Đau hông trái: Nguyên nhân và điều trị như thế nào? | Vinmec

2.2. Các triệu chứng nghiêm trọng

 • Viêm xương: Viêm xương có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào xương. Ngoài đau ở xương bị ảnh hưởng, các triệu chứng khác có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, mẩn đỏ, sưng tấy và nóng tại vị trí nhiễm trùng.
 • Ung thư xương : Nếu ung thư là ung thư xương
 • Thoát vị: Thoát vị bẹn là khi ruột nhô ra từ một điểm yếu trong cơ bụng của một căn bệnh. Điều này có thể gây ra nhiều đau đớn.
 • Gãy xương chậu: Gãy xương chậu là một vết gãy lớn ở phần trên của xương chậu. Gãy xương có thể nhẹ, vừa hoặc nặng. Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, mẩn đỏ và sưng tấy tại vị trí gãy xương.
 • Sỏi thận: Sỏi thận là chất khoáng cứng hình thành trong thận và nằm trong thận. Phần sau của cơ thể, phía trên mông. Sỏi thận có thể gây ra các triệu chứng như đi tiểu nhiều, buồn nôn, đau bụng dưới và bẹn, nước tiểu có mùi hoặc đục và nôn mửa.
 • Viêm ruột thừa: Viêm ruột thừa gây ra tình trạng ruột thừa bị viêm đột ngột, đau đớn và có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Ruột thừa nằm ở phía bên phải của bụng, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây đau ở hông bên trái. Các triệu chứng khác bao gồm đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, sốt nặng hơn theo thời gian, đầy hơi, chán ăn, buồn nôn và nôn.
 • Bệnh bạch cầu: Bệnh bạch cầu là một mô hình thành ung thư trong máu của cơ thể gây ra đau nhức xương. Các triệu chứng khác có thể bao gồm: dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, ớn lạnh, gan hoặc lá lách to, sốt, nhiễm trùng thường xuyên, chảy máu cam, đốm đỏ trên da gọi là chấm xuất huyết, đổ mồ hôi (đặc biệt là vào ban đêm), sưng hạch bạch huyết.
 • Ung thư tuyến tụy: Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư của cơ quan nằm sau đáy tuyến tụy trong dạ dày (tuyến). Nếu không được điều trị, các khối u tuyến tụy có thể gây ra đau hông. Các triệu chứng khác bao gồm bệnh tiểu đường mới khởi phát, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, vàng da và mắt.

3. Cách chẩn đoán và điều trị đau hông trái

Để chẩn đoán nguyên nhân gây ra cơn đau phía trên hông bên trái, trước tiên bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn. Họ cũng sẽ khám sức khỏe, kiểm tra cẩn thận vùng hông trái của bạn.

Họ có thể chạy các bài kiểm tra để xác định rõ hơn nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn. Bao gồm:

Bạn đang xem: đau bên hông trái là đau gì

 • Xét nghiệm máu, dịch khớp và nước tiểu: Xét nghiệm chất lỏng cơ thể để phát hiện những bất thường cho thấy bệnh về máu, xương và đường tiết niệu.
 • Nội soi: Một quy trình nội soi bao gồm việc đưa một ống camera dài qua cổ họng hoặc hậu môn để quan sát bên trong dạ dày hoặc ruột. Điều này có thể giúp phát hiện các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc bệnh tiêu hóa.
 • Kiểm tra hình ảnh: Quét , siêu âm, chụp mri và chụp X-quang có thể phát hiện ung thư, u nang, dị dạng và gãy xương.

Xem thêm: CSS Box Model và box-sizing: border-box là gì vậy?

Trong một số trường hợp, đau hông trái là nguyên nhân chính gây lo ngại. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bệnh có thể được điều trị dễ dàng bằng cách nghỉ ngơi hoặc nsaid không kê đơn.

Hầu hết các nguyên nhân gây đau hông bên trái không phải là trường hợp cấp cứu ngay lập tức và có thể dễ dàng điều trị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các triệu chứng kèm theo để đi khám kịp thời.

Xem thêm: Ù tai trái cảnh báo bạn đang mắc các bệnh nung nấu từ lâu

Viết một bình luận