Hỏi Đáp

DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến

Trong khi chơi game, bạn có bao giờ thắc mắc chữ dlc có in trên bìa poster, bìa đĩa game không? Vậy dlc là gì? Nó làm gì? Hãy cùng tìm hiểu các loại và ý nghĩa của dlc nhé!

ảnh thumb

Tôi. dlc là gì?

dlc (viết tắt của Nội dung có thể tải xuống) hay còn gọi là tiện ích mở rộng. dlc do nhà phát hành game độc ​​quyền phát hành. Các DLC này có thể là câu chuyện chính của trò chơi, gói nhân vật, vũ khí hoặc các câu chuyện bổ sung sau khi chế độ chơi mới kết thúc.

Bạn đang xem: Dlc là viết tắt của từ gì

Để dễ hiểu, phần nền của trò chơi (trò chơi gốc không có dlc) giống như một tô mì gạo, và phần dlc sẽ là hạt tiêu, tương ớt, chanh và các loại gia vị khác. Muốn tô phở ngon và đậm đà hơn thì bạn cần dlc để tăng độ hấp dẫn cho tô phở (trừ khi bạn là người chanh ớt).

Hai. định dạng dlc

1. Vượt qua mùa giải là gì?

Season Pass là gì?

Khi bạn mua vé theo mùa cho một trò chơi cụ thể trên steam, epic hoặc đĩa trò chơi đi kèm với vé theo mùa, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả các dlc trong tương lai, bao gồm cả dlc miễn phí hoặc mới hơn

Mạnh>.

= & gt; Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền thay vì mua từng dlc . Mua dlc là cần thiết nếu bạn định gắn bó lâu dài với game.

Ví dụ : Nhà xuất bản thông báo rằng họ sẽ phát hành đĩa trò chơi x với giá 80 đô la và sẽ phát hành 5 bản dlc với giá 10 đô la, khi đĩa có vé xem mùa được mua, giá 110 đô la = & gt; Người chơi sẽ giành được $ 20 .

Nhưng có một số nhược điểm, như khi người chơi trả tiền cho đĩa trò chơi vượt qua mùa giải, một số nhà phát hành trò chơi đang trong quá trình phát triển do thiếu kinh phí nên họ ngừng phát triển trò chơi => Người chơi mất tiền >.

Trong quá trình phát triển trò chơi x, đã phải chấm dứt phiên bản dlc 2 do thiếu tiền, khi đó người mua đĩa bằng thẻ mùa giải sẽ mất 3 phiên bản dlc => người mua sẽ mất $ 30 >.

Season Pass là gì? 2

2. Battle Pass là gì?

2. Battle Pass là gì?

Battle Pass là gói nhiệm vụ cao cấp mà người chơi bỏ ra để mua và sau đó người chơi sẽ hoàn thành các mốc nhiệm vụ để kiếm được những phần quà có giá trị từ nhà phát triển. Nói một cách đơn giản, người chơi không chỉ mất tiền mà còn phải làm việc và ăn uống.

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Battle Pass là một cách kiếm tiền bằng cách cung cấp nội dung bổ sung cho trò chơi thông qua hệ thống xếp hạng được chơi bằng cách chơi trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Lấy cảm hứng từ hệ thống bán vé theo mùa, có nguồn gốc từ dota 2 vào 2013 , chế độ Battle Pass ngày càng được sử dụng nhiều hơn. p>

Ví dụ: trong Arena of Truth ở chế độ Liên minh huyền thoại, người chơi sẽ mua Vé Galaxy (Battle Pass) để kích hoạt chuỗi nhiệm vụ và những người chơi đạt được mốc quan trọng này sẽ nhận được nhiều hơn miễn phí người chơi strong> Như sức mạnh, đấu trường, linh thú bắt mắt hơn

3. Phiên bản trò chơi Phiên bản hàng năm, Phiên bản hoàn chỉnh, Phiên bản Deluxe

3. Các phiên bản GAME OF THE YEAR EDITION, COMPLETED EDITION, DELUXE EDITION

Đây chỉ là tên do nhà phát hành đặt cho các trò chơi đã được bán trong một khoảng thời gian. Các trò chơi này sẽ tích hợp dlc và nhà phát hành sẽ đặt các tên khác nhau tùy theo đặc điểm của trò chơi. Ví dụ: phiên bản hàng năm của trò chơi chiến thắng trò chơi của năm.

Qua bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản về dlc trong game, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và trải nghiệm các game phổ biến một cách toàn diện hơn, nếu có thắc mắc thì đừng ngại và hãy để lại bình luận nhé!

Một số mẫu máy tính xách tay giúp bạn chơi game mượt mà được bán trên thế giới di động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button