%Chuyển giao công nghệ dọc là gì (cập nhật 2022)%

Chuyển giao công nghệ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực công nghệ quốc gia, có tác động to lớn đến phát triển kinh tế và xã hội, là một phần của chuyển giao công nghệ. Chuyển giao công nghệ theo chiều dọc cũng theo đó mà nhiều người học hỏi để hoàn thành Công việc của họ. Biết được điều này, công ty luật acc group mang đến cho bạn Chuyển giao công nghệ ngành dọc là gì? Tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc của bạn.

Chuyển giao công nghệ dọc là gì?

Bạn đang xem: Chuyển giao công nghệ dọc là gì

1. Khái niệm Chuyển giao Công nghệ Theo chiều dọc

Trước hết, để hiểu chuyển giao công nghệ theo ngành dọc là gì, chúng ta phải hiểu chuyển giao công nghệ là gì và đặc điểm của nó. Đây là những gì aac đề cập ở đây!

chuyển giao công nghệ theo chiều dọc có tên tiếng Anh là: vertical technology transfer, là hình thức chuyển giao công nghệ từ cơ sở nghiên cứu đến khu vực sản xuất. Vì vậy, các cơ sở sản xuất có yêu cầu đổi mới, cải tiến công nghệ sẽ chủ động tìm kiếm các công nghệ cần thiết. Sau khi tìm được nguồn công nghệ, họ phát triển các hoạt động chuyển giao những công nghệ này vào sản xuất và hoạt động của mình thông qua chuyển giao thương mại hoặc phi thương mại.

Chuyển giao dọc là việc chuyển giao công nghệ từ các trung tâm nghiên cứu ứng dụng đến các văn phòng nghiên cứu và phát triển.

2. Đặc điểm của Chuyển giao công nghệ theo chiều dọc

Chuyển giao công nghệ ngành dọc là một trong những kênh chuyển giao công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Các kênh chuyển giao công nghệ phản ánh các bộ phận, tổ chức có liên quan thực hiện quá trình chuyển giao công nghệ và cách họ phối hợp với nhau để thực hiện các hoạt động chuyển giao công nghệ. Tham gia kênh này là:

Xem thêm: Công ty hợp danh là gì? Công ty hợp danh tiếng Anh là gì?

– Các tổ chức nghiên cứu, phát triển và liên quan đã tạo ra công nghệ;

– Các tổ chức chấp nhận công nghệ (tổ chức sản xuất và vận hành sử dụng trực tiếp công nghệ để tạo ra sản phẩm cho thị trường);

-Các cơ quan tư vấn kỹ thuật, cơ quan đánh giá công nghệ, cơ quan, cơ quan thẩm định công nghệ, trung tâm thông tin công nghệ và các trung gian chuyển giao công nghệ khác

3. Hạn chế của chuyển giao công nghệ theo chiều dọc so với chuyển giao công nghệ theo chiều ngang

Chuyển giao công nghệ theo chiều dọc : Là chuyển giao công nghệ mới, cần được thực hiện đồng thời từ nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất thử đến sản xuất. Serialization để đảm bảo độ tin cậy về kinh tế và kỹ thuật.

Mọi người thường phân biệt giữa hai kênh chuyển giao công nghệ chính, chuyển giao công nghệ theo chiều dọc và chuyển giao công nghệ theo chiều ngang.

Hình thức chuyển giao theo chiều dọc có thể mang lại cho nhà sản xuất một kỹ thuật hoàn toàn mới, nhưng lợi nhuận rất cao. Nó có thể được thực hiện trong các tổ chức thương mại (xí nghiệp, công ty …) thông qua cơ chế chuyển giao nội bộ.

Trong trường hợp này, việc tham gia vào kênh chuyển giao công nghệ dọc chỉ là một phần của pháp nhân kinh doanh, không có trung gian bên ngoài.

4. Các hình thức hỗ trợ và khuyến khích chuyển giao công nghệ theo chiều dọc

Việt Nam có nhiều chính sách và ưu đãi để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài chuyển giao công nghệ cho các cá nhân, tổ chức Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam đã thành lập Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao công nghệ.

Xem thêm: Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?

Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia hỗ trợ chuyển giao, đổi mới và cải tiến công nghệ thông qua:

 • Khoản vay ưu đãi;
 • Lãi suất khoản vay được hỗ trợ;
 • Đảm bảo khoản vay;
 • Hỗ trợ tài chính.

Ai đủ điều kiện nhận hỗ trợ ở trên:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới và cải tiến chuyển giao công nghệ theo quy định tại Điều 9 Luật Chuyển giao công nghệ
 • Thúc đẩy chuyển giao công nghệ phục vụ vùng nông thôn, miền núi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. phát triển nông nghiệp và các vùng
 • Hỗ trợ ươm tạo công nghệ, ươm tạo công nghệ khởi nghiệp, công nghệ giải mã

  5. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của công ty luật ac trong hoạt động tư vấn chuyển giao công nghệ của mình

  Chúng tôi là một trong những tổ chức hàng đầu chuyên về các vấn đề pháp lý;

  Bạn không biết chương trình hoạt động như thế nào;

  Luật pháp Việt Nam luôn thay đổi và bạn không rõ về các quy định pháp luật mới nhất liên quan đến vấn đề bạn cần giải quyết;

  Quá bận để giữ bí mật;

  Vấn đề chuyển giao công nghệ đang rất nóng trên thị trường, nếu bạn muốn biết về chuyển giao công nghệ nói chung và chuyển giao công nghệ ngành dọc nói riêng, vui lòng liên hệ với chúng tôi. liên hệ chúng tôi.

  Đừng lo lắng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi bao gồm các luật sư giàu kinh nghiệm đã xử lý thành công hàng nghìn tài liệu và bạn sẽ không thất vọng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  Xem thêm: Cân xương tính số là gì? Cách tính và luận giải số cân lượng

Viết một bình luận