Hỏi Đáp

Có nên đầu tư chứng khoán trung hạn không? Tại sao? – Finhay

Có nhiều chiến lược để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán và trong số đó, tập trung vào đầu tư cổ phiếu trung hạn cũng là một lựa chọn tốt. Vậy khoản đầu tư này có gì đặc biệt? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Chứng khoán tạm thời là gì?

Chứng khoán tạm thời là chứng khoán do thị trường phát hành có thời gian đáo hạn từ 1 đến 3 năm, tùy theo loại. Trong kỳ hạn, đối với trái phiếu, tổ chức phát hành phải trả lãi cho người nắm giữ chứng khoán và hứa trả đủ gốc khi đáo hạn. Thông thường, chứng khoán trung hạn là trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng phái sinh, v.v.

Bạn đang xem: đầu tư chứng khoán trung hạn là gì

Đầu tư tạm thời vào chứng khoán là quyền sở hữu chứng khoán hoặc các giao dịch mua và bán thu lợi từ chênh lệch giá thị trường. Thay vì mua cổ phiếu với giá 10.000 đồng năm nay và bán ngay nếu giá lên, bạn sẽ đợi từ 1 đến 3 năm sau mới bán được.

Đầu tư chứng khoán trung hạn

Trên thị trường hiện tại, các nhà giao dịch chủ yếu chọn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. Bởi vì mục tiêu của họ là mong đợi lợi nhuận dài hạn hoặc lợi nhuận từ các sự kiện hiện tại trên thị trường. Nhưng không thể phủ nhận rằng đầu tư trung hạn cũng là một lựa chọn tốt cho thị trường chứng khoán.

Đầu tư cổ phiếu trung hạn là bao lâu?

Có hai hình thức đầu tư chứng khoán trung hạn:

 • Tập trung vào các chứng khoán có thời gian đáo hạn từ 1-3 năm và giữ chúng đến ngày đáo hạn.
 • Chứng khoán giao dịch thất thường và không được giữ lâu như về lâu dài.

Tuy nhiên, nói chung, thời hạn thường không quá 3 năm, trong thời gian đó bạn có thể mua chứng khoán và đợi một hoặc hai năm để bán nó, thay vì chờ nhận lãi khi đáo hạn.

Đầu tư chứng khoán trung hạn là bao lâu?

Đặc điểm của Chứng khoán tạm thời

Chứng khoán tạm thời có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Cổ phiếu thường có kỳ hạn từ 1 – 3 năm.
 • Chỉ số sinh lời cao hơn chứng khoán ngắn hạn, nhưng rủi ro cao hơn chứng khoán dài hạn.
 • Lượng mã cố định vừa phải, không thay đổi liên tục trong thời gian ngắn nhưng vẫn thêm hoặc thay đổi khi cần thiết.
 • Bị ảnh hưởng bởi thị trường lãi kép, các nhà đầu tư muốn bảo toàn vốn.

Cách đầu tư chứng khoán trung hạn hiệu quả

Để đầu tư chứng khoán trung hạn hiệu quả, nhà đầu tư nên tham khảo các mẹo sau:

 • Tìm kiếm chứng khoán tốt nhất: Chứng khoán trung hạn là những chứng khoán có thời hạn xác định không được sử dụng cho mục đích đầu tư vật chất ngắn hạn hoặc dài hạn. Đó là lý do tại sao bạn cần loại bỏ những cổ phiếu không phù hợp với đặc điểm của cổ phiếu trung hạn, sàng lọc và tìm ra những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường. Đối với các sản phẩm khác như hợp đồng hoặc chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư có thể mua trực tiếp với các nhà đầu tư khác trên thị trường để được hưởng giá tốt hơn.
 • Khả năng phán đoán tốt. Khi chứng khoán được mua: Các sự kiện xảy ra trên thị trường ít nhiều ảnh hưởng đến giá chứng khoán. Khi thị trường giảm giá, bạn nên mua khi giá thấp.
 • Ổn định tâm lý trước biến động của thị trường: Nếu giá tăng quá nhanh, nhà đầu tư sẽ hoảng sợ và muốn bán kiếm lời. Nhưng nếu là khoản đầu tư trung hạn thì phải nắm giữ ít nhất 1 năm. Bạn không nên chạy theo đám đông và đi ngược lại mục tiêu đầu tư của mình.

Một số cổ phiếu xuất sắc trong trung hạn

mã chứng khoán trung hạn nổi bật

Các chứng khoán trung hạn đáng quan tâm trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

 • Trái phiếu Công ty TNHH Cấp thoát nước Bingshun mã 0001, 0002, kỳ hạn 3 năm, phát hành ngày 20/09/2019. Với 400 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng được tung ra thị trường sẽ là cơ hội cho những ai có vốn và muốn sinh lời tốt.
 • Máy tính-Truyền thông AG Mã số 3cich2124001 – Người kiểm soát Điều 3c Ban hành ngày 27 tháng 8 năm 2021 với thời hạn 3 năm. Số tiền là 2300 mệnh giá 100.000.000đ, cuối năm trả lãi 3 lần.
 • abbank mã abbl2124008-ngân hàng thương mại an bình phát hành mệnh giá 1.000.000.000 đồng / trái phiếu.

Tôi có nên đầu tư vào chứng khoán trung hạn không?

Chứng khoán tạm thời có dấu hiệu tích cực cho đến cuối năm 2022, theo dữ liệu thị trường mới nhất. Theo phân tích mới nhất của fiingroup, đơn vị chuyên cung cấp số liệu tài chính hàng đầu Việt Nam, theo báo cáo thị trường, mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến ​​là 20,7% vào cuối năm nay và 33,4% vào năm 2022. của giá cổ phiếu là 18,6 lần và chỉ số vn-index vượt mức 1350, rất cao so với các công ty khác. Năm ngoái, …

Nguyên nhân được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như một lượng lớn tiền mặt đổ vào thị trường và tâm lý e ngại của nhà đầu tư trước đại dịch. Trong trung hạn, sự tăng trưởng rõ ràng hơn khi hầu hết các công ty đã thích nghi và sống sót sau đại dịch , tốc độ tăng trưởng GDP sẽ tăng 6,5 – 7,1%, góp phần hỗ trợ thị trường chứng khoán. Do đó, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn đầu tư vào đầu tư cổ phiếu tạm thời thu lợi nhuận.

Xem thêm:

 • Đầu tư Cổ phiếu Dài hạn – Mẹo Đầu tư Hiệu quả để Thành công
 • Đầu tư Cổ phiếu Ngắn hạn? Nên hay không nên?

Trên đây là những thông tin về Đầu tư chứng khoán trung hạn – đặc điểm và nội dung liên quan. Mong bạn đọc có những lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Banner 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button