Hỏi Đáp

Giải đáp thắc mắc quanh khả năng chống nước của đồng hồ

Câu trả lời nằm ở các ký hiệu trên mặt số, ví dụ: wr, 50m, 5 bar, 10 atm. Sau đây, hãy cùng Dangguang điểm qua đồng hồ và xem độ “khủng” của chiếc đồng hồ này như thế nào nhé!

Bạn đang xem: đồng hồ chống nước 30m là gì

wr thể hiện khả năng chống nước của đồng hồ, thông thường những chiếc đồng hồ chính hãng được in ký hiệu này tương đương với khả năng chống nước trung bình trở lên và được đảm bảo khi sử dụng. Phù hợp với nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, có một số thương hiệu sử dụng từ wr như một chỉ số về khả năng chống nước, được đo bằng mét. Ví dụ wr 50 có nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 50m.

dong-ho-bruno-sohnle-BS 17-23170-221

bar là thước đo áp suất của bạn (phạm vi thu hẹp trong bài viết này là áp suất nước tác động lên đồng hồ). 1 bar nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn hoạt động được.

atm tương tự như bar, một phép đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 atm gần bằng 1 bar và có thể chịu được độ sâu khoảng 10m.

Tóm lại, bạn cần nhớ 1 vạch ~ 1 atm ~ 10m

Vậy những thống kê này có ý nghĩa gì đối với mức sử dụng đồng hồ trung bình của một người dùng?

Nếu vỏ hoặc bề mặt của bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào về khả năng chống nước (không nói “chống nước” hoặc 30m, 50m, 100m …), hãy cẩn thận. Đồng hồ của bạn không thích nước và ghét nó!

Nếu mặt sau của đồng hồ chỉ có dòng chữ chống nước (chống thấm nước) hoặc 30m, 3atm, 3bar, nghĩa là đồng hồ có thể chịu được rửa tay, trời mưa mà không biết bơi, đi lặn.

AG-BR68Q G-MOP

50m, 5atm, 5bar: Nếu có dòng chữ 5 bar (hoặc atm) chống thấm nước ở mặt sau, điều đó có nghĩa là bạn có thể đeo nó khi bơi, lướt ván và trong vòi hoa sen (lưu ý: không tắm trong bồn, hãy không đeo nó trong phòng tắm hơi, vì nó có thể làm căng miếng đệm đồng hồ).

100m, 10 atm, 10bar: Đây là đồng hồ có thể đeo khi tắm, không phải lặn sâu với thợ lặn ở vùng nước nông. Nếu bạn muốn lặn sâu hơn, bạn có thể sử dụng một loại đặc biệt gọi là đồng hồ lặn.

Đồng hồ lặn 200m, 20atm, 20bar: cho mọi tình huống. Chỉ dành cho đồng hồ lặn chuyên nghiệp, các mẫu đặc biệt và van thoát khí heli. Các thợ lặn phải đeo bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

dong-ho-atlantic-AT-29029.45.65

Vậy bạn nên chọn đồng hồ chống nước nào?

Một người bình thường chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa là 35m. Ít người có thể lặn xuống độ sâu 100m. Tất cả chúng ta thường chỉ lặn vài mét hoặc cố tình lặn khoảng 10m.

Nếu ai đó bán cho bạn một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước đến 10.000 mét, đừng để bị lừa mà tin vào điều đó. Chưa bao giờ có một chiếc đồng hồ nào có khả năng chống nước đến vậy, và đó chắc chắn là hàng giả.

dong-ho-diamond-d-DM3821L-25B

Tôi nên chú ý điều gì khi chọn đồng hồ chống nước?

Đồng hồ càng mỏng thì càng dễ bị vào nước vì đồng hồ càng mỏng thì con dấu ở mặt sau và lõi càng mỏng, vì vậy càng dễ bị vào nước. Điều này thường xảy ra ở những chiếc đồng hồ đắt tiền hàng chục triệu đô la. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng có một thực tế là người bán cũng rất “khoái” bán những chiếc đồng hồ này vì chế độ bảo hành và sự khó chịu của khách hàng. Có nhiều trường không sửa được vì máy móc hoen gỉ. Nhiều khách hàng thắc mắc “Tôi mua đồng hồ hàng chục triệu mà tắm xong bị ướt, nhưng đó là sự thật!

Đồng hồ chính hãng luôn có các dấu trung thực trên mặt số hoặc mặt sau đạt tiêu chuẩn và ở cấp độ cao hơn nhiều so với việc sử dụng các dấu hiệu này trong thực tế. Và những gì trên thị trường (hàng nhái, hàng giả, hàng nhái) luôn dưới tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, dù muốn ký tên, logo cũng vì đó là hàng giả.

dong-ho-epos-3390.152.22.16.25

Tôi nên chú ý điều gì khi sử dụng đồng hồ chống nước?

◊ Trước khi sử dụng 5 loại đồng hồ; nước 10; 15 và 20 bar, hãy đảm bảo núm vặn được vặn hoàn toàn (vì hầu hết nước chỉ vào từ núm).

◊ Không sử dụng núm khi đồng hồ bị ướt hoặc vào nước.

◊Sau khi đi bơi ở biển phải rửa ngay để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ.

◊ Không sử dụng đồng hồ trong phòng xông hơi khô, bồn tắm nước nóng và nhiệt độ quá cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng chống nước của đồng hồ. Để biết thêm một số mẫu đồng hồ chống nước, quý khách vui lòng tham khảo tại website: www.dangquangwatch.vn hoặc gọi đến hotline 0986681189-0985681189 để được tư vấn chi tiết.

Bạn đang xem: đồng hồ chống nước 30m là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button