Hỏi Đáp

Chuyên viên pháp lý là gì? Vai trò của Chuyên viên pháp lý?

Công việc nghề nghiệp pháp lý

Chuyên gia pháp lý là cầu nối quan trọng trong công việc đối nội

Trong một tổ chức, mỗi bộ phận có vai trò riêng để đảm bảo sự vận hành trơn tru của toàn bộ tổ chức, và giám đốc pháp chế được ví như dầu bôi trơn của hệ thống. Không có vấn đề gì cả.

Bạn đang xem: Chuyên viên tư vấn pháp lý la gì

Tiền lương, tiền công, tiền làm thêm giờ, bảo hiểm xã hội, tai nạn lao động,… phát sinh từ quy định của pháp luật trong công tác nhân sự đều là những vấn đề mà bộ phận nhân sự thường gặp phải. Tất nhiên, trách nhiệm giải quyết công việc thuộc về bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, với tư cách là các chuyên gia pháp lý, người phụ trách việc này cũng có nghĩa vụ tư vấn và tư vấn cho bộ phận nhân sự.

Hoặc tương tự như tổ chức lại công ty, thủ tục đăng ký đầu tư, kinh doanh, thành lập mới, đại hội cổ đông công ty … Tất cả những vấn đề này phát sinh trong quá trình hoạt động của công ty và do các chuyên gia pháp lý giải quyết.

Đối với bộ phận kế toán, các chuyên gia pháp lý cũng có thể tư vấn về hoạt động đòi nợ …

Chuyên viên pháp lý là gì? Vai trò của Chuyên viên pháp lý?

Chuyên gia pháp lý là gì? Vai trò của các chuyên gia pháp lý là gì? (Hình lấy từ Internet)

Chuyên gia pháp lý có tiếng nói mạnh mẽ trong công ty

Khi một công ty ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác thì nhân viên pháp chế là người làm việc đầu tiên. Là người đánh giá tính đúng đắn, mức độ rủi ro pháp lý … và đưa ra các kiến ​​nghị với ban lãnh đạo công ty.

<3

Khi ký kết các hợp đồng mua bán, các chuyên gia pháp lý cũng phải làm việc song song với bộ phận bán hàng để đảm bảo rằng các hợp đồng mua bán là chặt chẽ và do đó giảm thiểu sự lộ diện của chúng.

Tóm lại, chuyên viên pháp lý là một vị trí có thể liên quan đến nhiều bộ phận khác của doanh nghiệp, vì vậy tiếng nói của họ là rất quan trọng.

Chuyên gia pháp lý là những người kết hôn thành hàng nghìn hộ gia đình và dễ ghét nhưng khó yêu

Như đã nói ở trên, là một chuyên gia pháp lý cho công ty, bạn phải làm việc với nhiều bộ phận, phòng ban khác của công ty. Ngoài là người to tiếng thì ngược lại, anh cũng là người dễ bị … ghét nhất. Lý do rất đơn giản:

– Việc xem xét hợp đồng mua sắm quá chi tiết, gây khó khăn cho bộ phận mua sắm.

– Việc xem xét hợp đồng mua bán quá chi tiết, dẫn đến các đơn hàng kinh doanh chậm và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng

<3 Ảnh hưởng đến tiến độ công việc của các bộ phận khác trong công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button