Điều kiện CIF là gì? Tìm hiểu những quy định trong điều kiện CIF – Proship.vn

-Khái niệm cif mà người mua và người bán cần hiểu khi giao hàng là gì? -Các cá nhân tham gia giao nhận hàng hóa cần hiểu rõ quy định của cif điều khoản này. sự kiện cif? – Người mua và người bán không biết làm cách nào để xin cifs hiệu quả, nên mua cifs khi nào?

proship.vn sẽ chia sẻ chi tiết nhất về các quy định liên quan đến điều kiện CIF, vai trò và nghĩa vụ của người bán và người mua trong incterm để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. .Đặc biệt là những lưu ý khi sử dụng cif, trường hợp cần thiết khi mua cif incterm 2010 cũng được giải thích. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo những kiến ​​thức cơ bản & amp; tìm cho mình một đơn vị làm biển phù hợp và đáng tin cậy.

Bạn đang xem: điều kiện giao hàng cif là gì

Đường dây nóng vận chuyển:

Mr Hồng: 0906 855 247mr Miền: 0909 199 247mr Quốc: 0909 344 247

Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

Điều kiện cif là gì?

A

cif là gì? cif được hiểu là điều kiện giao hàng, tức là giao hàng tại cảng dỡ hàng: “chi phí, bảo hiểm, cước phí”. Thông thường, trường hợp này thường được viết với bất kỳ tên cảng biển nào (ví dụ: cif Haiphong). Về cơ bản, cifs có sự phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và người bán trong thương mại quốc tế.

Theo điều kiện CIF này, người bán phải chịu chi phí thuê tàu và bảo hiểm đến cảng dỡ hàng. Trong ví dụ CIF Hải Phòng ở trên, bạn hiểu rằng người bán sẽ mua bảo hiểm và chuyển hàng đến cảng Hải Phòng, nơi người mua sẽ nhận hàng và thực hiện các thủ tục.

Xem thêm: Ngủ mơ thấy lá là điềm báo gì? – Nằm mơ lá đánh con gì?

Trong điều kiện cif, bạn cần lưu ý rằng rủi ro được chuyển từ cảng xếp hàng chứ không phải từ cảng dỡ hàng. Người bán chỉ thay mặt người mua mua bảo hiểm hàng hải, sau đó họ gửi đơn bảo hiểm cho người mua cùng với tất cả các tài liệu cần thiết. Người mua mới là người được bảo hiểm. Do đó, trong trường hợp có tổn thất trong quá trình vận chuyển, người mua chứ không phải người bán sẽ yêu cầu bảo hiểm cho tổn thất đó. Hay nói cách khác, nếu cơ sở giao hàng là cif, người bán thanh toán cước phí nhưng không chịu rủi ro về hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tìm hiểu về các điều khoản mới nhất của điều khoản cif

Sau khi hiểu khái niệm CIF, bạn cũng cần hiểu các quy định về nghĩa vụ của người mua và người bán theo điều kiện CIF, như sau:

Đường dây nóng vận chuyển:

Mr Hồng: 0906 855 247mr Miền: 0909 199 247mr Quốc: 0909 344 247

Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

Nên mua cif khi nào & cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Khi nào tôi mua CIF?

cif được xem xét dành cho các doanh nghiệp nhỏ & amp; doanh nghiệp nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới tham gia vào thương mại quốc tế với số lượng hàng hóa nhỏ. Trong điều khoản này, người mua chịu trách nhiệm về hàng hóa nhiều hơn người bán, nhưng về chi phí, họ sẽ chịu ít trách nhiệm hơn vì người bán chịu trách nhiệm vận chuyển đường biển… để đưa hàng hóa đến nước của người mua.

Xem thêm: Giỏi toán lý anh học ngành gì? Một số công việc lương khủng

Vui lòng hiểu rằng CIF có thể làm tăng chi phí của người mua, vì người bán làm việc trực tiếp với hãng vận tải để nhận được mức giá họ muốn như một cách để kiếm thêm lợi nhuận. Ngoài ra, khi số lượng hàng hóa lớn, người mua có thể khó kiểm soát hàng hóa. Do người bán không còn trách nhiệm với hàng hóa do hàng hóa đã được vận chuyển, nếu có sự cố trong quá trình vận chuyển, người bán có thể không xử lý kịp thời, thông tin đến người mua sẽ bị chậm trễ. phải thông qua trung gian.

Những lưu ý khi sử dụng cif?

cif thời hạn chỉ áp dụng cho các chuyến hàng bằng đường biển và đường thủy nội địa. Theo điều khoản CIF, ngay cả khi hãng tàu yêu cầu người bán giao hàng / container tại icd hoặc cảng biển lớn, người bán sẽ không còn chịu rủi ro khi hàng đã lên tàu.

Nếu hãng tàu yêu cầu người bán dỡ container tại icd, đường từ icd đến cảng thường do hãng tàu thu xếp và người bán không thể kiểm soát rủi ro. Điều mâu thuẫn ở đây có thể hiểu là hãng tàu (bên mua thuê máy bay) đã sai sót khi vận chuyển từ icd ra cảng biển dẫn đến hư hỏng hàng hóa mà bên bán phải chịu thiệt hại.

Do đó, người bán cần nhớ rằng nếu hàng hóa được vận chuyển trong container, hãng tàu yêu cầu người bán giao hàng cho loại icd trên thì người bán nên sử dụng thuật ngữ cip thay vì cif, để người bán có thể ngay sau đó. hàng hóa được giao cho công ty vận chuyển của icd Chấm dứt trách nhiệm.

Người bán thanh toán cước phí từ tàu thuê đến cảng đến, nhưng người bán chỉ chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa cho đến khi hàng hóa lên tàu. Toàn bộ rủi ro của hàng hóa trên biển và về nước của người mua sẽ do người mua chịu. Nếu bạn quan tâm đến khái niệm điều kiện cif là gì, các quy định liên quan trong cif có thể tham khảo điều khoản chia sẻ trên để làm cơ sở, quy định rõ trách nhiệm cụ thể của hai bên (người bán và người mua). Đồng thời, nếu cá nhân có nhu cầu thuê dịch vụ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của người mua, người bán và giao hàng tận nơi, vui lòng gọi hotline 19001247 để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ và báo giá nhanh chóng cho bạn.

Đường dây nóng vận chuyển:

Mr Hồng: 0906 855 247mr Miền: 0909 199 247mr Quốc: 0909 344 247

Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

Viết một bình luận