Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là gì? – JobsGO Blog

Chuyên gia Quan hệ Doanh nghiệp (cvqhkhdn) là tiếng nói của ngân hàng đối với các khách hàng doanh nghiệp. Họ làm bài tập về nhà là gì? Có cơ hội việc làm cho chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam không?

Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp

Bạn đang xem: Chuyên viên khách hàng sme là gì

1. Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp là gì?

Chuyên gia quan hệ khách hàng là người chịu trách nhiệm tiếp cận, tư vấn, chăm sóc và phát triển khách hàng của doanh nghiệp. Đây là vị trí nhân sự quan trọng và là bộ mặt của ngân hàng khi làm việc với các khách hàng doanh nghiệp.

Vai trò của Chuyên gia tài khoản doanh nghiệp có nhiều khả năng đặc biệt, tùy thuộc vào bản chất của khách hàng. Họ có trách nhiệm chăm sóc khách hàng doanh nghiệp trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ. Đặc thù của khách hàng đưa ra nhiều cơ hội và thách thức riêng cho công việc này.

2. Chuyên gia quan hệ khách hàng doanh nghiệp

Các công việc CRM trong công ty bao gồm các công việc CRM chung và một số công việc cụ thể. Họ có những trách nhiệm cơ bản sau:

Tìm hiểu và cập nhật thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Bất kỳ chuyên gia CRM nào cũng phải hiểu rõ về các sản phẩm của ngân hàng trước khi tiếp cận khách hàng. Họ cần biết thông tin và đặc điểm của các sản phẩm ngân hàng của họ và các ngân hàng cạnh tranh.

Xây dựng mối quan hệ và mạng lưới khách hàng

– Tìm kiếm và xác định khách hàng mục tiêu

Xem thêm: Dần thân tỵ hợi tứ hành xung là gì ? Cách hoá giải thế nào ?

– Liên hệ, xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu

– Giới thiệu và đề xuất sản phẩm

-Thuyết phục khách hàng ký hợp đồng sử dụng sản phẩm và dịch vụ

– Hỗ trợ quá trình ký kết hợp đồng của khách hàng

Chăm sóc khách hàng sau khi ký

-Tư vấn và giải đáp các nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm

– Xây dựng mối quan hệ khách hàng và mạng lưới liên kết

– Phối hợp với bộ phận Phát triển khách hàng để bán kèm sản phẩm

Chăm sóc khách hàng sau khi hợp đồng dịch vụ hết hạn

– Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng

– Nhận đánh giá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ

– Nếu có cơ hội, hãy bắt đầu lại quá trình ký kết hợp đồng mới

Xem thêm: Đau đầu mất ngủ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách giảm tình trạng này

Nói chung, công việc của một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là một quá trình lâu dài và có liên quan mật thiết đến khách hàng. Do đặc thù khách hàng nên các hợp đồng ký kết thường có giá cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhưng cũng đòi hỏi sự chu đáo, chu đáo, tỉ mỉ và chuyên môn vững vàng của một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp.

& gt; & gt; jd Chuyên gia Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp

Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp

3. Mức lương của Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp

So với mặt bằng chung của ngành ngân hàng, Chuyên viên Quan hệ Doanh nghiệp là một vị trí có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, hệ thống lương thưởng, chế độ thưởng và lộ trình thăng tiến cũng rất rõ ràng và công khai. Lương của một chuyên viên quan hệ doanh nghiệp, cũng giống như nhiều ngành khác, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và chuyên môn.

Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng / tháng. Đối với chuyên viên có 2-4 năm kinh nghiệm, mức lương từ 7-10 triệu đồng / tháng. Đối với những ứng viên có trên 4 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng / tháng. Mức lương trung bình phổ biến nhất cho vị trí này là 9 triệu đồng / tháng.

4. Cơ hội việc làm cho Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp Việt Nam.

Với vai trò chủ chốt trong ngân hàng, chuyên viên quan hệ doanh nghiệp có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ngoài chế độ lương thưởng hấp dẫn và môi trường làm việc “sang chảnh”, nhiều cơ hội phát triển cũng là điểm hấp dẫn của công việc. Mỗi ngày đi làm, bạn gặp rất nhiều khách hàng lớn, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bất chấp sự hấp dẫn của các công việc ngân hàng, ngành này khá cạnh tranh. Quy trình tuyển dụng đầu vào và đào tạo các chuyên gia CRM rất khắt khe và cạnh tranh. Do đặc thù của đối tượng mục tiêu nên yêu cầu đối với chuyên viên quan hệ khách hàng cũng cao hơn. Trong môi trường nhiều công ty mở cửa và phát triển, nhu cầu tuyển dụng cũng cao hơn, nhưng bạn cũng cần tích lũy nhiều dũng khí để thành công.

Đây là bài viết về Việc làm của Chuyên gia Quan hệ Khách hàng do Blog tuyển dụng mang đến cho bạn. Như chúng ta có thể thấy, đây là một công việc hấp dẫn và đầy thử thách. Jobgo hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành nghề này và lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

Xem thêm: Danh từ là gì? Cụm danh từ là gì? Phân loại danh từ

Viết một bình luận