Hỏi Đáp

Bếp từ inverter là gì? Tác dụng của công nghệ inverter trên bếp từ

Bếp từ được tích hợp công nghệ chuyển đổi tần số ngày càng trở nên phổ biến vì công nghệ này có thể giúp bếp ổn định và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng, dòng bếp từ inverter này vẫn còn khá mới mẻ. Để giải đáp thắc mắc và giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mời các bạn tham khảo các bài viết sau.

Bếp điện từ biến tần là gì?

Đặc điểm của công nghệ chuyển đổi tần số trong bếp từ

Công nghệ biến tần là Công nghệ biến tần cho phép thay đổi tần số (hz), cường độ dòng điện (am), điện áp (v) cho đúng mục đích. Tính năng biến tần này giúp bạn dễ dàng tăng giảm công suất của các thiết bị điện có sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

<3 trong tầm kiểm soát.

Công nghệ này giúp nồi điều chỉnh mức công suất phù hợp nên không tiêu tốn nhiều điện năng. Bếp từ cảm ứng biến tần có cảm biến thông minh giúp cố định điện năng tiêu thụ trong khi nấu và tự động điều chỉnh liên tục để đảm bảo nhiệt lượng tương đương với số hiển thị trên bảng điều khiển.

Bạn đang xem: Công nghệ inverter bếp từ là gì

Tác dụng của công nghệ inverter trên bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ chuyển đổi tần số

Nguyên lý hoạt động của bếp từ biến tần là từ trường và dòng điện Foucault trong cuộn dây. Nhà sản xuất đặt cuộn dây dẫn điện dưới một miếng kính cách điện. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường vài mm trên bề mặt đáy.

Đáy nồi được làm bằng kim loại nhiễm từ, trong từ trường sẽ sinh ra dòng điện Foucault và được đốt nóng để nấu chín thức ăn. Khi muốn thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường bằng cách thay đổi tần số của dòng điện tác dụng lên đáy nồi, điều này có thể thực hiện bằng mạch biến tần. p>

Nguyên lí hoạt động của bếp từ Inverter

Bếp điện từ biến tần sử dụng bộ vi xử lý thông minh để xử lý dòng điện, không cần năng lượng bù để làm nóng bếp khi đang nấu, bếp vẫn hoạt động ổn định, tắt mở hoặc thay đổi nhiệt độ liên tục nấu nướng mà không tốn điện năng.

Ảnh hưởng của công nghệ chuyển đổi 2 tần số trên bếp từ

Nếu bật công suất thấp, đối với bếp từ thông thường, bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng số hiển thị trong bảng. Kiểm soát, bằng cách liên tục bật và tắt Đảm bảo mức nhiệt lại gây ra lãng phí nhiệt, điện và tăng thời gian nấu.

Trên thực tế, mức tiêu thụ điện năng của bếp từ inverter thường dao động khoảng 5-10% công suất , nhưng ở các mạch bếp cao cấp, tỷ lệ tiết kiệm điện của bếp từ inverter có thể cao tới 40%.

Bếp điện từ Nagakawa tiết kiệm đến 40% điện năng nhờ công nghệ Inverter

Ngoài ra, độ bền của bếp từ inverter gấp rưỡi so với bếp từ truyền thống. Đặc biệt bếp từ chuyển đổi tần số có nhiều chức năng hiện đại và công suất lớn do sử dụng công nghệ mạch chuyển đổi tần số.

Ba cách để xác định bếp từ sử dụng công nghệ biến tần

Để xác định , bếp sử dụng công nghệ chuyển đổi tần số để sử dụng các tính năng sau:

  • Chức năng Booster cho phép người dùng tăng công suất nấu nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường chỉ có những loại bếp có chức năng này sử dụng công nghệ chuyển đổi tần số.
  • Bếp từ và bếp từ thường có mạch công suất khác nhau, bạn nên kiểm tra mức tối thiểu từ 1 đến 5 để xem bếp hoạt động liên tục hay ngắt quãng, từ đó có thể phân biệt được.
  • Bếp từ được trang bị công nghệ biến tần cũng có Chế độ giữ ấm thông minh, vì đây là loại bếp đơn chức năng. Bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tư vấn.

Cách nhận biết bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bếp từ, để có thể trang bị cho gia đình mình sử dụng. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button