&aposTrà xanh&apos là gì, sao được người trẻ quan tâm?

“Trà xanh” là gì?

Những ngày gần đây, từ “trà xanh” bỗng nhiên được nhiều người sử dụng và lọt vào top tìm kiếm của Google tại Việt Nam

Bạn đang xem: Em gái trà xanh nghĩa là gì

Trinh quoc khanh, 22 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện đang công tác tại Hội Thanh niên Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết nhiều ngày qua cô theo dõi thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội về bài “Trà xanh” nổi đình nổi đám Câu chuyện của một cặp đôi ca sĩ bị nghi chia tay vì một cô gái cố tình xen vào mối quan hệ. Nhiều người gọi cô là “trà xanh”.

Xem thêm: Hệ thống tài khoản – 411. Vốn đầu tư của chủ sở hữu

khanh chia sẻ: “Lục trà” là cách diễn đạt từ Hán – Việt của trà luc – một từ lóng trong cộng đồng mạng Trung Quốc – dùng để chỉ một cô gái có vẻ ngây thơ nhưng thực chất lại rất tinh ranh và lém lỉnh, thích đùa giỡn với cảm xúc, luôn quan tâm đến những người có chủ sở hữu.

Chị nguyễn thị anh tuyền, 30 tuổi, nhân viên văn phòng, 45, quận 5, TP.HCM, chia sẻ quan điểm của mình về cô gái được mệnh danh là “trà xanh”. Được xây dựng từ cả hai phía, độ bền là tùy thuộc vào người trong cuộc. Nếu hai vợ chồng luôn thành thật và tin tưởng nhau, không có gì sai khi uống một vài tách trà xanh.

“Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy điều này có thể là do cặp đôi đã chán nhau và không còn yêu nhau, và sự xuất hiện của ‘trà xanh’ chỉ là cái cớ để cặp đôi chia tay …” , chia sẻ của chị tuyet chia.

Xem thêm: Ngọc Matcha – hot TikToker có 2,8 triệu follower là ai?

Yêu bản thân!

Tiến sĩ Phạm Thị Thủy, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM, đồng thời là chuyên gia tâm lý cho biết, khi các cặp vợ chồng uống “trà xanh” bên ngoài, họ thường có những biểu hiện như có thái độ. . Thờ ơ, không còn quan tâm quá nhiều đến bản thân. Nhưng nếu thấy người yêu có sự thay đổi đột ngột thì nên xem kỹ lại xem ngoài kia người ta có thực sự “trà xanh” không, có bị hiểu nhầm không… nhất là các bạn nữ, hãy dùng tai mắt, óc quan sát nhé. tận tình. Bởi vì thái độ của người yêu tôi đối với tôi đã thay đổi rất rõ ràng. Họ xấu hổ, ngại ngùng, giấu kín những vấn đề của mình trên điện thoại, những hoạt động mà họ thường chia sẻ với nhau …

Tiến sĩ Fan’s Water nhấn mạnh: “Khi bạn phát hiện ra người yêu của mình ‘trà xanh’ bên ngoài, nghĩa là người ta đã thay đổi và muốn bắt cá hai tay. Họ chỉ cần một thứ gì đó từ bạn và bạn trai của bạn. Thực chất là vậy.” , đó không phải là tình yêu đích thực. Vì vậy, chúc mừng bạn đã sớm phát hiện ra bản chất của tình yêu và chia tay. “

Xem thêm: Tội môi giới mại dâm (điều 328). Môi giới mại dâm là hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm

Bác sĩ nói thêm: “Có thể bạn sẽ đau một lúc, nhưng người đó không đáng để bạn phải chịu đựng. Nếu bạn khóc vì đau tức là bạn đang tự hành hạ mình. Hãy yêu thương bản thân mình và sống hết mình. Hãy tập trung vào công việc, học tập, cuộc sống, kết bạn. Hãy tạo niềm vui mới, tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với người thân để vơi đi nỗi buồn đó, đừng giấu trong lòng rồi buồn. Khi tìm được người trân trọng và yêu mình thật lòng, bạn sẽ thấy hạnh phúc. ”

Viết một bình luận