Đồng hồ tiếng Anh là gì? Cách gọi đồng hồ ở các nước trên thế giới

Đồng hồ kiểu Anh là gì? Việt Nam gọi là đồng hồ đeo tay, còn lại thế giới gọi là đồng hồ đeo tay? Ngay bây giờ hãy tìm hiểu xem đồng hồ được gọi tên như thế nào trong top 5 quốc gia có ảnh hưởng đến đồng hồ và một số quốc gia khác trên thế giới, cùng nhiều điều thú vị về họ.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ tiếng anh là gì? Cách gọi đồng hồ ở các nước trên thế giới

▬ Tên tiếng Việt Đồng hồ xuất phát từ một dụng cụ đo thời gian xưa của người Việt, thường làm bằng đồng, gọi là Hồ hải tặc (nghĩa là ống nhỏ giọt), lâu dần trở thành đồng hồ. .Khi các thiết bị đo thời gian của phương tây du nhập vào nước ta, chúng được gọi là đồng hồ.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

==========================

Mua đồng hồ chính hãng 100%

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới 1Biết được các loại đồng hồ tiếng Anh là gì sẽ rất có ích trong việc tìm kiếm thông tin quốc tế

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

▬ Nhưng đây chỉ là cách gọi đồng hồ ở Việt Nam, vậy đồng hồ tiếng anh là gì? Các cường quốc sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Nhật Bản và các nước Châu Âu và Châu Á khác gọi đồng hồ là gì? Hãy cùng khám phá cách gọi đồng hồ phổ biến ở một số quốc gia trên thế giới dưới đây.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Gọi đồng hồ ở 5 quốc gia có ảnh hưởng đến đồng hồ trên thế giới

“Đồng hồ”, hiện nay (trên toàn thế giới) thường dùng để chỉ đồng hồ đeo tay, nhưng cũng có thể được xem như một thuật ngữ chung cho tất cả các loại đồng hồ. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách gọi chung cũng như cách gọi riêng về đồng hồ và một số loại đồng hồ cơ bản.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ tiếng anh là gì?

◆ ◇ Anh ấy là một trong những nơi có vô số bậc thầy chế tác đồng hồ cực kỳ thăng hoa. Đồng hồ tiếng anh là watch, được hiểu chung là nhiều loại đồng hồ khác nhau (đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi, đồng hồ nhỏ…) nhưng không chỉ riêng từ này dùng để chỉ các loại đồng hồ đang được ưa chuộng hiện nay.

◆ ◇ Ngoài đồng hồ, người ta còn dùng đồng hồ, kim đồng hồ để chỉ đồng hồ đeo tay. Đồng hồ và đồng hồ thường đề cập đến đồng hồ đeo tay, trong khi đồng hồ chỉ đồng hồ cơ một cách trang trọng hơn. Ngoài ra, trong tiếng Anh, có nhiều từ đồng hồ là viết tắt của đồng hồ để bàn, đồng hồ báo thức, và cũng có nhiều từ dành riêng cho các loại đồng hồ khác nhau.

◆ ◇ Nói chung, cách gọi đồng hồ bằng tiếng Anh (bao gồm Hoa Kỳ và các nước nói tiếng Anh) có thể được tóm tắt như sau:

○ ● Đồng hồ tiếng Anh là: watch, watch, timepiece

○ ● Đồng hồ tiếng Anh là: Watches

○ ● đồng hồ pin (thạch anh) tên tiếng Anh là: quartz watch

○ ● watch Mechanical tiếng Anh là: đồng hồ cơ, chỉ áp dụng cho các loại đồng hồ cơ.

○ ● Đồng hồ tự động trong tiếng Anh là: Đồng hồ tự động hoặc đồng hồ lên dây cót, cả hai đều đề cập đến đồng hồ cơ tự động.

○ ● Đồng hồ lên dây bằng tay trong tiếng Anh bao gồm: Đồng hồ lên dây bằng tay, đồng hồ lên dây bằng tay, đồng hồ lên dây bằng tay, đồng hồ lên dây bằng tay, tất cả đều đề cập đến đồng hồ cơ lên ​​dây bằng tay.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Tổng Hợp Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Đã-Đang Tồn Tại Trong Lịch Sử= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Khám phá đồng hồ trên khắp thế giới:

Lịch sử toàn diện của tất cả các loại đồng hồ

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ Đức là gì?

◆ ◇ Đức, quê hương của nền công nghiệp sản xuất đồng hồ lớn thứ hai thế giới, nước Đức ngày nay cũng là nước duy nhất có công nghệ chế tác và sản xuất đồng hồ sánh ngang với Thụy Sĩ, mặc dù lịch sử ngành đồng hồ còn rất thấp. Hồ đã trải qua nhiều thời kỳ nhiều mây và nắng.

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới A. Lange & Söhne Richard Lange Tourbillon pour le meriteĐồng hồ đeo tay tiếng Đức là uhren hoặc armbanduhr (trong ảnh là tuyệt tác đồng hồ Đức A. Lange & Söhne Richard Lange Tourbillon pour le merite)

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

◆ ◇ Đồng hồ xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm cùng với Pháp và Ý, nhưng phải đến năm 1845 (nhà sản xuất đồng hồ Ferdinand Adolph Lange xin vốn để bắt đầu một ngành công nghiệp hoàn toàn mới – chế tạo đồng hồ), Đức mới lọt vào danh sách cường quốc Chronograph.

◆ ◇ Nhưng sự phát triển này liên tục bị gián đoạn bởi hai cuộc chiến tranh thế giới. Mặc dù vậy, đồng hồ do Đức sản xuất luôn có chất lượng cao nhất trên thế giới và tiếng Đức hiện là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ.

◆ ◇ Chưa kể rằng Thụy Sĩ nằm ở ngã tư của Đức và Châu Âu và Châu Âu Latinh, và có bốn khu vực ngôn ngữ và văn hóa: Đức, Pháp, Ý và La Mã.

◆ ◇ Hầu hết người Thụy Sĩ nói tiếng Đức, tiếp theo là tiếng Pháp và sau đó là hai ngôn ngữ khác. Vì vậy, có thể nói rằng cách người Đức gọi đồng hồ, bao nhiêu người Thụy Sĩ gọi chúng là đồng hồ.

○ ● Đồng hồ của Đức là: Uh

○ ● Đồng hồ Đức là: uhren, armbanduhr

○ ● Đồng hồ pin của Đức là: quarzuhr

Xem thêm: Khấu trừ thuế là gì? Thuế gtgt được khấu trừ là gì?

○ ● Đồng hồ cơ của Đức là: Mechache uhr

○ ● Đồng hồ cơ của Đức là: Mechache uhren, Mechanicalche armbanduhr

○ ● Đồng hồ tự động của Đức là: automatikuhr

○ ● Đồng hồ tự động của Đức là: automatikuhren, automatik uhren

○ ● Đồng hồ lên dây bằng tay của Đức là: handaufzugsuhr

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ tiếng Pháp là gì?

◆ ◇ Như đã đề cập ở trên, tiếng Đức và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chiếm phần lớn ngôn ngữ Thụy Sĩ. Đặc biệt hơn, sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có nguồn gốc trực tiếp từ Pháp, và các vùng sản xuất đồng hồ cổ và quan trọng (Geneva, hay Thung lũng, Basel, …) cũng nằm ở miền Tây Thụy Sĩ. Thụy Sĩ gần với Pháp.

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới Breguet Tradition Automatique Seconde Retrograde 7097 Tiếng Pháp rất được trọng dụng trong những thương hiệu lâu đời, ví dụ như Breguet (trong ảnh là đồng hồ Breguet Tradition Automatique Seconde Retrograde 7097 với bánh đà tái hiện lại tác phẩm đồng hồ tự động đầu tiên của bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại – Breguet) ►

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

◆ ◇ Pháp cũng là một trong những nơi khai sinh ra ngành chế tác đồng hồ đương đại với lịch sử rất lâu đời. Chính sự bảo trợ của những người theo đạo Tin lành lành nghề từ Pháp đến nước láng giềng Thụy Sĩ đã mang đến sự khởi đầu và bùng nổ sản xuất đồng hồ sau đó của đất nước.

◆ ◇ Vì vậy, ngôn ngữ mà các chuyên gia Pháp, Thụy Sĩ và hầu hết các nhà sản xuất sử dụng để nói về các dụng cụ đo thời gian là tiếng Pháp. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, và là ngôn ngữ liên quan đến đồng hồ (về mặt kỹ thuật) nhiều nhất trên thế giới song song với tiếng Anh.

○ ● Đồng hồ Pháp là: montres

○ ● Đồng hồ Pháp là: montre-Bracelet

○ ● Đồng hồ cơ khí của Pháp là: montre mécanique

○ ● Đồng hồ tự động của Pháp là: montre automatique

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ tiếng Nhật là gì?

◆ ◇ là cường quốc đứng thứ 3 trong ngành đồng hồ, vượt qua Châu Âu và Hoa Kỳ chỉ chịu thua Thụy Sĩ, Nhật Bản là quốc gia có công nghệ sản xuất đồng hồ rất cao. Nhật Bản, cũng như Việt Nam, vay mượn tiền của Trung Quốc để gọi công cụ đo thời gian theo cách riêng của họ, nhưng không giống với Trung Quốc.

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới Nhật Bản SEIKO-SNDC89P2◆◇ Tuy nhiên, điều thú vị là các công cụ đo thời gian cơ khí kiểu phương Tây ở đất nước này có hai loại riêng biệt do chính sách “Tỏa Quốc” của chế độ Mạc phủ Tokugawa. Trong thời gian dài chia cắt (1633-1868), những thợ đồng hồ Nhật Bản đã phải tự nghiên cứu cải tiến-phát triển đồng hồ cơ khí phương Tây, từ đó, họ đã tạo ra wadokei.

◆ ◇ wadokei (và đồng hồ) hoạt động theo nguyên tắc của đồng hồ phương Tây, nhưng hiển thị thời gian theo cách Nhật Bản và được thế giới gọi là “đồng hồ Nhật Bản”. (Đồng hồ Nhật Bản). Trong khi đó, những chiếc đồng hồ đại diện cho thời gian phương Tây được gọi là đồng hồ cơ.

◆ ◇ Sau đó, nhiều thế hệ đồng hồ phương Tây hiện đại hơn đã được đưa đến Nhật Bản, và thời kỳ hiện đại hóa mới đã khiến các công cụ thời gian của đất nước thống nhất với đại diện thời gian của phương Tây, và wadokei cũng trở thành quá khứ vàng son, để lại dấu vết lịch sử của thế giới thời gian.

◆ ◇ Trở về phương Tây trong tiếng Nhật được gọi là cách chuông, được tóm tắt như sau:

○ ● Đồng hồ tiếng Nhật là: Timepiece, phiên âm là tokei, tiếng Trung Quốc đọc là “tiếp theo”

○ ● Đồng hồ Nhật Bản là: đồng hồ đeo tay, được phiên âm là udedokei và phát âm là “oan rồi tới” trong tiếng Trung

○ ● Đồng hồ cơ Nhật Bản là: Đồng hồ cơ khí, được phiên âm là kikaishikitokei, trong tiếng Trung Quốc là “kiến thức thế giới ký rồi tiếp theo”

○ ● Đồng hồ tự động trong tiếng Nhật là: Đồng hồ tự động, phiên âm là jidō tokei, tiếng Trung Quốc đọc là “tự động rồi tiếp theo”

○ ● Đồng hồ pin (thạch anh) trong tiếng Nhật là: ク ォ ー ツ đồng hồ, phiên âm là ku ~ ōtsu tokei, ku ~ ōtsu (ク ォ ー ツ) là chữ Hán của “quartz”, nghĩa là thạch anh (không ký tự Trung Quốc “thạch anh”).

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

==========================

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao đồng hồ seiko luôn hiển thị 10:08:42 trong hình ảnh quảng cáo

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Chuông tiếng Trung là gì?

◆ ◇ Trước khi đồng hồ phương Tây xuất hiện, bản thân người Trung Quốc đã có nhiều công cụ để đo thời gian, và sự du nhập của đồng hồ phương Tây vào Việt Nam cũng không kém gì Trung Quốc. “ho” là phiên âm của Trung Quốc, nhưng đây là từ riêng của nước ta, không phải từ Trung Quốc.

◆ ◇ Cụ thể, tên gọi chung của các công cụ đo thời gian của phương Tây trong cộng đồng người Hoa trên thế giới như sau:

○ ● Đồng hồ Trung Quốc bao gồm: đồng hồ (giản thể) và đồng hồ (phồn thể), cả hai đều được đọc là “chuông” trong tiếng Trung và tiếng Việt.

○ ● Đồng hồ Trung Quốc bao gồm: đồng hồ (giản thể), đồng hồ (truyền thống) và Hanyu đều được phát âm là “shou”.

◆ ◇ Và cách gọi đồng hồ trong tiếng Nhật và cách gọi đồng hồ trong tiếng Trung đều xuất phát từ những đặc điểm của đồng hồ như tiếp (đếm, đếm), chung (đổ chuông, báo hiệu đồng hồ đang hoạt động). , gõ từng khoảng thời gian trong quá khứ), ký hiệu (tức là đại diện), thì (thời gian, thời gian).

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Và một số cách khác để gọi đồng hồ trên khắp thế giới

Đồng hồ Nga là gì?

Xem thêm: Sáp ong là gì? Sáp ong mua ở đâu, giá bao nhiêu và những lưu ý khi sử dụng

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới Konstantin Chaykin Joker✦✧ Nga là một đất nước có nghề làm đồng hồ rất phát triển từng vươn lên hàng đầu thế giới trong giai đoạn xã hội chủ nghĩa với những cái tên nổi như cồn ở Việt Nam như Poljot, Vostok, ….

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Hình ảnh cho thấy công việc hoang dã của thợ đồng hồ Nga konstantin chaykin ►

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

✦✧ Tuy không nổi tiếng như đồng hồ Thụy Sĩ, Đức hay Nhật Bản nhưng đồng hồ Nga vẫn luôn được biết đến với những sản phẩm chất lượng bền bỉ và được chế tác tinh xảo. Mỹ thuật.

○ ● Đồng hồ tiếng Nga là: часы, được phiên âm là “chasy”

○ ● Đồng hồ tiếng Nga: Nó là наручные часы, được phiên âm là “naruchnyye chasy”

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ Ý là gì?

✦✧ Tổ tiên trực tiếp của đồng hồ cơ ngày nay xuất hiện đồng thời ở Pháp, Đức và Ý, tiếng Ý cũng là một trong tứ đại danh tự của Thụy Sĩ, kinh đô đồng hồ thế giới, chính vì thế mà bỏ qua, bỏ qua tiếng chuông đồng hồ của đất nước.

○ ● Đồng hồ tiếng Ý là: orologi

○ ● Đồng hồ Ý là: orologio da polso

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ Tây Ban Nha là gì?

✦✧ Lịch sử đồng hồ của Tây Ban Nha không lâu bằng một cường quốc đồng hồ nhưng ngành công nghiệp đồng hồ nước này đã phát triển nhanh chóng và có tầm ảnh hưởng nhất định tại Châu Âu.

p>

○ ● Đồng hồ tiếng Tây Ban Nha là: relojes

○ ● Đồng hồ Tây Ban Nha là: reloj de xungra

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

==========================

Đừng bỏ lỡ ►► 7 thương hiệu đồng hồ giá rẻ chuyên sản phẩm nổi tiếng dưới 1 triệu đồng

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ Bồ Đào Nha là gì?

<3 Khám phá những người theo chủ nghĩa dân tộc, ngay cả khi họ không có lịch sử sâu sắc về đồng hồ.

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới Portuguese Minute Repeater Bộ sưu tập đồng hồ IWC Portuguese ra đời để tưởng nhớ về năm 1930, khi hai doanh nhân người Bồ Đào Nha là Rodrigues và Teixeira – hoạt động trong ngành đồng hồ đã đến thăm trụ sở của IWC ở Schaffausen đề xuất phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay bằng thép không gỉ có độ chính xác của một đồng hồ hàng hải (Marine Chronometer) nhưng có thể bỏ túi (trong ảnh là Portuguese Minute Repeater )

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

✦✧ Theo bước chân của các nhà thám hiểm và thương gia Bồ Đào Nha, đồng hồ không còn là một công cụ thực sự với độ chính xác ngày càng cao (đồng hồ cần độ chính xác cao để xác định kinh độ và kinh độ trên biển), cũng như cải tiến thiết kế và khả năng chống nước .

✦✧ / p>

○ ● Đồng hồ tiếng Bồ Đào Nha là: relógios

○ ● Đồng hồ Bồ Đào Nha là: relógio de pulso

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đồng hồ Thụy Sĩ là gì?

Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì? Cách Gọi Đồng Hồ Ở Các Nước Trên Thế Giới Ngôn Ngữ✦✧ Phần lớn người Thụy Sĩ nói tiếng Đức, sau đó là tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh (Romansh thuộc nhóm ngôn ngữ gốc Ý), bởi thế, dĩ nhiên là người Thụy Sĩ gọi đồng hồ bằng tiếng Đức (khoảng 74%), tiếng Pháp (khoảng 20%), tiếng Ý (khoảng 4%), Romansh (1%) rồi.

◄ Màu xanh lam là tiếng Pháp, màu vàng là tiếng Đức, màu xanh lam là tiếng Ý, màu hồng là tiếng La Mã (xanh lam là hồ nước)

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

✦✧ Trong tiếng La Mã, đồng hồ được gọi là “ura” và người Thụy Sĩ cũng sử dụng tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của mình cho đồng hồ. Tuy nhiên, giống như nguồn gốc của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã đề cập ở trên, Pháp vẫn là trụ cột của ngành công nghiệp đồng hồ của đất nước.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Từ Điển Kiến Thức Đồng Hồ

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

==========================

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng hồ?

Bạn có thể đang tìm: Xem Từ điển Kiến thức ◄◄◄ Rất đầy đủ!

========================

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

Đến đây, bài viết đồng hồ tiếng anh là gì và cách gọi đồng hồ ở các nước trên thế giới đã kết thúc. Xem các chủ đề khác về thủy triều.

Bạn đang xem: đồng hồ gọi tiếng anh là gì

pchthao

Xem thêm: Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì?

Viết một bình luận