Hỏi Đáp

Những điều cần biết về nghề chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Hiện nay, nhu cầu bảo vệ sức khỏe của mọi người ngày càng tăng cao, số lượng các công ty bảo hiểm cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Đội ngũ cố vấn bảo hiểm là yếu tố cần thiết để tìm kiếm và thuyết phục khách hàng sử dụng bảo hiểm của công ty. Vậy họ là ai? Công việc của chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì? Hãy cùng topcv tham khảo thông tin qua các bài viết dưới đây.

Cố vấn Bảo hiểm là gì?

Cố vấn bảo hiểm là những người kết nối các công ty bảo hiểm với những người cần dịch vụ bảo vệ sức khỏe này. Họ là đại diện của các công ty bảo hiểm, giới thiệu, giới thiệu và bán các gói bảo hiểm cho khách hàng tiềm năng và sẽ được hưởng hoa hồng dựa trên mỗi hợp đồng bảo hiểm được ký kết thành công.

Bạn đang xem: Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì

Mô tả công việc chi tiết cho chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Khi đến thời điểm mua bảo hiểm, khách hàng hãy nhờ đến sự trợ giúp của cố vấn để lựa chọn và giải thích chi tiết các nghĩa vụ và quyền lợi của từng gói bảo hiểm. Trên thực tế, nhân viên tư vấn bảo hiểm là kênh phân phối quan trọng và phổ biến nhất. Các cố vấn làm các công việc khác nhau tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm, nhưng nhìn chung đều thực hiện cùng một công việc:

 • Quảng bá, tìm kiếm và tư vấn với khách hàng tiềm năng về các sản phẩm bảo hiểm của công ty.
 • Xây dựng, duy trì và chăm sóc khách hàng tiềm năng thông qua các kênh tiếp thị qua điện thoại, giới thiệu, gặp mặt trực tiếp, v.v. .
 • Hiểu rõ nhu cầu và tình hình tài chính của từng khách hàng, tư vấn lựa chọn bảo hiểm phù hợp
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đảm bảo quyền lợi của khách hàng và công ty bảo hiểm trong trường hợp có yếu tố bảo hiểm
 • li>

 • li>
 • Quản lý và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu, viết các kỳ báo cáo định kỳ
 • Duy trì và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng doanh số kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm bảo hiểm
 • Không ngừng được cập nhật những kiến ​​thức mới về sản phẩm bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ và chuyên môn.

Những điều cần biết về nghề chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Công việc của một chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Những kỹ năng cần có ở một chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Tư vấn viên bảo hiểm phải có chứng chỉ về tư vấn bảo hiểm, ưu tiên ứng viên có bằng đại học chuyên ngành bảo hiểm hoặc chuyên ngành khác. Ưu tiên có kinh nghiệm làm đại lý bảo hiểm hoặc các lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, nhân viên tư vấn bảo hiểm cần có các kỹ năng khác, bao gồm:

 • Tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm cháy nổ, ..
 • Kỹ năng vi tính, tin học văn phòng cơ bản
 • Tính độc lập Kỹ năng lập kế hoạch và công việc
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và tạo ảnh hưởng đến khán giả
 • Kỹ năng chốt sale
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Thu nhập từ Tư vấn Bảo hiểm

  Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, họ đều muốn có một công việc trả lương từ 10 triệu đô la trở lên. Mức lương cao của nhân viên tư vấn bảo hiểm là điều kiện hấp dẫn để nhiều bạn dấn thân vào lĩnh vực này. Số lượng hợp đồng ký kết càng nhiều thì mức thu nhập càng cao và công ty bảo hiểm luôn nghĩ tư vấn viên là người mang lại lợi nhuận.

  Với những người làm lâu năm trong nghề, tư vấn bảo hiểm có thể kiếm tới 20 triệu đồng mỗi tháng và con số ngày càng tăng lên. Ngoài ra, lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng khá cao như du lịch, nghỉ lễ, hội xuân… Tuy nhiên, để có mức lương cao như vậy trên thực tế, bạn phải chấp nhận áp lực, khó khăn và thử thách trong ngành này.

  Những điều cần biết về nghề chuyên viên tư vấn bảo hiểm

  Thu nhập của chuyên viên tư vấn bảo hiểm rất cao

  Tìm việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại TopCV:

  Tạm thời

  Có rất nhiều công ty bảo hiểm và công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam. Vì vậy, thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực này rất lớn. Đồng thời, thu nhập của những người hành nghề bảo hiểm cũng rất cao, đây cũng là cơ hội để nhiều bạn trẻ thử sức. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi, bạn cần có khả năng lý giải vấn đề, xử lý tình huống và nắm bắt tâm lý khách hàng để thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả.

  Dưới đây là tất cả về công việc, kỹ năng và thu nhập trung bình của Cố vấn bảo hiểm . Mong rằng những chia sẻ mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thử sức với vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm.

  & gt; & gt; Tạo sơ yếu lý lịch Công việc trả lương cao tiêu chuẩn, độc đáo, kỳ lạ Đăng ký cho công việc hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button