Của thiên trả địa | Tạp chí Tuyên giáo

Hai người về hưu ngồi xuống và trò chuyện:

– Những câu chuyện ngày xưa vẫn là chủ đề nóng cho đến ngày nay. Một trong số đó là “Return of Heaven and Earth”. Câu chuyện dân gian này đã được nhà hát chio nổi tiếng miền bắc dàn dựng thành một vở tuồng truyền thống đặc sắc. Nhân vật chính Chen Dia trong vở kịch vì lòng trắc ẩn đã tốt bụng cứu Zhu Tian, ​​nạn nhân trên đường đi và nhận anh làm người anh em chính nghĩa của mình. Anh chàng Chen Dia thật thà, nhân hậu chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ, kiếm tiền nuôi bản thân ăn học, thậm chí phải bán nhà, ruộng vườn, phải bán thân kiếm sống. Tổng số tiền tệ đến 600 franc. Tiền đã được trao cho Zhou để hỗ trợ kinh điển Phật giáo. Nhưng sau khi vượt đèo và trở về làng Chongsi, Zhu Tian sớm trở nên vô ơn với người anh nuôi Chen Dia. Không chỉ vậy, Zhu Tian còn tìm cách giết Chen Dia để cướp bạn gái Yu Deng, nhưng lại vô tình giết chết cha của Yu Lu. Tuy nhiên, cái ác không thể tồn tại mãi mãi. tran dia chăm chỉ trau dồi lịch sử và đăng ký giáo viên. Các quan trong triều phát hiện, bị xét xử, vạch trần tội ác của Chu Thiên, tống vào ngục, tịch thu tài sản của quan trưởng, chia cho dân nghèo. Chen Dia được bổ nhiệm làm ba quan chức chính phủ. Theo luật nhân quả, một câu chuyện kết thúc có hậu.

Bạn đang xem: Của thiên trả địa nghĩa là gì

-Về nội dung tư tưởng, truyện “Hậu thiên trả địa” phê phán tội xem ô, coi trọng tiền bạc, quyền lực lên hàng đầu, quên đi bản chất con người, mất lương tri; giáo dục con người sống ngay thẳng, làm việc thiện.

Xem thêm: Neu-Stam 800 – Cải thiện chức năng não bộ – Central Pharmacy

– Thông điệp của câu chuyện “From Heaven to Earth” là lời nhắc nhở muôn đời của mọi người, đó là: hãy từ trời cao mà trả lại cho đất, nghĩa là cái gì không phải của mình thì trước hết phải được sản xuất ra. Sau này không thuộc về tôi.

– Nhiều năm qua, câu chuyện “Sự trở lại của Trời và Đất” đã đi vào lòng công chúng, dường như ai cũng biết, nhưng trên thực tế, chẳng mấy ai để ý đến, hiểu rõ, tự dạy mình một câu. bài-thi. , tự khuyên nhủ.

-Vì họ không coi trọng và coi trọng lời khuyên xưa nay là “từ trên trời rơi xuống”, mà hiện nay nhiều cán bộ nhỏ như “quan xã”, vừa như “quan huyện”, vừa lớn như “quan cấp tỉnh”. quan ”, rộng như“ dân ”Ai cũng biết, cả nước nổi tiếng”, không từ bỏ mọi âm mưu, thủ đoạn tham ô, hối lộ, lũng đoạn công, thành, tư …

——Và vì họ không hiểu ý nghĩa sâu xa của “Trời” —— Trời là của chung và là tài sản bất khả xâm phạm của mọi người; nhưng trong quan niệm văn hoá tinh thần của mọi người, “Trời” cũng là một tồn tại siêu nhiên, sự tồn tại tối cao — tức là đại diện cho sự linh thiêng, vì vậy bất cứ ai chạm vào “thiên đường” đều bị coi là phạm thượng và phạm thượng. Vì vậy, kẻ nào dám động vào, ăn vạ, trộm “đồ của trời cho” thì sớm muộn gì cũng bị trời trừng phạt.

Xem thêm: 7 Công thức tính chu vi, diện tích hình vuông lớp 3 [chi tiết] nhất! mới nhất 2023

-Trong dân gian cũng có câu nói “tay không che được nắng”, thường được hiểu là một loại công việc, việc ác lén lút, mưu mô, dù có ngụy trang đến đâu cũng khó thành. ẩn hiện ánh sáng bao trùm khắp thiên hạ, Giống như mặt trời chiếu ánh sáng bốn phương.

– Nhắc đến trời, chắc chắn chúng ta không quên câu “lưới trên trời lồng lộng mà chẳng lọt”. Đường trời như lưới giăng khắp nơi, kẻ gian ác, tham lam, gian ác cũng không thể thoát ra. Theo triết học Đạo gia, vạn vật trên đời đều có quy luật khách quan chi phối mọi biến động của vũ trụ. Vì vậy, bất cứ điều gì vi phạm các quy luật khách quan sẽ bị trừng trị tương xứng.

– Người xưa cũng đúc kết rằng “người tham tài, chim tham ăn”, tạm hiểu là “người chết vì tham tiền, chim chết vì háu ăn”. Chính vì vậy, từ câu chuyện “Ông trời thưởng cho người siêng năng làm việc” từ xưa đến nay, chúng ta càng thấy rõ chân lý sống nhân hậu ở đời, không nên đánh đổi danh dự, nhân phẩm, sự nghiệp của mình vì lợi ích trước mắt. . Đó cũng là bài học đắt giá cho những ai đã bao năm trên đỉnh cao quyền lực chỉ để bị cuốn vào vòng mù mịt của danh lợi, để rồi ngày đêm chuốc lấy bi kịch, “hầu như ở tù” đầy đau đớn. Tại ngoại “. ​​Lòng tham đã sâu. Nếu không làm việc mà muốn ăn ngon, ăn nhiều, hay như giới trẻ ngày nay nói” ăn nhiều một liều “thì sớm muộn gì cũng đến lúc”. về trời “. Đây là lẽ công bằng của nhân quả. Quy luật, là công lý của cuộc sống! ./.

Từ thiện

Xem thêm: Môn Đạo Đức Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Các Môn Học Về Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Viết một bình luận