Hỏi Đáp

Hướng Đông Nam là hướng nào? 3 Cách xác định hướng Đông Nam Đơn Giản Nhất

Về địa lý, chúng ta biết rằng có 4 hướng chính, 4 hướng phụ và 8 hướng chi tiết. Trong số đó, hướng Đông Nam là một trong bốn hướng phụ. Vì vậy mà là đông nam? Cách xác định hướng Đông Nam?

Dưới đây là chi tiết về khái niệm hướng đông nam và hướng cho la bàn, bóng tối và mặt trời.

Bạn đang xem: đối diện hướng đông nam là hướng gì

nào là đông nam?

Hướng đông nam được hiểu là hướng nằm giữa 2 hướng chính đông và nam. Vì vậy, để xác định được hướng Đông Nam, trước hết chúng ta cần xác định hướng Đông Nam.

Hướng Đông Nam trong phong thủy được coi là hướng vượng tài, vượng khí của gia chủ. Người ta cho rằng, hướng Đông Nam thuộc hành mộc trong ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ.

Vì vậy, nếu gia đình muốn gặp may mắn về tiền bạc thì có thể bày vật phẩm bằng gỗ ở hướng Đông Nam. Đặc biệt là cây xanh hoặc những thứ có màu xanh lá cây, xanh lục và màu gỗ.

Ba cách dễ nhất để xác định hướng đông nam

Như chúng tôi đã nói ở trên, hướng đông nam được xác định bởi hướng đông tây và hướng nam. Để xác định phương hướng, chúng ta thường sử dụng phương hướng của la bàn, ánh sáng mặt trời và bóng cây.

Cách 1: Dùng la bàn để xác định hướng đông nam

Trong tất cả các phương pháp xác định phương hướng, việc sử dụng la bàn được cho là chính xác nhất. Màn hình la bàn có 4 hướng chính hiển thị đông, tây, bắc, nam và các chỉ số góc.

Khi bạn sử dụng la bàn, la bàn sẽ xác định hướng chính của nơi bạn đang đứng. Sau khi xác định được hướng Đông Nam thì hướng giữa hai hướng này chính là hướng Đông Nam mà bạn đang tìm.

Hiện tại, hầu hết các thiết bị điện tử thông minh đều có la bàn tích hợp để hỗ trợ người dùng. Khi cần sử dụng la bàn trên các thiết bị này, bạn cần phải định tuyến lại. Bạn chỉ cần mở ứng dụng la bàn và xoay để tự động định tuyến và xác định phương hướng chính xác nhất.

*** Xem Thêm: Ý Nghĩa Tâm Linh Của Bàn Thờ Tam Tòa Bằng Đồng

Cách 2: Xác định hướng Đông Nam bằng cách đổ bóng

Sử dụng hướng bóng của bất kỳ đối tượng nào trên mặt đất để xác định hướng tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, vào buổi sáng, ánh sáng mặt trời chiếu vào các vật thể thường tạo ra bóng ở hướng Tây. Nếu thời điểm định hướng là buổi chiều, bóng râm thường sẽ đổ về phía đông.

Nhược điểm của việc sử dụng phương pháp này là không thể sử dụng vào buổi trưa. Vào buổi trưa, mặt trời lên cao nhất và thường đổ bóng vuông góc với mặt đất. Vì vậy, nếu bạn sử dụng phương pháp này vào buổi trưa sẽ không hiệu quả.

Sau khi xác định hướng chính đông hoặc hướng tây từ bóng đổ, hướng đông nam có thể được xác định theo sự sắp xếp vị trí của đông, tây, bắc và nam.

Tùy thuộc vào bóng râm, nếu hướng đông được xác định, thì khi bạn đứng quay mặt về hướng đông, hướng nam sẽ ở bên phải của bạn. Từ đó, hướng giữa hai hướng vừa xác định là hướng Đông Nam cần tìm. Tương tự như vậy, nếu bạn cần nhìn theo hướng khác.

*** Bây giờ tìm hiểu: Làm thế nào để chọn được Khung thờ bằng đồng phù hợp?

Phương pháp 3: Đánh giá hướng Đông Nam dựa vào ánh sáng mặt trời

Vì quy luật chuyển động của mặt trời từ đông sang tây được áp dụng nên hướng đông nam có thể được xác định bởi ánh sáng mặt trời. Vào buổi sáng, bạn đứng dang rộng hai tay, tay phải hướng về phía mặt trời mọc và tay trái hướng về phía Tây (mặt trời mọc ở hướng Đông).

Từ việc xác định hướng trên sẽ xác định được 2 hướng nam bắc còn lại. Do đó, hướng Bắc là hướng trước và hướng Nam là hướng sau. Đến đây thì bạn đã có thể tự mình xác định được hướng Đông Nam rồi.

Nếu bạn thử nghiệm phương pháp định hướng này vào buổi chiều, nó sẽ thực hiện điều tương tự nhưng theo hướng ngược lại. Vì mặt trời lặn từ hướng tây nên khi tay phải chỉ về hướng tây thì tay trái sẽ chỉ về hướng ngược lại là hướng đông. Từ đó, phía trước là phía nam và phía sau là phía bắc.

*** Xem ngay: 7 nghề đúc đồng cơ bản mà người khác không thể chia sẻ

Phương pháp này cũng có những hạn chế khi nó được sử dụng vào buổi trưa. Vì mặt trời đang ở điểm cao nhất nên rất khó để xác định hướng đi chính xác của mặt trời vào thời điểm này.

Trên đây là 3 cách đơn giản bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi để có được vòng bi của mình. Tuy nhiên, ngoại trừ việc sử dụng la bàn, hai phương pháp khác được sử dụng là tương đối. Độ chính xác phụ thuộc vào thời tiết và thời gian sử dụng.

Kết luận

Chúng tôi đã trả lời hướng đông nam là hướng nào và những điều bạn cần biết để xác định hướng đông nam. Hãy nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản nhưng quan trọng trong cuộc sống này để có thể sử dụng khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button