Fresh room, freezer, colder, med, max trong tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất và được mọi người yêu thích. Bạn đã bao giờ tự hỏi cái gì là cái giòn, cái đông lạnh, cái ngăn đá, cái med, max trong tủ lạnh chưa? Tủ lạnh đã được sử dụng từ lâu nhưng có lẽ ít người quan tâm đến những ký hiệu này. Giúp bạn hiểu rõ hơn và cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất. Hãy cùng Những Bà Nội Trợ Tốt Tìm hiểu nút trên nhé. Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này, việc sử dụng và vận hành tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ tủ lạnh bền lâu.

Tối đa trong máy sấy khô, tủ đông, tủ đông, y tế, tủ lạnh?

Ở mỗi tủ lạnh sẽ có một ký hiệu bảng điều khiển chức năng khác nhau. Nhưng nói chung, hầu hết các bảng điều khiển phục vụ các mục đích và chức năng sau:

Bạn đang xem: Fresh room trong tủ lạnh samsung là gì

Phòng mới

Trong một số tủ lạnh, có một ngăn nhỏ trong ngăn đá được gọi là ngăn đông lạnh. Chẳng hạn như tủ lạnh Samsung Pebble Blue. Khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn này, thực phẩm sẽ luôn tươi ở nhiệt độ khoảng 1,8 – 2,2 độ C. Ngăn này giúp các bà nội trợ không cần mất thời gian rã đông trong khi chế biến. Tạo sự tiện lợi và an toàn khi bảo quản thực phẩm tươi sống.

Tủ đông

Ngăn đá là nơi điều chỉnh lượng không khí của tủ lạnh và ngăn đá. Đây là nơi có nút chia gió, ngăn lạnh có chức năng giúp bạn điều chỉnh lượng gió của ngăn mát và ngăn đá khi cần thiết. Nút này nằm ở ngăn đá của tủ lạnh và được chia thành 3 chế độ điều chỉnh với các ký hiệu: max, min, normal.

Đối với tủ lạnh tủ lạnh Panasonic, khi bạn gạt nút trong ngăn đá trên về bên trái, tức là đang ở chế độ “REFRIGE.MAX”. Lúc này, lượng gió ưu tiên cho ngăn mát. Ngược lại nếu gạt về bên phải, chế độ “FREEZER MAX” thì gió sẽ ưu tiên cho ngăn đông. Và chế độ “NORMAL” thì sẽ chia đều cho cả 2 ngăn mát và đông.

Lạnh hơn

Khi nhìn vào tủ lạnh, bạn sẽ thường thấy các núm trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Đây là bộ điều khiển điều chỉnh khả năng làm lạnh của toàn bộ tủ lạnh. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với từng loại tủ lạnh. Núm điều chỉnh khả năng làm lạnh của tủ lạnh nằm ở ngăn mát. Thường được chia thành 1 – 2 – 3 3 cấp độ. Mức 1 là công suất làm lạnh thấp nhất, mức 2 là trung bình và mức 3 là công suất làm lạnh cao nhất.

Tuy nhiên, bạn nên để lượng thức ăn vừa phải trong tủ lạnh và chọn làm lạnh cấp độ 2. Đối với những lúc cần làm nguội nhanh, đó là lúc bạn phải tích trữ quá nhiều thực phẩm. Hoặc nếu trong tủ lạnh có quá ít thực phẩm, bạn có thể chọn mức dung tích tương ứng. Để tủ lạnh điều chỉnh nhiệt độ giúp thực phẩm tươi lâu

Các nút hiển thị LED

Xem thêm: Tổng Hợp Các Lý Thuyết và Công Thức Lý 10 Cơ Bản Quan Trọng

Chức năng của bảng điều khiển LED trong tủ lạnh là điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá. Nếu sử dụng tủ lạnh Panasonic, để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bạn nhấn nút “Tủ lạnh”. Sau đó chọn mức là: min – med – max. trong đó min là lạnh nhất, max là lạnh nhất và med là độ lạnh trung bình. Vì vậy bạn cần chú ý đến bảng hiển thị led này để lựa chọn mức độ ưng ý.

Tương tự, để điều chỉnh chế độ đóng băng, bạn có thể nhấn nút “Freeze” để chọn các mức trên: Min – Medium – Max. Chọn nhiệt độ bạn muốn và nếu đèn sáng ở mức mong muốn, thì bạn đã sẵn sàng. trong đó min là lạnh nhất và max là lạnh nhất.

Ngoài ra, có một chế độ đóng băng nhanh trong nút đóng băng. Nhấn nút làm đông nhanh nhiều lần cho đến khi đèn của nút làm đông nhanh sáng, tức là chế độ làm đông nhanh đã được bật.

Chế độ làm đông nhanh khi được bật hoạt động trong khoảng từ 60 phút – 150 phút, sau đó sẽ trở về chế độ bình thường. Thời gian này còn phải tùy thuộc vào: nhiệt độ môi trường bên ngoài, không khí, số lượng thực phẩm trong tủ lạnh, số lần mở cửa tủ lạnh,…

Cách điều chỉnh nhiệt độ / độ lạnh của tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ lạnh phải được điều chỉnh ở mức hợp lý để bảo quản thực phẩm đạt hiệu quả tối đa và tránh tiêu hao điện năng. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh của bạn khác nhau tùy theo cài đặt của nhà sản xuất và kiểu máy.

Các nút điều khiển được thiết kế tối giản, thuận tiện cho người dùng khi nắm vững các chức năng và phương pháp sử dụng. Khi sử dụng, bạn cần biết những mẹo sau.

  • Tìm hiểu các sản phẩm, tên và tính năng hiển thị trên bảng điều khiển. Vì các mẫu tủ lạnh mới hiện nay sẽ được thiết kế bảng điều khiển với các nút có chức năng tương đương nhau. Không phải tất cả các tủ lạnh đều có thiết kế bảng điều khiển giống nhau.
  • Thay đổi nhiệt độ của ngăn đá, tức là ngăn mát trong tủ lạnh. Biết cách thay đổi nhiệt độ của tủ lạnh. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không cần lo lắng về việc cài đặt nó ở cài đặt chính xác.
  • Biết cách sử dụng chức năng làm lạnh nhanh khi cần
  • điều khiển chế độ chuyển đổi chế độ của tủ đông. Biết thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu cần làm đông gấp.
  • Cách thay đổi nhiệt độ của ngăn đá
  • Bật tính năng tiết kiệm điện (nếu có) trên bảng điều khiển. Nếu bạn bỏ qua tính năng này, bạn có thể vô tình lãng phí rất nhiều năng lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa bảng điều khiển tủ lạnh khi cần thực hiện vệ sinh.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học

Xem thêm: Phím tắt bàn phím cho gạch ngang là gì?

Mỗi mức nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp với từng loại thực phẩm. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học là:

Tủ đông: Bảo quản thịt, cá, hải sản, thực phẩm tươi sống. Bạn nên chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ để chế biến dễ dàng hơn. Ngoài ra, nên bảo quản thức ăn sống riêng biệt với khay đá dùng để uống. Ngăn nước đá làm ô nhiễm và tạo mùi.

Ngăn mát: Lưu trữ thức ăn đã chế biến sẵn hoặc thức ăn thừa.

Cửa tủ lạnh: Cửa tủ lạnh là nơi lạnh nhất do thường xuyên mở cửa tủ. Bạn nên để nước đóng chai, đồ uống, thức ăn khô hoặc đồ gia vị ở cửa.

Mức thấp hơn của ngăn mát: Mức này mát hơn mức trên và bạn nên bảo quản trứng, sữa và trái cây. Hoặc các loại thịt, hải sản bạn muốn dùng nhanh trong ngày mà không cần rã đông.

Lưu ý:

Đóng gói thịt, hải sản và thực phẩm sống trong hộp kín để tránh rò rỉ và mùi hôi. Tủ dễ bị bẩn cũng ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Ngăn này rộng rãi nhưng không nên chất quá nhiều thực phẩm. Vì không khí trong tủ cần được lưu thông để làm mát toàn bộ ngăn dưới cùng của tủ: đây là nơi để rau, củ, quả được giữ ẩm thích hợp. Thiết kế tốt nhất để giữ rau xanh tươi.

Đối với rau và trái cây, bạn nên để riêng. Vì một số loại trái cây thải ra khí ethylene khi chín (như táo, đào, lê, chuối…). Khí này có thể làm lá rau chuyển sang màu vàng hoặc làm cho củ phát triển nhanh hơn

Trên đây là những chia sẻ và lý giải về các ký hiệu trên tủ lạnh. Được thiết kế để giúp người đọc hiểu thế nào là phòng tươi, ngăn đông, lạnh, trung bình, tối đa trong tủ lạnh. Sau đó, biết cách khai thác tối đa tủ lạnh của bạn.

Xem thêm: Đi cánh của dân bay là gì

Viết một bình luận