Hỏi Đáp

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

 1. Khái niệm & amp; Nguyên tắc của Điện mặt trời nối lưới
 2. Đối tượng lắp đặt điện mặt trời nối lưới
 3. Giá tham khảo của các thiết bị bổ sung cần lắp đặt
 4. Tại sao nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới

1. Các khái niệm và nguyên tắc tích hợp lưới điện mặt trời

Điện mặt trời hòa lưới, còn được gọi là điện mặt trời hòa lưới, là hệ thống điện mặt trời được kết nối với lưới điện địa phương / quốc gia. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới rất dễ hiểu, khi có ánh sáng vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển quang năng thành dòng điện một chiều (dc). Khi đó biến tần Biến tần đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi nó thành dòng điện xoay chiều có cùng pha (xoay chiều), cùng tần số và cùng điện áp với nguồn điện lưới.

Khi các thiết bị gia dụng tiêu thụ năng lượng mặt trời, có 03 trường hợp sau:

Bạn đang xem: điện mặt trời nối lưới là gì

 • Khi năng lượng mặt trời tạo ra nhỏ hơn điện năng tiêu thụ: điện lưới quốc gia sẽ tự động bù lượng điện cần thiết.
 • Khi năng lượng mặt trời do nguồn điện tạo ra bằng điện năng tiêu thụ thì điện năng đang được tiêu thụ: lúc này, hệ thống phát điện mặt trời sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện, và sẽ không tiêu thụ điện của lưới điện quốc gia.
 • Khi hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều hơn phụ tải hiện tại, lượng điện thừa sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia, khi đó công tơ 2 chiều lắp đặt sẽ được evn ghi nhận là 1.943 đ / kwh (mái điện áp) và mua hàng.

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 2

Nguyên tắc kết nối lưới điện mặt trời

2. Ai nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Năng lượng mặt trời dạng lưới sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa với các tấm pin mặt trời bằng cách tăng hiệu suất, bù trừ, giảm chi phí lắp đặt và chi phí thiết bị. Các tấm pin mặt trời của bạn thường tạo ra nhiều điện hơn lượng điện mà nhà bạn tiêu thụ. Vì vậy, với cơ chế bù trừ hóa đơn tiền điện, bạn có thể đưa lượng điện thừa trực tiếp lên lưới và bán lại cho công ty điện lực với giá hợp lý. Ngoài ra, không cần mua thêm pin dự phòng như hệ thống điện mặt trời độc lập nên cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí. & gt; & gt; & gt; Xem thêm bài viết Hệ Mặt trời Độc lập là gì? Sự khác biệt giữa hệ thống phát điện nối lưới và hệ thống phát điện hỗn hợp là gì? Do đó, hệ thống phát điện mặt trời hòa lưới phù hợp với gia đình, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, … đặc biệt là những hộ gia đình có hóa đơn tiền điện trên 1 triệu / tháng sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng. tăng 30% – 50%.

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 3

Ai nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời

3. Thiết bị bổ sung để lắp đặt và giá tham khảo

Có một số khác biệt chính về thiết bị cần thiết giữa hệ thống nối lưới, hệ thống độc lập và kết hợp chủ yếu do các yêu cầu sử dụng khác nhau. Đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới tiêu chuẩn, cần bổ sung thêm một số thành phần như sau:

 • Biến tần hòa lưới: Điều chỉnh điện áp và dòng điện nhận được từ quá trình sản xuất tấm pin mặt trời, chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều
 • Đồng hồ đo điện: Có khả năng đo truyền hai chiều từ lưới năng lượng của tấm pin mặt trời đến nhà của bạn và ngược lại.

4. Những lý do nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 4

Lợi nhuận từ hệ thống điện mặt trời nối lưới

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mang lại nhiều lợi ích vượt trội, không chỉ tiết kiệm chi phí cho gia đình và doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống, nền kinh tế và môi trường.

 • Hệ thống phát điện mặt trời hoàn toàn tự động và khách hàng thậm chí không cần thực hiện các thao tác như đóng, mở và chuyển mạch.
 • Một giải pháp chi phí thấp. Bao gồm chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, chi phí đầu tư ban đầu.
 • Hệ thống năng lượng mặt trời có độ bền cao nhất và có thể tồn tại hơn 20 năm.
 • Lợi ích kinh tế tốt nhất: tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, thu lợi nhuận từ bán điện, thời gian thu hồi vốn từ 4 – 6 năm.
 • Sử dụng các thiết bị thông minh để theo dõi hiệu suất chính xác, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính.
 • Nâng tầm vẻ đẹp ngôi nhà của bạn với định hướng xanh và thiên nhiên hiện đại.
 • Giảm gánh nặng cho hệ thống lưới điện trong mùa khô và giờ cao điểm.

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới là gì? 5

Xây dựng viettel – lắp đặt điện mặt trời nổi tiếng

Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – viettel Construction: là đơn vị lắp đặt pin mặt trời chất lượng cao uy tín, chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu về tư vấn giải pháp, công nghệ chuyên môn cao của đội ngũ kỹ thuật, sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được điều gì, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi – xây dựng viettel cam kết mang đến những giải pháp năng lượng mặt trời hiệu quả và tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

 • Tư vấn toàn diện
 • Sản phẩm tiêu chuẩn
 • Xây dựng

Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – viettel Construction Trụ sở: số 6 phường văn bach, yên hòa, cau giay Liên hệ: 1900989868 | Hỗ trợ bán hàng: 086 2051111 Website: http://viettelaio.com/ Email: congtrinhviettel @ viettel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button