Hỏi Đáp

[Góc hỏi & đáp] Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu?

1. Tôi có thể nhận được thư chấp nhận vào đại học ở đâu?

Khi nào tuyển sinh đại học sẽ được công bố? Theo quy chế, giấy báo trúng tuyển đại học sẽ được cấp sau 1 tuần kể từ ngày Bộ GD-ĐT công bố mức điểm tối thiểu. Thông thường, loại tài liệu này được gửi qua đường bưu điện. Nếu địa chỉ thí sinh cung cấp để nhận giấy báo là địa chỉ của trường thí sinh đang ở thì thí sinh phải chuẩn bị CMND và các giấy tờ tùy thân khác khi đến nhận giấy báo.

Ngoài thư chấp nhận vào đại học, bảng điểm cũng quan trọng không kém. Nếu một thí sinh không đạt kỳ thi đầu vào cho nv1 (tùy chọn 1), báo cáo điểm sẽ được gửi đến đúng trường trung học của bạn. Thí sinh tự do cần đến trực tiếp Phòng GD & ĐT để lấy bảng điểm, khi đi nhớ mang theo CMND.

Bạn đang xem: địa chỉ nhận giấy báo là gì

Thư mời nhập học của trường là một trong những giấy tờ, tài liệu quan trọng cần phải nộp khi làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều thí sinh cho biết không nhận được giấy báo nhập học đại học không rõ lý do hoặc bị thất lạc. Trong trường hợp làm mất giấy báo nhập học, thí sinh có thể chủ động liên hệ với cơ sở giáo dục của cơ sở nơi mình đặt trụ sở để tìm hiểu thêm về thủ tục nhập học. Thí sinh chỉ cần thông báo với nhà trường trong ngày nhập học mà bạn chưa được thông báo. Báo cáo giúp nhà trường có được thông tin để cấp lại chứng chỉ cho bạn.

2. Một số trường không cấp giấy tuyển sinh đại học

Đơn xin việc Mẫu Sơ yếu lý lịch

Vậy bạn có biết nơi nào để nhận câu trả lời cho các câu hỏi tuyển sinh đại học không? Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, một số cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học không gửi thư mời nhập học. Bởi trên thực tế, các trường này thông báo cho thí sinh thông qua cổng thông tin tuyển sinh điện tử của trường và trang thông tin điện tử tuyển sinh chính thức của Bộ GD & ĐT. Chứng chỉ này sẽ được cấp cho các ứng viên mới sau khi hoàn thành quá trình nhập học. Vì vậy, thí sinh nên nắm vững thông tin địa chỉ trang chủ website của trường, thường xuyên truy cập, tìm hiểu những thông tin, thông báo mới nhất.

Nếu ứng viên đã có trong danh sách rút gọn, bạn sẽ cần xác nhận việc nhập học của mình bằng cách xác nhận nhập học trước thời gian quy định. Thí sinh phải gửi bản chính điểm thi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về trường. Đồng thời, thí sinh nộp lại các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận ưu tiên, học bạ theo lịch xét tuyển của trường để làm thủ tục nhập học đúng quy định.

Trong trường hợp bình thường, sau 15 ngày, nếu thí sinh không đến làm thủ tục nhập học và không thông báo lý do, nhà trường sẽ coi như thí sinh đã rút hồ sơ. Trong trường hợp bị tai nạn, ốm đau thì phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên. Hoặc nhập học chậm do thiên tai, phải có xác nhận của phòng giáo dục cấp huyện trở lên. Trường có trách nhiệm quyết định giữ lại điểm của thí sinh để nhập học năm sau hay sau khi đã hết lý do.

Ngoài ra, các trường phải cập nhật thông tin trên trang web của mình về việc tiếp tục hay ngừng các đợt xét tuyển bổ sung sau khi tổng hợp kết quả xét tuyển đã xác nhận của thí sinh.

3. Tôi nên chuẩn bị những gì khi nhận được thư chấp nhận của một trường đại học?

Xem thêm: Sinh viên nên làm thêm gì ?

Sau khi bạn biết nơi lấy thư chấp nhận vào đại học của mình? Ứng viên cần chuẩn bị những gì sau khi nhận được hồ sơ? Vì vậy, bạn cần chuẩn bị làm thủ tục nhập học theo đúng thời gian ghi trên giấy báo nhập học của trường. Thủ tục cần có: cmnd / cccd (bản sao), giấy khai sinh (bản sao), học bạ cấp 3 (bản công chứng), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, ảnh chân dung 3×4, học phí, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh lưu ý thời gian xác nhận nhập học và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học sau khi nhận được giấy báo nhập học của trường trước thời hạn quy định. Đối với những thí sinh chưa chắc chắn trúng tuyển đợt 1 và chưa trúng tuyển đợt xét tuyển nv1 của trường, nếu nhà trường thông báo nhập học bù, thí sinh có thể tham gia đợt xét tuyển bổ sung (nv2, nv3). Vì vậy, để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao, thí sinh cần dành thời gian cân nhắc chọn trường, chọn ngành học phù hợp với năng lực và điểm thi của mình.

Thí sinh cũng có thể vượt qua bài kiểm tra học bạ và có cơ hội học tại trường mình yêu thích. Hiện nay, nhiều trường cao đẳng cung cấp phương thức xét tuyển này, và bảng điểm cũng là một lựa chọn giúp nâng cao tỷ lệ chấp nhận. Nói chung, đừng quá căng thẳng và hãy chọn hướng đi phù hợp với bạn nhất.

4. Nhận được thư nhập học đại học muộn hơn thời gian nhập học

Tìm hiểu ngay bây giờ: Việc làm bán thời gian so với sinh viên

Tôi nên làm gì nếu thời hạn nhập học đã hết và ứng viên không nhận được thư mời nhập học từ trường đại học? Tại thời điểm này, bạn hoàn toàn được nhận. Bởi theo quy chế, những trường hợp có lý do chính đáng xin chậm nhập học vẫn được nhà trường xem xét, chấp nhận. Trong trường hợp này, thí sinh cần chủ động chuẩn bị hồ sơ nhập học, giấy báo nhập học và các thủ tục khác, đến trực tiếp trường để làm thủ tục. Tiếp theo, thí sinh báo tin chưa được trường thông báo xét tuyển.

Nếu bị thất lạc giấy báo nhập học, thí sinh có thể chủ động liên hệ với trường để được hướng dẫn nhập học trực tiếp.

Lưu ý rằng các trường đại học thường sẽ công bố kết quả đạt yêu cầu trên hệ thống thông tin điện tử của trường, hoặc gửi tin nhắn trực tiếp qua thông tin liên hệ của ứng viên. Ngoài ra, nếu quá thời hạn đăng ký mà bạn vẫn chưa nhận được thư nhập học của trường, bạn có thể in thư nhập học từ trang web của trường. Ngoài ra, thí sinh cần liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để nhận được thông báo gốc.

Nhận thư chấp nhận vào đại học ở đâu là câu hỏi thường gặp của các ứng viên, cho dù là ứng viên tự do hay học sinh trung học. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, thí sinh đã hiểu rõ hơn về những câu hỏi thường gặp về thư tuyển sinh và cách giải quyết từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button