Hỏi Đáp

Cách xử lí khi điện thoại android hay bị tắt nguồn | Điện thoại Vivo

Điện thoại Android có thể gặp một số sự cố không mong muốn sau một thời gian sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải là điện thoại liên tục tắt nguồn. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp đó, bạn không biết phải làm gì với nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước sửa chữa đơn giản và hiệu quả nhất.

điện thoại hay bị tắt nguồn

Điện thoại thường xuyên bị tắt

Bạn đang xem: điện thoại tự tắt nguồn là bị gì

1. Khởi động lại phím cứng

Đây là cách phổ biến nhất mà mọi người nghĩ đến khi điện thoại của họ đột ngột tắt. Nhấn và giữ phím cứng (phím nguồn) khoảng 10 giây để khởi động lại máy trong trường hợp máy bị lỗi nhẹ. Khi máy bị tràn màn hình, bạn nhấn và giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng cho đến khi máy tắt và chờ 30-1 phút thì khởi động lại.

khởi động điện thoại bằng phím cứng

Khởi động điện thoại bằng phím phần cứng

2. Sửa lỗi phần mềm

Một trong những lý do khiến điện thoại di động thường xuyên tắt nguồn là do xung đột hoặc lỗi phần mềm giữa phần mềm và phần cứng. Lúc đó chủ yếu là do cài quá nhiều ứng dụng, máy bị nhiễm virus, mã độc, hệ điều hành không tương thích với cấu hình của máy. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là xóa dữ liệu hiện tại, đưa thiết bị về trạng thái ban đầu và xóa các dữ liệu và phần mềm có hại cho thiết bị. Bằng cách này, chúng tôi thực hành trên điện thoại di động vivo.

Đối với điện thoại toàn màn hình:

A. Tắt máy, nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện logo vivo để vào chế độ fastboot. Nhấn phím giảm âm lượng để vào chế độ khôi phục, sau đó nhấn phím nguồn để chọn.

reboot hệ thống trên điện thoại vivo

Khởi động lại hệ thống của điện thoại vivo

b. Nhấn Xóa dữ liệu> Xóa dữ liệu> Xóa dữ liệu. Sau đó chọn hệ thống khởi động lại để khởi động điện thoại.

Đối với điện thoại không bị tràn:

A. Tắt máy, nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện logo vivo để vào chế độ khôi phục.

xóa dữ liệu trên điện thoại vivo

Xóa dữ liệu điện thoại vivo trên màn hình bình thường

b. Nhấn Xóa dữ liệu> Xóa dữ liệu> Xóa dữ liệu. Sau đó chọn hệ thống khởi động lại để khởi động điện thoại.

xóa dữ liệu trên điện thoại vivo

Xóa dữ liệu trên điện thoại vivo có màn hình tràn

Nhắc nhở: Xóa dữ liệu sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, vui lòng lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi làm theo các bước sau.

3. Sạc pin

Khi pin bị chai hoặc hỏng, rất dễ bị cạn kiệt năng lượng, không thể cung cấp năng lượng cho điện thoại hoạt động bình thường dẫn đến tình trạng sập nguồn. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải tình trạng pin ảo, khi phần trăm pin hiển thị trên màn hình vẫn còn cao nhưng thực chất là đã cạn hoàn toàn và gây ra tình trạng sập nguồn.

sạc pin điện thoại vivo

Sạc điện thoại vivo

Bạn nên sạc pin ngay lập tức trong vòng 15-30 phút, sau đó lặp lại phương pháp 1 để bật thiết bị. Và đối với điện thoại vivo có sạc nhanh kép, điều này xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn sạc mà nó vẫn không khởi động, bạn nên cân nhắc thay pin mới. Nếu điện thoại có pin rời, bạn có thể dễ dàng mua pin mới để thay thế. Cần chú ý mua pin chính hãng và pin mới. Nếu loại pin liền thì bạn phải đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại.

4. Kiểm tra phần cứng thông qua trung tâm dịch vụ

Trong trường hợp xấu nhất, không có cách nào trong 3 phương pháp trên sẽ hoạt động và điện thoại của bạn có khả năng bị lỗi phần cứng. Nguyên nhân có thể do trước đó điện thoại đã bị va đập, rơi vỡ dẫn đến tình trạng mất nguồn liên tục, bạn nên đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Không bao giờ tự ý tháo rời máy để không làm hỏng các bộ phận khác.

trung tâm bảo hành vivo

trung tâm dịch vụ vivo

Nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về sửa lỗi điện thoại là điều cần thiết trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy hãy là người dùng thông minh và theo dõi tình trạng điện thoại của mình mọi lúc để không để lại những điều đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button