Dịch vụ truyền tải dữ liệu trực tuyến: “Mỏ vàng” thời hiện đại​

Chính thức công chiếu vào cuối tháng 9 năm 2019, bộ phim cổ trang “The King” của đạo diễn David Michoud là một trong bốn tác phẩm chính của netflix được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Busan – hiệp hội điện ảnh quan trọng nhất châu Á. Điều này cho thấy các dịch vụ truyền dữ liệu trực tuyến ngày càng trở nên mạnh mẽ, không chỉ trở thành kinh đô của Hollywood, mà còn là lực lượng cạnh tranh trực tiếp để các phương tiện truyền thông truyền thống thu hút sự chú ý của nghệ sĩ và khán giả. Châu Á được coi là khu vực địa lý quan trọng thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng cho ngành công nghiệp phát trực tuyến toàn cầu.

Ngoài việc công nhận các tác phẩm nghệ thuật, Liên hoan phim Quốc tế Busan cũng lần đầu tiên tổ chức lễ trao giải cho nội dung phim xuất sắc trong khu vực châu Á nhằm ghi nhận thị trường điện ảnh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Nhận xét về sự phát triển, đạo diễn Mijod nói, “Họ (netflix) đã cho chúng tôi động lực và sự tự do để làm điều đó đúng đắn.” Đạo diễn nói thêm rằng ông rất hài lòng về điều đó. Bởi vì nó giúp anh ấy không mất quá nhiều thời gian ở phòng vé. Trong những năm gần đây, thông qua các nền tảng truy cập trực tuyến như amazon prime, youtube, hulu, v.v., các dịch vụ như ott (hàng đầu trên Internet – còn được gọi là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí) và vod (dịch vụ phát video theo yêu cầu) được cung cấp, và apple tv cũng bùng nổ. , cả “Ông lớn Apple và Disney cũng đang chuẩn bị ra mắt nền tảng trực tuyến của riêng mình, phục vụ khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Để tận dụng lợi thế của việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động và cải thiện truy cập internet tốc độ cao trên toàn khu vực. Vivek, Quản lý Giám đốc, nhóm nghiên cứu đối tác truyền thông Châu Á Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực “then chốt” đối với kế hoạch tăng trưởng của các nền tảng phát trực tuyến toàn cầu, theo Couto. và đăng ký quảng cáo – sẽ tăng 24%, đạt 27 tỷ USD vào năm 2019 và 50 tỷ USD vào năm 2024. Trong đó, Trung Quốc sẽ đóng góp khoảng 59%, mặc dù các quy định nghiêm ngặt của Bắc Kinh có thể ngăn người dùng nước ngoài truy cập các nền tảng địa phương như iQiyi, Tencent Video và Youku Một số khó khăn.

Bạn đang xem: Dịch vụ truyền tải video là gì

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Hơn nữa, nền tảng YouTube do Google sở hữu vẫn duy trì vị trí là nền tảng tạo ra doanh thu lớn nhất ở châu Á và các nền tảng hotstar, netflix, amazon prime và disney đều đã tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua. Tuy nhiên, trong một thị trường ngày càng phát triển, việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Đạo diễn Cotto cảnh báo: “Trước đây, các tác phẩm truyền hình thường được ‘bảo kê’ bởi các ông lớn ở các thị trường như Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với việc thị hiếu của khán giả chuyển sang các nền tảng trực tuyến, việc đầu tư vào nội dung tác phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Đồng quan điểm, các chuyên gia khác cũng cho rằng trong một thị trường tăng trưởng ngày càng màu mỡ, sự xuất hiện của các “gã khổng lồ” Internet toàn cầu là điều không thể tránh khỏi, điều này khiến cho lộ trình của nền tảng Internet gặp khó khăn, mặc dù vậy, các nhà sản xuất này vẫn rất tự tin trong việc mở rộng chẳng hạn như hooq, dịch vụ video theo yêu cầu hàng đầu Đông Nam Á, thông báo rằng họ sẽ công bố 19 tác phẩm đang sản xuất của các nhà làm phim trong khu vực.

Xem thêm: GIAO TIẾP VÀ MỐI QUAN HỆ LIÊN NHÂN CÁCH – QUAN HỆ LIÊN NHÂN CÁCH Là gì? Quan hệ liên nhân cách được – StuDocu

Gần đây, công ty cũng mở rộng hoạt động sang 8 thị trường Đông Nam Á mới. “Khi chúng tôi mở rộng cung cấp, trọng tâm chính sẽ là tìm phim tài liệu từ những thị trường này để thu hút tiếng nói địa phương. Nó giống như một tính năng độc đáo mà chỉ họ mới có”, James Bridges, đồng sáng lập của hooq Degree, cho biết.

Với lưu ý này, netflix đã ra mắt phiên bản phát trực tuyến dành riêng cho thiết bị di động. Tuy nhiên, các công ty châu Á với tư cách là “người chơi” có lợi thế hơn trong việc hiểu nhu cầu của khán giả của họ. Ekta kapoor, nhà làm phim và giám đốc điều hành của dịch vụ vod alt balaji tại Ấn Độ cho biết: “Lợi thế của các công ty (địa phương) là họ bắt kịp thị hiếu của khán giả rất nhanh, ngoại trừ việc có phần vững chắc”. Hướng dẫn họ cách thưởng thức nội dung. . “Chúng tôi thực hiện các chương trình để xem trên thiết bị di động, không phải để chứa chúng.

Những tác phẩm ngắn hơn, về con người và các vấn đề địa phương, sẽ là bàn đạp của chúng tôi trong tương lai. /.

Xem thêm: Bỏ túi những câu tiếng thái giao tiếp cơ bản khi du lịch Thái Lan

Viết một bình luận