựng một lộ trình học tập cụ thể cho bản thân và các cách để đạt được mục tiêu đã đặt ra nhanh nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho người học biết n2 là gì và nó hoạt động như thế nào đối với người học tiếng Nhật hiện nay.

Thư mục

Bạn đang xem: Chứng chỉ tiếng nhật n2 là gì

 1. Giới thiệu về trình độ jlpt
 2. Trình độ n2 tiếng Nhật là gì?
 3. Cách chinh phục n2 tiếng Nhật
 4. li>

Giới thiệu cấp độ jlpt

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (International Exchange Fund – こ く さ い こ う り ゅ う き き ん), một cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tổ chức Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ hàng năm và cơ quan này tổ chức 2 kỳ thi vào tháng 7 và tháng 12. – Kỳ thi năng lực ngoại ngữ, có thể hiểu là kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Kỳ thi jlpt dành cho bất kỳ ai là người nói tiếng Nhật bản xứ, không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, tôn giáo hay giới tính.

Chứng chỉ jlpt rất quan trọng đối với những bạn đang học tiếng Nhật và muốn làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, du học sinh hay kỹ sư sang Nhật Bản để dễ dàng xin visa Nhật Bản. Việc đạt được trình độ hoặc khả năng tiếng Nhật được quyết định bởi cấp độ. Các cấp độ này được đánh giá bằng kết quả kiểm tra trình độ như sau:

– Trình độ tiếng Nhật n1

Đây là cấp độ cao nhất của người học tiếng Nhật, nghĩa là ở cấp độ này, người học có thể giao tiếp như người bản ngữ, thông thạo tiếng Nhật không chỉ trong các tình huống hàng ngày mà còn trong các vấn đề khác liên quan đến kiến ​​thức chuyên môn. Những người vượt qua kỳ thi năng lực Nhật ngữ n1 có thể làm việc trong lĩnh vực đời sống bằng tiếng Nhật thông dụng nhất.

– Trình độ tiếng Nhật n2

Người học tiếng Nhật trình độ N2 phải đáp ứng các điều kiện sau: thành thạo khoảng 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến giao tiếp hàng ngày và khoảng 1000 chữ Hán. Khả năng nghe tiếng Nhật trung cấp. Có khả năng đọc và hiểu thông tin chi tiết về các bài báo, tạp chí, đoạn văn, … Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo hàng ngày.

– Trình độ tiếng Nhật n3

Xem thêm: Xuất khẩu tư bản là gì? Vai trò, ý nghĩa và hình thức xuất khẩu?

Với trình độ tiếng Nhật n3, người học hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày ở mức cơ bản.

– Trình độ tiếng Nhật n4

Đối với tiếng Nhật ở trình độ n4, người học tiếng Nhật cần nắm vững một lượng từ vựng khoảng 1500 từ. Tương đương với việc nắm vững nội dung của một cuốn sách minano nihongo tiếng Nhật và khoảng 300 từ Kanji đơn giản.

Về kỹ năng để vượt qua kỳ thi jlpt n4, người học cần có khả năng nghe và phản ứng thành thạo trong các tình huống giao tiếp hàng ngày như du lịch, bưu điện, ngân hàng …

– Trình độ tiếng Nhật n5

Ở cấp độ này, người học phải nắm vững khoảng 800 từ liên quan đến các tình huống giao tiếp thông dụng hàng ngày để hoàn thành các câu có cấu trúc đơn giản.

Thí sinh tham dự kỳ thi tiếng Nhật n5 có thể hiểu các cụm từ, câu và đoạn văn đơn giản bằng hiragana và katakana, cũng như các chữ kanji đơn giản liên quan đến các chủ đề giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống. Ở phần nghe, người học cần nghe được những câu giao tiếp đơn giản hàng ngày và trả lời chính xác.

Trình độ n2 tiếng Nhật là gì?

Cấp độ n2 của tiếng Nhật là cấp độ khó thứ hai trong số 5 cấp độ jlpt. Nắm vững khoảng 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến giao tiếp hàng ngày và khoảng 1000 chữ Hán. Khả năng nghe tiếng Nhật trung cấp.

Học sinh hoàn toàn tự tin đọc và hiểu nội dung của tạp chí. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về, tìm hiểu thêm và so sánh các chủ đề với nhau. Có kỹ năng giao tiếp trong công việc, kỹ năng giao tiếp khi cần thiết trong công việc. Bằng cách này bạn có thể giữ các mối quan hệ cá nhân của mình. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được văn hóa Nhật Bản hơn

Cách chinh phục tiếng Nhật ở trình độ n2

Xem thêm: CIF là gì? FOB là gì? Sự khác nhau giữa CIF và FOB

Để vượt qua kỳ thi Năng lực Nhật ngữ jlpt n2, bạn sẽ cần những điều sau:

 • Có quyết tâm và nhiệt huyết để chinh phục n2

  Xây dựng lộ trình học khoa học n2 sau khi hoàn thành n5, n4

  Chọn sách giáo khoa và tài liệu n2 để học tập hiệu quả

  Học tập tích cực, thường xuyên ôn tập các câu hỏi kiểm tra jlpt n2

  Trên đây là những thông tin về trình độ tiếng Nhật n2 và lộ trình của kỳ thi năng lực tiếng Nhật jlpt, nhằm thiết lập cho bản thân một phương pháp học hiệu quả và kiên định với vấn đề. Chủ đề này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Xem thêm: Lý thuyết cơ bản chương sóng ánh sáng

Viết một bình luận