Hỏi Đáp

Cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo là gì?- Thịnh Vượng Tài Chính

Tác động gần đây của đợt bùng phát covid-19 đã khiến các cổ phiếu thường xuyên nhận được cảnh báo, khiến một số nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, khi phân tích kỹ, nhiều công ty thực sự vẫn đang hoạt động rất tốt. Vậy những cổ phiếu nào được đưa vào cảnh báo? Danh sách cổ phiếu cho cảnh báo năm 2022? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng nhau phát tài nhé!

Phân loại trạng thái của cổ phiếu trên thị trường

Nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư. Các sở giao dịch chứng khoán đưa ra tiêu chí sàng lọc những cổ phiếu “không đạt tiêu chuẩn” để nhà đầu tư cân nhắc trước khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư. SFC cảnh báo các nhà đầu tư dựa trên mức độ nghiêm trọng của các vi phạm của công ty, được chia thành 6 loại:

Bạn đang xem: Cổ phiếu diện cảnh báo là gì

– Cổ phiếu bị cảnh báo vi phạm trên toàn thị trường

– Khoảng không quảng cáo Cảnh báo

– Cổ phiếu được Kiểm soát

– Bộ phận điều khiển đặc biệt (chỉ dành cho ống, không dành cho hnx)

-Stock bị tạm ngừng

-Buộc hủy niêm yết

Đơn vị cảnh báo sớm là gì?

Theo Điều 22, khoản 1, điểm 1.1 (b) của Quy tắc niêm yết chứng khoán; ban hành kèm theo Quyết định số 85 / qd-sgdhcm ngày 19/3/2018; thì cổ phiếu sẽ được đưa vào vùng cảnh báo Những lý do chính như sau. Đó là: âm vốn chủ sở hữu, kinh doanh thua lỗ, có dấu hiệu vi phạm về thuế; không công bố báo cáo tài chính kiểm toán hàng năm, …

Xem Thêm: Cổ phiếu thép

Chứng khoán niêm yết bị cảnh báo

 • Vốn đăng ký của tổ chức niêm yết dưới 30 tỷ đồng (cổ phiếu). hoặc dưới 10 tỷ đồng Việt Nam; (trái phiếu doanh nghiệp) theo giá trị của báo cáo tài chính gần nhất. Tổ chức niêm yết đã ngừng hoặc ngừng hoạt động kinh doanh chính trên 3 tháng.
 • Không được giao dịch công khai trong 6 năm
 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết cho năm gần nhất có lợi nhuận sau thuế âm. Nếu đơn vị niêm yết là đơn vị kế toán cấp trên và có đơn vị kế toán trực thuộc thì lợi nhuận sau thuế dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất.
 • Nếu tổ chức niêm yết có các công ty con thì lợi nhuận sau thuế dựa trên lợi nhuận sau thuế của các cổ đông của công ty mẹ. Ảnh hưởng đến Báo cáo tài chính hợp nhất
 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán hàng năm của công ty có lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm. Nếu tổ chức niêm yết có đơn vị kế toán trực thuộc; nếu tổ chức niêm yết có công ty con thì số lỗ lũy kế sẽ được tính theo báo cáo tài chính hợp nhất / báo cáo tài chính hợp nhất.
 • Tổ chức niêm yết nộp báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán muộn. Báo cáo tài chính đã được soát xét quá 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn công bố thông tin theo quy định hoặc nửa năm một lần
 • Tổ chức niêm yết đã vi phạm các quy định về công bố thông tin từ 04 lần trở lên trong năm 2001
 • Case sgdckhn cho rằng Cần bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư sau khi được ubcknn chấp thuận.
 • Tổ chức niêm yết có chứng khoán bị cảnh báo giải thích lý do dẫn đến tình trạng an ninh được cảnh báo. Và đưa ra phương án khắc phục tình trạng đã cảnh báo. và tiết lộ thông tin theo yêu cầu của sgdckhn.

Danh sách hàng tồn kho bị cảnh báo năm 2022

Theo danh sách của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Sàn Hose hiện có 32 cổ phiếu bị cảnh báo, chủ yếu do công ty kinh doanh thua lỗ.

Tham khảo: Các Chiến lược Đầu tư Cổ phiếu Tốt

Trong đó, cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo do doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ vào năm 2020. Đó là: sjf, udc, fdg, hvn, vns, dah, sma, sii, dta, hot, mhc, dxg, aam, vis … Đối với công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức đã bị cảnh báo từ ngày 6/4. cổ phiếu của công ty tdh, do thông tin về việc truy thu thuế đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động, hiệu quả hoạt động và tình hình tài chính của công ty. Hose cho rằng cần phải đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo. Bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư; được sự chấp thuận của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước.

Ngoài ra, có một số cổ phiếu đã nằm trong diện cảnh báo trong nhiều năm. Chưa sửa vì cảnh báo. Ví dụ: đã bị cảnh báo từ năm 2013; jvc đã bị cảnh báo từ năm 2017; mcg, đã bị cảnh báo từ năm 2018; vis, pxs, laf đã được cảnh báo từ năm 2019 …

Hàng tồn kho pxs cũng đã được cảnh báo từ tháng 4 năm 2019 vì kết quả hoạt động năm 2018 là tiêu cực. Tính đến 31/12/2018, lỗ lũy kế 100 tỷ đồng. Kể từ đó, cổ phiếu được chuyển thành công ty mẹ kể từ ngày 20 tháng 4 năm 2020 và tiếp tục lỗ 268 tỷ Rp vào năm 2019.

Nhà đầu tư hiểu rõ các cổ phiếu nằm trong diện cảnh báo và nhận được thông báo, điều này sẽ giúp nhà đầu tư hiểu liệu cổ phiếu họ chọn có yếu tố minh bạch và ổn định hay không. Hoặc, nếu bạn chưa đầu tư vào chứng khoán, bạn có thể lấy thêm thông tin. Hãy thận trọng hơn khi chọn mua những biểu tượng này trong danh mục đầu tư của bạn.

Trên đây là về các cổ phiếu được đưa vào cảnh báo? và danh sách các cổ phiếu đã được cảnh báo, mọi người có thể tìm hiểu thêm. Hi vọng nó sẽ giúp bạn đọc hiểu cụ thể hơn và có những lựa chọn đầu tư sáng suốt cho mình. Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn và đầu tư thành công!

Bài viết Tham khảo:

 • Cổ phiếu Du lịch
 • Quản lý Đầu tư
 • Cổ phiếu Phiếu thưởng có thể sử dụng là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button