Hỏi Đáp

Phép Cộng Trừ Nhân Chia Gọi Là Gì, Từ Vựng Về Các Phép Tính Toán Học Trong Tiếng Anh – Cộng đồng in ấn

Lưu ý: Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn sự trợ giúp mới nhất bằng ngôn ngữ của bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Trang này đã được dịch tự động và có thể có lỗi ngữ pháp hoặc không chính xác. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho nội dung này hữu ích cho bạn. Nếu thông tin này hữu ích cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết ở cuối trang này? Sau đây là một bài viết tiếng Anh để bạn tham khảo.

Bạn có thể giúp người dùng của mình điền vào các biểu mẫu dựa trên mẫu biểu mẫu của bạn bằng cách sử dụng các công thức để tính giá trị của một điều khiển dựa trên dữ liệu mà người dùng nhập vào một điều khiển khác. Các phép tính có thể bao gồm các giá trị cộng, trừ, nhân và chia. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế một mẫu biểu mẫu nhà thầu điện sẽ được sử dụng để xin giấy phép, bạn có thể thêm một công thức vào điều khiển tự động tính tổng giá mà nhà thầu đã trả cho đơn đăng ký bằng cách nhân với số trong đơn đăng ký quyền bằng Giá cho mỗi yêu cầu quyền.

Bạn đang xem: Cong tru nhan chia goi la gi

Xem: Cộng, trừ, nhân và chia là gì?

Trong bài viết này

Công thức là gì?

Công thức là một biểu thức xpath triển khai các giá trị, trường hoặc nhóm, hàm và toán tử để tính toán và hiển thị các giá trị khác. Công thức có thể được sử dụng để thực hiện các tác vụ sau:

Tính toán các giá trị dựa trên các giá trị mà bạn xác định khi thiết kế mẫu biểu mẫu của mình hoặc người dùng nhập các điều khiển khi điền vào biểu mẫu dựa trên mẫu biểu mẫu của bạn …

Hiển thị ngày và giờ cụ thể.

Hiển thị giá trị được nhập bởi người dùng trong điều khiển.

Đặt giá trị mặc định của một trường hoặc điều khiển.

Chạy quy tắc dựa trên giá trị được tính bằng công thức.

Mỗi biểu thức xpath được sử dụng trong công thức là sự kết hợp của một giá trị, một hàm và một toán tử đánh giá một giá trị duy nhất. Công thức có thể chứa nhiều biểu thức. Bạn có thể coi công thức là một câu bao gồm một hoặc nhiều cụm từ, mỗi cụm từ đại diện cho một biểu thức trong công thức.

Sơ đồ dưới đây cho thấy mối quan hệ giữa các công thức và biểu thức.

*

Đầu trang

Sử dụng hai hoặc nhiều toán tử trong một công thức

Khi một công thức chứa hai hoặc nhiều toán tử toán học, đường dẫn thông tin sẽ thực hiện các phép tính dựa trên mức độ ưu tiên của toán tử. Danh sách sau đây cho biết thứ tự thực hiện các thao tác:

Các phép tính trong ngoặc

Tính toán nhân và chia

Tính toán cộng và trừ

Nếu công thức chứa hai toán tử có cùng mức độ ưu tiên, thì phép tính được thực hiện từ trái sang phải.

Ví dụ: giả sử bạn đang tạo giấy phép ứng dụng và mẫu biểu mẫu có một hộp văn bản hiển thị tổng chi phí của tất cả các giấy phép được gửi trong ứng dụng. Giá trị cần thiết cho công thức này đến từ một hộp văn bản khác trong biểu mẫu. Hộp văn bản hiển thị tổng chi phí chứa công thức sau:

txtpermit1qty * txtpermitcost1 + txtpermit2qty * txtpermitcost2 / txtnumberofpermits

Công thức này bao gồm các toán tử cộng (+), nhân (*) và chia (/). Các phép tính nhân và chia được thực hiện trước các phép tính cộng, theo thứ tự ưu tiên của toán tử. Vì các toán tử nhân và chia có cùng thứ tự ưu tiên nên phép tính nhân được thực hiện trước toán tử chia vì toán tử nhân nằm ở bên trái của toán tử chia. Công thức được tính như sau:

Giá trị trong

txtpermit1qty được nhân với giá trị trong txtpermitcost1 .

Giá trị trong

txtpermit2qty được nhân với giá trị trong txtpermitcost2 và kết quả được chia cho giá trị trong txtnumberofpermits .

Thêm kết quả tính toán của bước 1 vào kết quả tính toán của bước 2.

Xem Thêm: Đề Can Ngoài Trời: 6 Mẫu Phổ Biến Hiện Nay, Yêu Cầu Khi Thiết Kế In Decal pp Ngoài Trời

Để kiểm soát thứ tự các phép tính, hãy đặt phép tính được thực hiện trước trong dấu ngoặc đơn. Các phép tính bên trong dấu ngoặc được thực hiện trước các phép tính bên ngoài dấu ngoặc. Đặt các phép tính có dấu ngoặc đơn ở bên trái các phép tính không có dấu ngoặc đơn. Các phép tính bên trong dấu ngoặc lồng nhau được thực hiện từ bên trong dấu ngoặc đơn bên ngoài.

Ví dụ: hãy xem xét công thức sau:

((txtpermit1qty * txtpermitcost1) + (txtpermit2qty * txtpermitcost2)) / txtnumberofpermits

Trong phép tính này, giá trị nhận được bằng cách nhân các giá trị trong txtpermit1qty txtpermitcost1 sẽ được thêm vào giá trị nhận được bằng cách nhân các giá trị trong > txtpermit2qty txtpermitcost2 . Tổng của phép tính này được chia cho giá trị trong txtnumberofpermits .

Đầu trang

Chèn công thức toán học vào điều khiển

Bấm đúp vào điều khiển hoặc trường bạn muốn sử dụng để tạo công thức.

Nhấp vào Dữ liệu . tab

.

Nhấp vào Chèn Công thức

.

Để chèn giá trị toán học hoặc toán tử vào công thức, hãy nhập giá trị hoặc ký hiệu của phép toán vào hộp Công thức .

Danh sách các toán tử

Toán học

Ký hiệu

Thêm

+

ngoại trừ

Nhân lên

*

Chia tách

/

Lưu ý: Nếu công thức của bạn sử dụng toán tử chia (/), hãy đảm bảo có khoảng trắng trước và sau toán tử chia. Nếu không có khoảng trắng trước hoặc sau toán tử chia, infopath có thể diễn giải “/” là dấu phân cách cho vị trí bước xpath thay vì toán tử chia.

Mẹo: Các công thức toán học thường dựa vào các giá trị số nguyên hoặc thập phân làm đối số. Để tránh các giá trị trống trong công thức, hãy chọn hộp kiểm Coi các giá trị trống là số không trong danh mục Nâng cao của hộp thoại Tùy chọn>. Chọn biểu mẫu .

Để kiểm tra cú pháp của công thức, hãy nhấn Xác nhận công thức trong hộp thoại Chèn Công thức .

Công thức của tôi sai

Nhấp vào Hiển thị Chi tiết trong hộp thoại congdonginan.com office infopath để xem lỗi trong công thức. Dưới đây là một số gợi ý để sửa những lỗi này:

Xóa và nhập lại công thức của bạn để đảm bảo nhập đúng.

Xem thêm: Bồn nước inox 1000l ngang

Để kiểm tra các thay đổi của bạn, hãy nhấn xem trước trên thanh công cụ Chuẩn hoặc nhấn ctrl + shift + b.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button