Diện tích xây dựng, diện tích sử dụng là gì? Thông tin cơ | 9houz

Cách tính diện tích sàn là bước quan trọng mà chủ nhà cần biết khi bắt đầu bất kỳ dự án nào. Một trong số đó là làm thế nào để tính toán diện tích vuông của một ngôi nhà. Bởi chỉ khi xác định được diện tích xây dựng, gia chủ mới biết được lượng vật tư cần thiết cho công trình, cũng như giá thành xây dựng công trình. Từ đó tìm hiểu khả năng chi trả khi thi công xây dựng và điều chỉnh diện tích hiện có phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và điều kiện kinh tế của từng gia chủ. Tuy nhiên, việc tính toán diện tích tòa nhà không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, nếu bạn dự định xây nhà mà chưa biết cách tính diện tích sàn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của 美 屋 9houz sẽ giải đáp chi tiết vấn đề cho bạn. Nó liên quan đến diện tích sử dụng là gì, cũng như thông tin cơ bản về xây dựng và diện tích sử dụng.

Tôi. Khu vực xây dựng là gì?

Diện tích sàn là bao nhiêu? Khi xây dựng bất kỳ công trình nào, đặc biệt là nhà ở luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu.

Bạn đang xem: Diện tích sử dụng đất là gì

Theo các chuyên gia, diện tích xây dựng được tính từ mặt tường bên này đến tường bao bên kia.

Tức là, diện tích sàn là đường phân chia xung quanh nhà, và phòng được tính bằng diện tích bì của căn nhà, căn phòng.

Đơn vị đo diện tích tòa nhà chính là m2 (mét vuông).

Việc tính toán diện tích sàn chính xác đòi hỏi phải đánh dấu cẩn thận các cạnh chính xác của các bức tường.

Đường bao bên ngoài là giới hạn tính diện tích xây dựng

Đường bao bên ngoài là giới hạn để tính diện tích xây dựng

Bạn có thể thấy rằng đường viền màu đen bên ngoài dấu gạch ngang là ranh giới để tính diện tích tòa nhà.

Diện tích sàn của ngôi nhà được tính dựa trên tổng diện tích sàn hiện có và hình chiếu sơ đồ mái.

Có nhiều cách giải thích và phương pháp tính toán khác nhau cho diện tích xây dựng và diện tích sử dụng. Vì diện tích sử dụng được tính bằng các phần trong suốt, không bao gồm cột và tường.

Diện tích xây dựng nhà là diện tích phủ sóng, tính mật độ xây dựng và giao khoán trọn gói.

Hai. Cách tính diện tích sàn

Phương pháp tính diện tích xây dựng của ngôi nhà có ý nghĩa cuối cùng, đặc biệt là phương pháp tính diện tích xây dựng của ngôi nhà, thường được tính theo tổng diện tích sàn hiện có của ngôi nhà và mái chiếu. Tòa nhà.

Nói cách khác, dễ hiểu hơn, bạn tạo ra bao nhiêu không gian, hãy tính tổng diện tích để lấy diện tích sàn.

Sau đây là các công thức mà các nhà thầu sử dụng trong xây dựng hiện nay, còn được gọi là các phương pháp tính diện tích sàn thông dụng.

Diện tích sử dụng = diện tích sàn sử dụng + các diện tích khác (móng, mái, sân, tầng hầm …).

Cách tính diện tích tòa nhà được các nhà thầu sử dụng phổ biến hiện nay

Vị trí:

Mái: Nếu là bê tông cốt thép, không lát gạch thì tính theo 50% diện tích mái, nếu là gạch men thì chỉ tính theo 10% diện tích mái.

Nếu làm bằng ngói, tỷ lệ này là 60% và tôn là 30%.

Phần sân: Nếu diện tích sân dưới 20m2 có hàng rào, cột, lát thì tính 100% phí, nếu dưới 40m2 thì chỉ tính 70%.

Ngược lại, những sân trên 40 mét vuông có hàng rào, nền gạch và cột và chỉ tính 50% diện tích.

Phần tầng hầm: nếu tầng hầm có chiều sâu

Xem thêm: Trưởng Phòng Thiết Kế Tiếng Anh Là Gì ? Đọc Ngay Để Có Câu Trả Lời

Phần trăm diện tích xây dựng được tính dựa vào phần diện tích sàn và một số phần diện tích khác

Phần trăm diện tích sàn được tính dựa trên diện tích sàn và một số diện tích khác

Phần móng: móng đơn tính theo 30% diện tích, móng băng tính theo 50% diện tích.

Nếu móng xây bằng cọc bê tông và bê tông cốt thép thì chỉ tính 35% diện tích công trình.

Gia cố nền móng yếu: Tùy theo điều kiện đất đai và điều kiện thi công khác nhau, các loại gia cố mối là khác nhau, chẳng hạn như: gỗ, cốt thép.

Nếu sử dụng bê tông cốt thép thì tính bằng 20% ​​diện tích.

Diện tích sàn: Có mái che phía trên, tính 100% diện tích sàn. Nếu không có mái che mà lát gạch nền thì tính bằng 50% diện tích.

Nếu diện tích tòa nhà lớn hơn 4 mét vuông thì sẽ được tính bằng 70% diện tích. Nhà có diện tích> 8m2 tính bằng 50% diện tích đó.

Ba. Loại khu vực xây dựng

Nhiều chủ nhà và chủ thầu xây dựng luôn thắc mắc diện tích sàn là bao nhiêu? Hay gpa là gì? Làm thế nào để ngành xây dựng hiểu và sửa chữa chúng.

Diện tích sàn (gpa) được tính từ tổng diện tích sàn được sử dụng và hình chiếu của sơ đồ mái.

gpa được hiểu và tính toán khác với diện tích có thể sử dụng vì phép tính của chúng bao gồm diện tích bì và được thu nhỏ dưới dạng một gói.

Ngoài việc hiểu diện tích sàn là gì, bạn nên nghiên cứu kỹ hơn khái niệm diện tích sàn.

1. Diện tích sàn

Diện tích sàn là tổng diện tích sàn bao gồm cả ban công và tất cả các tầng. Đây là phương pháp giúp chủ đầu tư xác định dự toán xây dựng công trình.

2. Diện tích thông thủy

Khoảng trống, còn được gọi là diện tích có thể sử dụng, đề cập đến diện tích giữa các phòng trong nhà, phần của ban công.

Tuy nhiên, diện tích thực không bao gồm tường bao quanh nhà, tường ngăn cách các căn hộ. Và khi tính diện tích ban công thì tính cả diện tích sàn, nếu ban công có diện tích tường chung thì phải tính từ mép trong của tường chung trở ra.

Vì khoảng không là phép tính diện tích sàn của một tòa nhà được đo từ các bậc thang của nước, còn được gọi là diện tích trải thảm, nên nó có thể được đo ở bất kỳ nơi nào nó có thể trải ra.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc đo lường các khu vực rõ ràng vẫn bị hạn chế về khả năng tranh chấp và thực thi quyền sở hữu.

Hiện nay, phương pháp tính tim tường được các nhà thầu sử dụng phổ biến vì nó được đánh giá là tiện lợi và hợp lý hơn.

Cách tính diện tích thông thủy trong xây dựng

Cách tính diện tích thông thủy trong xây dựng

3. Khu vực trung tâm tường

Diện tích tường là một khái niệm thường được sử dụng khi tính toán diện tích xây dựng và các nhà thầu không nên bỏ qua.

Diện tích tường là một khái niệm, chỉ dừng lại ở việc xác định diện tích của căn hộ, diện tích sàn là diện tích trung tâm của bức tường.

Nhưng trước tiên bạn cần hiểu trái tim là gì? Tìm tường là một phương pháp tính diện tích của căn hộ, đo từ tâm của bức tường, để đo diện tích của căn hộ dựa trên không gian dày đặc bên trong bức tường.

Xem thêm: Đau tức ngực và buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì?

Diện tích trung tâm của tường bao gồm tường căn hộ, tường ngăn cách các tầng, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật bố trí trong căn hộ.

Ví dụ, phân chia căn hộ bằng một bức tường không chịu lực, bạn có thể trang trí hoặc gắn các thiết bị phụ trợ khác cho căn hộ. Sau đó, chỉ có thể sử dụng phương pháp trung tâm để đo tổng diện tích sàn được xây dựng trên ranh giới được thực thi theo quyền sở hữu.

4. Kích thước phòng

Diện tích của một căn phòng cũng có thể được gọi là tính toán khoảng không vì chúng tính toán khoảng không dựa trên diện tích của phần có sẵn.

Tuy nhiên, khi tính diện tích phòng, bạn cần trừ đi diện tích của tường, vách, cột, thậm chí cả độ dày của lớp thạch cao chứ không tính độ dày của vật liệu làm tường, đáy tường. . .

Tính diện tích sàn các phòng trong căn hộ, nhà ở

Tính diện tích sàn của các căn hộ và các phòng trong nhà ở

5. Khu vực sinh hoạt

Diện tích phòng khách là tổng diện tích sàn được tính theo phòng chính, bao gồm: phòng khách, tủ quần áo và diện tích gầm cầu thang được xây dựng trong phòng.

6. Diện tích sàn (gfa)

Diện tích sàn sử dụng gfa là tổng diện tích sàn của tòa nhà để tính toán sử dụng đất.

Tuy nhiên, diện tích gfa không bao gồm tổng diện tích tất cả các khu vực và sinh hoạt trong căn hộ mà chỉ tính diện tích hành lang, tầng hầm, tầng lửng, tầng kỹ thuật.

Địa điểm xây dựng và khu vực xây dựng cần được phân biệt rõ ràng trong quá trình xây dựng để gia chủ có thể tính toán và lựa chọn vật liệu xây dựng một cách chính xác và hợp lý.

Bốn. Khu vực có sẵn là gì?

Trong một loạt các khái niệm kiến ​​trúc, vấn đề về diện tích sử dụng là gì? Rất nhiều chủ nhà và người mua nhà thắc mắc. Vì câu hỏi này liên quan đến các tài liệu bổ sung và các định giá khác của căn hộ, tòa nhà.

Vậy diện tích có thể sử dụng là gì?

Diện tích khả dụng là tổng diện tích chính cộng với diện tích phụ, được tính bằng m2.

Nói cách khác, diện tích sử dụng là tổng diện tích sau khi xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tổng diện tích sử dụng chính ở đây bao gồm: phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn … và bố trí gầm cầu thang. Các khu vực phụ bao gồm: nhà kho, ban công, kết nối, …

Diện tích sử dụng là tổng phần diện tích sau khi thi công

Diện tích sử dụng là tổng diện tích sau khi xây dựng

v. Cách tính diện tích có thể sử dụng

Cách tính diện tích sử dụng cũng tương tự như cách tính diện tích xây dựng, nó được tính theo diện tích xây dựng, đơn vị tính là m2.

Có dữ liệu và kích thước trong thiết kế, nhân với chiều rộng và chiều dài của tòa nhà để có diện tích sàn. Và khi bạn cộng mọi thứ lại với nhau, bạn sẽ có được tổng diện tích sàn được sử dụng.

Nếu tòa nhà của bạn có nền bê tông cốt thép đơn giản hoặc mái không có ngói và không có lan can thì không được phép tính phần trăm khi tính diện tích sử dụng.

Mặt khác, đối với những công trình phức tạp như: móng, tường, lan can, ban công bằng nhiều vật liệu thì phải tính thêm 15% chi phí sàn hoặc mái. Giếng trời nói riêng nếu trang trí bằng tường gạch và phụ kiện thì phải tính phí 100%.

Cách tính diện tích sử dụng dựa vào thực tế từng công việc cụ thể theo bản vẽ thiết kế đã có sẵn

Cách tính diện tích sử dụng theo hiện trạng thực tế của từng công trình cụ thể theo bản vẽ thiết kế có sẵn

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi chia sẻ về cách tính diện tích sàn, diện tích sử dụng và các loại diện tích sàn. Mong rằng từ những nội dung và thông tin hữu ích trên đây, bạn đọc sẽ hiểu được cách xác định diện tích sàn và các vấn đề liên quan đến xây dựng, dự đoán được chi phí phải trả khi hoàn thành công trình và lựa chọn vật liệu có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. và điều kiện kinh tế.

Xem thêm: Phân loại quyết định hành chính

Viết một bình luận