Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì

Hơn 2 năm sau ngày phát hành garena, mobile vn league là server phát triển nhất thế giới với cộng đồng người chơi thường đông đảo. Nên nhớ rằng cuối mùa xếp hạng, dù có leo lên bậc chủ nhưng bạn vẫn phải nhận kết quả “bất khả chiến bại”. Và để đếm một “số má”, tức là top 9999 game thủ đạt thứ hạng cao nhất trên các máy chủ Ấn Độ, Châu Á, msp … Thì bạn chỉ cần leo đến ngưỡng bạch kim là 5 là quá đủ. Đây là ví dụ duy nhất, sự cạnh tranh của các liên minh mobile vn Các cấp độ là rất, rất khốc liệt.

Tuy nhiên, một cộng đồng liên kết mobile vn lớn mạnh cũng có nhiều mặt hạn chế. Chẳng hạn như game sẽ phải đón một lượng lớn “trẻ trâu” vào chơi, chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng,… từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của một game thủ thực thụ. Người đi rừng vô địch awc 2018 – rush đã phải than thở với máy chủ Việt Nam: “Nhiều afk quá!”, Điều đó không phải tự nhiên mà có. Ngoài việc afk (bỏ cuộc giữa chừng), việc người chơi đòi “gg” cũng mang đến cho đồng đội những ức chế và “đau đầu”. Vậy “gg” trong liên quân di động nghĩa là gì, trò chuyện với đồng đội học kỳ này chắc chán lắm nhỉ?

Bạn đang xem: đầu hàng trong liên quân là gì

Trong một trò chơi, nếu đội của bạn thua và phải đầu hàng. Trước đó, các game thủ sẽ tán gẫu về từ “gg,” có nghĩa là khen ngợi đối thủ. gg bày tỏ sự tôn trọng đối với chiến thắng của đối thủ. gg là viết tắt của cụm từ “trò chơi hay” vì lý do này. Nhưng đối với game thủ Việt, từ gg lại mang một ý nghĩa khác. Khi cảm thấy không còn cơ hội chiến thắng đối thủ, người chơi sẽ chat gg> để kêu gọi đồng đội đầu hàng. Điều này được thể hiện rõ ràng trong trò chơi moba 5v5 trong trò chơi. Liên quân di động.

Xem thêm: Lời dịch bài hát Bleeding Love | VOCA.VN

Nhưng ngoài thuật ngữ “gg”, có một khái niệm bao hàm hơn là “6p gg”. Tại sao “6p gg” thay vì “7p, 8p, 9p, … gg”? Chỉ vì sau 6 phút chơi game sẽ bật chức năng đầu hàng. Đội nào cũng vậy, miễn là 6 phút sau, mất mạng hơn đối thủ gần chục mạng, hoặc bị đối thủ lăn cầu tuyết quá nhanh, mất hết tài nguyên, nhanh chóng bị “gg” nước. Nếu đội bạn có 5 người thì bạn chỉ cần 4 người đồng ý đầu hàng, nếu đội afk thua 1 người và chỉ còn lại 4 người thì 3 người đồng ý đầu hàng sẽ kết thúc trò chơi ngay lập tức.

Tóm lại: “gg” là một thuật ngữ có ý nghĩa kêu gọi sự đầu hàng ở Việt Nam. Ở các nước văn minh và dân trí cao, cách bạn cư xử khi chơi game cũng có thể bị ảnh hưởng. Câu lệnh chat “gg” mang ý nghĩa chúc mừng bên kia đánh hay, đánh hay, chuyện quá bình thường. Nhưng ở Việt Nam, người ta ít khen đối thủ “chơi hay” và luôn trách đồng đội thi đấu kém, nên “gg” có nghĩa là nhắc nhở đội nhà hoặc đối thủ “đầu hàng sớm”. Vì bạn là người Việt Nam, và việc sử dụng máy chủ để chơi game cho người Việt Nam, tất nhiên bạn phải chấp nhận rằng nó đã trở thành chuẩn mực.

Xem thêm: Quân đội là gì? Chức năng nhiệm vụ của quân đội nhân dân Việt Nam?

Viết một bình luận