Hỏi Đáp

Điều khoản giải phóng trong vay thế chấp là gì? Đặc điểm

Điều khoản giải phóng, còn được gọi là điều khoản mua lại, là một điều khoản hợp đồng cho phép giải phóng toàn bộ hoặc một phần tài sản bằng cách trả một phần trăm hoặc toàn bộ số tiền thế chấp. Quy định này phổ biến trong các khoản thế chấp chung. Xác định các điều khoản của một phần cụ thể của hợp đồng bất động sản (đối với những người chưa biết). Có nhiều loại mệnh đề trong bất động sản, và bạn có thể thấy nhiều loại mệnh đề trong bài kiểm tra bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các trường hợp miễn trừ khi vay thế chấp.

Luật sư Tư vấn pháp luật Trực tuyến miễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: điều khoản giải phóng hợp đồng là gì

1. Những từ chối của một khoản vay thế chấp là gì?

Định nghĩa: Điều khoản giải phóng là một điều khoản trong hợp đồng (thường là trong một thế chấp chung) cho phép giải phóng toàn bộ hoặc một phần tài sản khỏi một yêu cầu bằng cách trả một tỷ lệ phần trăm hoặc toàn bộ số tiền thế chấp.

Nói cách khác, tuyên bố từ chối trách nhiệm là một điều khoản có trong nhiều loại hợp đồng và thỏa thuận cho phép một bên từ bỏ mọi khiếu nại đối với tài sản cầm cố. Cách sử dụng phổ biến nhất của các điều khoản như vậy trong hợp đồng thế chấp là khi số dư của khoản thế chấp giảm xuống dưới một mức nhất định, người cho vay có thể từ bỏ một phần yêu cầu đối với bất động sản được thế chấp. Phương pháp này hữu ích cho những người đi vay có thể tự do bán phần tài sản mà không cần xin phép người cho vay khi phần tài sản không còn làm tài sản thế chấp nữa. .

Điều đó có nghĩa là gì? Nghĩa là, cá nhân không biết rằng thế chấp chung là thế chấp bao gồm hai hoặc nhiều bất động sản. Thế chấp hàng loạt được thiết kế để làm cho các nhà đầu tư, nhà xây dựng và nhà phát triển thế chấp hiệu quả hơn. Trong một thế chấp chung, nhà đầu tư đặt nhiều tài sản lại với nhau trong một khoản vay, điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc thế chấp nhiều tài sản riêng lẻ.

Ví dụ về điều khoản giải phóng: Hãy tưởng tượng có một phân đoạn các khoản vay thế chấp. Nhà đầu tư này có mười tài sản thế chấp của mình. Anh ta đã trả hết hai trong số mười tài sản của mình và hiện sở hữu hoàn toàn hai trong số đó vì gói thế chấp của anh ta đã được miễn trừ.

2. Đặc điểm của Điều khoản giải phóng thế chấp:

Từ định nghĩa của điều khoản giải phóng, có thể thấy rằng trong dự án xây dựng này, điều khoản giải phóng là một điều khoản trong hợp đồng cho vay phát triển, cho phép bên vay giải phóng một phần của khu đất đã phát triển làm tài sản thế chấp từ bên cho vay. . Điều này có nghĩa là khi kết thúc khoản vay, sự phát triển có thể được đảm bảo hoàn toàn bằng khoản vay.

Và số lượng và giá trị của tài sản thế chấp sẽ giảm dần theo thời gian, có thể đạt giá trị tối thiểu trước khi kết thúc xây dựng. Việc chào bán chứng khoán làm tăng rủi ro mà người cho vay phải gánh chịu. Nếu hợp đồng cho vay không thay đổi, chi phí cơ hội của thu nhập lãi cũng có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận của họ. Vì những lý do này, người cho vay thường rất miễn cưỡng đưa các điều khoản giải phóng vào các hợp đồng cho vay của họ. Nếu không, họ sẽ ngăn người vay kích hoạt miễn trừ với tiền phạt cắt cổ. Do cấu trúc và cơ chế của các khoản vay như vậy, việc miễn trừ thường chỉ áp dụng cho các dự án tài trợ xây dựng lớn.

Điều khoản từ bỏ cho phép nhà đầu tư hoàn trả một phần cụ thể trong khoản thế chấp chung của họ để hoàn trả đầy đủ cho người cho vay. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể thanh toán tất cả các khoản thế chấp thông thường của họ cùng một lúc, không chỉ một lần.

Mục đích của tuyên bố từ chối trách nhiệm là gì, hay nói cách khác, ai có lợi cho tuyên bố từ chối trách nhiệm? : Mục đích của tuyên bố từ chối trách nhiệm là để hạn chế các giả định rủi ro thay mặt cho các bên tham gia hợp đồng. Tuy nhiên, những biện pháp bảo vệ này thường mở rộng cho một bên chứ không phải bên kia.

Xem thêm: Loại trừ Chiến tranh là gì? Ghi chú

Một trong những cách dễ nhất để hiểu cách các điều khoản giải phóng hoạt động trong hợp đồng thế chấp là xem xét một nhà phát triển sử dụng thế chấp để mua nhiều không gian cho phát triển. Trong quá trình thế chấp, chủ đầu tư cho rằng việc bán một vài lô đất trong khu vực là một ý kiến ​​hay. Bằng cách liên hệ với bên cho vay, có thể xác định được khoản nợ thế chấp hiện tại phải được giải quyết là bao nhiêu để bên cho vay có thể thực hiện mọi yêu cầu bồi thường đối với những khu đất này. Sau khi người vay chuyển khoản thanh toán cần thiết cho người cho vay và áp dụng nó vào số dư thế chấp, người cho vay sẽ đưa ra bất kỳ yêu cầu nào đối với các lô cụ thể đó và nhà phát triển có thể tiến hành bán.

Một thuật ngữ trong đơn từ bỏ có thể đề cập đến một tỷ lệ phần trăm cụ thể của khoản nợ phải được thanh toán trước khi giải phóng sớm một phần tài sản thế chấp sẽ được phát hành bởi người cho vay. Vào những thời điểm khác, điều khoản có thể cung cấp cơ sở để đàm phán về việc phát hành từng phần như vậy. Thông thường, các quy định của chính phủ liên quan đến việc mua bán tài sản, cũng như các chính sách và thủ tục của bên cho vay, xác định cấu trúc chính xác của việc từ bỏ và những điều kiện nào phải được đáp ứng. Trả lời tuyên bố từ chối trách nhiệm này.

3. Một số tuyên bố từ chối trách nhiệm trong thế chấp:

Giải chấp một phần (hoặc giải chấp) một khoản thế chấp là một điều khoản trong tài liệu thế chấp cho phép người vay loại trừ một số tài sản thế chấp khỏi hợp đồng thế chấp. Không phải tất cả các hợp đồng vay tín chấp đều bao gồm điều khoản này.

Một phần của khoản thế chấp có thể được giải phóng khi khoản thế chấp được hoàn trả một phần. Một tài liệu có mô tả về phần tài sản được giải chấp từ thế chấp

Chủ sở hữu có thể liên hệ với người cho vay của họ để đặt lịch phát hành. Một lịch trình cho thấy những phần nào của khoản vay phải được hoàn trả để giải phóng một số phần của tài sản. Có một khoản phí cho mỗi yêu cầu phát hành một phần, khoản phí này có thể không được hoàn lại nếu yêu cầu bị từ chối. Phí do người vay trả.

Sau đây là ví dụ về điều khoản giải phóng một phần:

Có thể bán và phát hành từng lô đất đã hoàn thiện hoặc từng căn nhà riêng lẻ khi thanh toán khoản trả trước và phí giải phóng một phần là 1,5% của khoản trả trước. Tiền gốc trên 87% hoặc 125% giá bán của giá trị khoản vay quy định đối với từng căn, nhà, thửa, đất.

Người vay phải trả bao nhiêu để thoát khỏi căn hộ hoặc tài sản? Đầu tiên, người cho vay sẽ ấn định giá trị khoản vay cho tất cả các đơn vị, ngôi nhà và tài sản.

Xem thêm: Đề nghị không đấu thầu trong hợp đồng là gì? Các tính năng

Đơn vị a: 42.000 đô la Đơn vị b: 26.000 đô la Đơn vị c: 84.000 đô la

Giả sử chủ sở hữu phát hiện ra rằng người mua Căn hộ A sẵn sàng trả 63.000 đô la. Người cho vay đã định giá khoản vay cho Đơn vị A là 42.000 đô la. Nếu người cho vay từ bỏ 125%, điều đó có nghĩa là người đi vay phải trả lại 125% khoản vay với 42.000 đô la hoặc 52.500 đô la. Các tổ chức cho vay khác nhau cũng sẽ có các phương thức xả cục bộ khác nhau.

Ví dụ: một người cho vay chỉ có thể có quyền cho vay một phần 115%. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Căn hộ A sẽ phải hoàn trả 42.000 đô la hoặc 115% của khoản vay 48.300 đô la nếu họ muốn bán tài sản.

Tại sao một người cho vay thương mại lại yêu cầu một công thức như vậy? Bạn cũng có thể hỏi, tại sao không chỉ đơn giản là mở rộng khoản vay trên các đơn vị và giải phóng từng đơn vị để thu lợi nhuận tương ứng với giá trị khoản vay được liên kết với một đơn vị (ví dụ: đơn vị a được chiết khấu $ 42,000)?

Câu trả lời là thẩm định viên ấn định giá trị khoản vay cho tất cả các đơn vị chưa được thị trường thừa nhận đầy đủ. Các đơn vị d và e không có tầm nhìn ra đại dương, trong khi các đơn vị f và g nằm cạnh một bãi rác.

Nếu không có hệ thống phát hành hợp đồng từng phần, các đơn vị a, b và c có thể được bán với giá 200.000 đô la và được thanh toán ngay lập tức.

Điều này có thể để lại cho người cho vay số dư còn lại là 200.000 đô la, bao gồm tất cả bốn đơn vị, với tổng giá trị là 140.000 đô la. Phương thức thế chấp một phần cho phép người cho vay kiếm lợi nhuận mỗi khi thiết bị được bán. Ngoài ra, tổng khoản vay được hoàn trả một cách không cân xứng mỗi khi một căn hộ được bán, cung cấp cho người cho vay một lớp bảo mật bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button