Crush nghĩa là gì? viết tắt của từ nào? nó có ăn được không? | The 35Express

Trong thời đại mở cửa ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều từ mới đã được du nhập vào thị trường. Nhiều từ mới được giới trẻ chấp nhận và sử dụng và trở thành ngôn ngữ thông tục hoặc dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Một số từ thậm chí còn được sử dụng phổ biến hơn so với ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng. Smash là một ví dụ điển hình về cách sử dụng này. crush là một từ có nhiều nghĩa, và nó có những nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu crush là gì và viết tắt của nó.

Phải lòng nghĩa là gì?

Nếu là danh từ, nó có nghĩa là bóp, bóp, nghiền, nghiền nát một thứ gì đó hoặc nói về sự đông đúc nói chung. Nếu động từ là hành động nghiền nát, nghiền nát, hoặc nhồi, đập vỡ. Tuy nhiên, trong cách nói hay trên mạng xã hội của giới trẻ hiện nay, crush được hiểu là sự ngưỡng mộ, yêu mến hay ngưỡng mộ một ai đó. Trên thực tế, 90% người dùng sử dụng từ crush để chỉ việc yêu một ai đó.

Bạn đang xem: Crush là viết tắt của từ gì

crush-nghia-la-gi-35express

Từ crush nghĩa là gì?

Xem thêm: Khách Hàng Tổ Chức Là Gì – Phân Loại Khách Hàng Trong Marketing

Crush còn nhiều nghĩa khác, tuy nhiều nghĩa nhưng ý nghĩ và ngữ cảnh duy nhất của giới trẻ, điều đã trở thành trào lưu lớn chính là câu trong crush: crush ai đó / ai đó. Một người thích hoặc yêu một người nào đó.

Nghiền nát có nghĩa là gì, ăn vào có sao không?

y-nghia-cua-tu-crush-va-no-co-an-duoc-khong-35express

Bạn có thể đã phải lòng ai đó và bạn bè của bạn có thích bạn hay không cũng không thành vấn đề. Nhiều người nghĩ rằng crush là “yêu thầm”, “yêu đơn phương” đối với một ai đó, nhưng thực tế không phải vậy. Bản thân nó không tiết lộ ý nghĩa mà bạn chỉ tự mình suy luận ra. Nếu bạn thích hoặc yêu một ai đó, thì có lẽ bạn có nghĩa là bạn đã phải lòng một ai đó mà không cần biết người bạn thích nghĩ gì hay đáp lại tình cảm của bạn.

Xem thêm: Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại | Timo

Sự đồng cảm nhấn mạnh mức độ tình cảm tích cực của bạn và người đó có ảnh hưởng lớn đến bạn. Cảm xúc của bạn có thể được đền đáp hoặc không, và thường không phải do may mắn. Ngoài ra, crush còn có nghĩa là “tan vỡ và đầy sẹo” nên nhiều người gán cho nó là “yêu đơn phương”.

crush khác với like và love ở điểm bản chất là trung tính và ý nghĩa của nó thiên về người dùng hoặc người nói. Điều này được coi là tích cực về mặt tình cảm của người thích hướng đến những tình huống đẹp như mơ. Đôi khi ngại ngùng thầm kín hoặc bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ.

Có chia sẻ cảm xúc mê đắm nào không?

co-cac-cam-xuc-thuong-thay-cua-crush-la-35express

  • Những người đồng tình là bạn tốt nhất: Đây là kiểu rất phổ biến và bạn biết mọi thứ về nó. Ca sĩ thích gì, thích món gì nhất và thích ăn gì? Nếu đã quá hiểu nhau thì thường sẽ có tâm lý quan tâm, nghĩ rằng không có mình thì không ai hiểu nên thích thì không hay. Tuy nhiên, không phải tất cả những người bạn tốt đều có cảm tình.
  • Xung quanh bạn là những người xung quanh bạn: Đây là những người bạn thường xuyên nhìn thấy nhất và sự hiện diện của họ khiến bạn không thể không nhận ra. Ngay cả khi bạn không để ý đến chúng trước đây, bạn sẽ nhớ và yêu chúng. Kiểu crush này là crush do ngoại cảnh nên sẽ nảy sinh tình cảm.
  • Người yêu là thần tượng: Ngay cả khi bạn không phải là ca sĩ, diễn viên hay thần tượng, đó là người mà bạn ngưỡng mộ. Kiểu mê đắm này dựa trên vẻ bề ngoài, và bạn sẽ chỉ phải lòng người đó ngay cả khi bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với họ.

Dù phải lòng kiểu gì đi chăng nữa, khi đối mặt với tình yêu, cảm giác chung của chúng ta là bối rối và ngượng ngùng, đôi khi không thể nói nên lời. Cảm giác này ít nhiều là do bạn tự chủ, bạn luôn muốn mình thật hoàn hảo khi đối diện với người mình thích đúng không? Giờ thì chắc bạn đã hiểu ý nghĩa của từ crush rồi phải không?

Xem thêm: Trộm vía là gì? Vì sao phải nói &quottrộm vía&quot để khen trẻ nhỏ?

Viết một bình luận