Đau bụng eo bên trái cảnh báo bệnh gì? | TCI Hospital

Đau bụng bên trái là một triệu chứng phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ. Triệu chứng này có thể là tình trạng thông thường hoặc là dấu hiệu báo trước của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Những bệnh đó là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Nhận biết các triệu chứng đau bụng bên trái

  • Đau bụng bên trái thường xuất hiện ở vùng bụng bên trái từ rốn đến hố chậu.
  • Triệu chứng này có thể xảy ra đột ngột hoặc xảy ra. Cơn đau âm ỉ, thường xuyên, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bạn mắc phải.

2. Đau lưng bên trái biểu hiện bệnh gì?

  • Do tổn thương tạng thắt lưng bên trái: Triệu chứng đau bụng thắt lưng trái có thể do tạng thắt lưng trái bị tổn thương như: sưng tấy phần dưới ruột già, hệ tiêu hóa. các bệnh do co thắt ruột, tiêu hóa Đau cục bộ do viêm nhiễm…
  • Do viêm buồng trứng hoặc xoắn buồng trứng : Triệu chứng đau bụng bên trái có thể là dấu hiệu của viêm buồng trứng hoặc xoắn buồng trứng. Cơn đau kèm theo sốt nhẹ và buồn nôn. Tùy theo mức độ bệnh mà tình trạng này có thể kéo dài hoặc lặp đi lặp lại.
  • Do viêm ruột thừa : Đau ruột thừa có thể xảy ra ở vùng thượng vị và ổ bụng. Vì vậy, khi bị đau vùng thắt lưng bên trái, bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức.
  • Do viêm túi mật, viêm tụy: Các bệnh về đường mật và tuyến tụy có thể có biểu hiện đau bụng bên trái. Do đó, bạn nên cẩn thận với những cơn đau này.
  • Ngoài ra, đau bụng bên trái có thể là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích, chửa ngoài tử cung …
  • li>

Thông thường, cơn đau bụng bên trái thường đến đột ngột, với thời gian và mức độ khác nhau. Thông thường, nếu bạn bị đau thắt lưng do rối loạn tiêu hóa, các triệu chứng đi kèm sẽ là đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có máu trong phân. Nếu bệnh bắt nguồn từ tử cung hoặc buồng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định như rối loạn kinh nguyệt, tiết dịch bất thường …

3. Tôi phải làm gì nếu lưng trái của tôi bị đau?

Đau thắt lưng bên trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ một bệnh lý thông thường đến dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, khi phát hiện những cơn đau bụng bên trái bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý chẩn đoán tình trạng bệnh, tự mua thuốc điều trị sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn và ảnh hưởng đến quá trình điều trị sau này.

Bạn đang xem: đau eo bên trái là bệnh gì

Xem thêm: Thất Lạc Vận Đơn Đường Biển – Yêu Cầu Và Thủ Tục – Eimskip Logistics

Nếu phát hiện bệnh nhân bị viêm ruột thừa, các bác sĩ sẽ phẫu thuật ngay để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Đối với các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ khám lâm sàng, lấy bệnh sử và chỉ định các xét nghiệm cần thiết nếu nghi ngờ mắc bệnh. Sau đó có phương án điều trị kịp thời.

Viết một bình luận