Các loại thần kê, linh kê và quý kê

Dân chơi gà chọi thường nói tinh gà g, nhưng làm sao để phân biệt được gà thần và gà linh? Gà thần tài và gà Ganuo đều là những loại gà quý hiếm, sức chiến đấu tốt và nhiều tư thế chiến đấu. Nhưng cái nào tốt hơn, hạt kê hay hạt kê? Làm sao để phân biệt?

Thần gà

Gà trống rất quý hiếm nên việc chọn được con thần tài không hề đơn giản. “Gà trống mỏ ngà chân trắng; đá thắng được gọi là gà trống thần” .

Bạn đang xem: Gà chân xanh chân vàng gọi la gì

Hơn nữa, bất kỳ con gà nào gáy từ 7 tiếng trở lên mỗi giờ cũng là gà trống.

Thần gà trống thực ra không chỉ là một loại gà, màu lông, mỏ hay vảy. Những chú gà được sếp xếp vào hàng gà chọi là những chú gà bất khả chiến bại, có thể chiến thắng ở bất cứ đâu, nếu hạ gục được những đối thủ to khỏe, to cao thì được gọi là gà thần.

Ngày xưa, trong câu chuyện về con gà thần ô, người ta chọn những con gà tốt dựa vào đặc tính của chúng. Các đặc điểm của gà được chọn, đặc điểm của gà hay các đặc điểm trong sách đều dựa vào các đặc điểm tự nhiên được ghi chép lại của một con gà tốt.

Xem các loại cân gà trống chơi game khác nhau tại đây

Danh sách:

Có 5 loại gà ngoại mà “chủ gà” có thể mua.

Đầu tiên là một con gà chết. Con gà này bị chết cóng khi đang ngủ, vỗ cánh và di chuyển như một con gà chết. Nó cũng là á thần, nhưng có những loại khác bị móc chân như con dơi khi ngủ.

Thứ hai là chăn bông gà. Có hình dạng giống một con rùa. Giấu chân khi bạn nằm xuống, ngửa đầu ra sau và kéo đuôi về phía sau. Chúng ta nhìn vào cơ thể của nó, nó thực sự là cơ thể của một con rùa, chỉ khác là nó được bao phủ bởi một lớp lông mượt.

Con thứ ba là một con gà một tay một mắt . Khi sinh ra, anh ta chỉ có một mắt và một xương cựa. Những chú gà này rất hung dữ, dữ dằn và không bao giờ ngần ngại trước đối thủ. Bạn thậm chí không thể bỏ chạy trong một cuộc chiến.

Thứ tư là ếch mắt mèo . Anh ta có đôi mắt rất nhạy bén, né đòn rất giỏi và rất chính xác. Gà này dai. Bị thương nặng thì nằm lăn ra chết, nên mới có câu tục ngữ: “Gà xanh mắt ếch, hạc đến chết cũng không chạy”.

Người ngoài hành tinh thứ năm là gà ba tai. Gà có 3 tai, ở bên trái hoặc bên phải, ngoài tai bình thường còn có một lỗ nhỏ trên tai. Lỗ tai này thường có nhiều lông, người chọn gà phải để ý lông mới thấy.

Khi những người sành sỏi quan sát một con gà, họ thường chú ý đến màu lông, dáng vẻ, dáng đi, tiếng kêu của nó … Nhiều con gà, trong mắt người thường, chỉ là những con gà bị bỏ rơi, nhưng trong tay những người sành gà, Đó là một con gà có tướng quý. Vì vậy kén chọn một con chim trĩ hay một bầy gà cũng giống như việc tìm một vị tướng giỏi giữa ba đạo quân.

Một số loại kê khác:

Cá sấu :

Sách về gà của Vương hồng lão chép: “Loài gà này hình như không có lưỡi, vì lưỡi ngắn hơn lưỡi rùa, nên khi nhìn thấy cổ họng của gà, bạn sẽ nghĩ đó là loại họng cá sấu, một giống không có lưỡi. .Miệng gà cá sấu rất hôi, nhưng do ẩn tướng như vậy, lại “may mắn” thắng nhiều ván, nên khi người chơi ăn thịt gà, khi biết chuyện, ít ai dám đối phó với gà cá sấu. “.

gà sấu

Theo tác giả Nguyễn Tú: “Có loại gà gáy không thở được như tiếng gà gáy, tiếng gáy như tiếng cá sấu kêu ngoài sân, nên còn được gọi là gà sấu”. Tác giả Pan Jinhongfu đã phong chú gà này lên hàng “gà thần” vì “sức mạnh, đòn đá mạnh và thường xuyên ra đòn liên tục”.

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ [1990] Năm 2022 Hợp Màu Gì? – PNJ Blog

Gà voi :

Một con gà có một hoặc hai chiếc lông voi ở đuôi, cánh hoặc đôi khi ở đùi. Lông voi phải nhọn mới thấy, con gà này có điềm báo và rất may mắn. Sách gà nòi của nguyễn tử phân biệt 3 loại lông voi: a) lông cứng, hơi cong, đàn hồi như dây thép; b) lọn to, cứng như lông ngứa; c) lông xoắn và đàn hồi. Loại đầu tiên còn được gọi là “lông nhím”; hai loại sau cũng được gọi là “lông thép” và phổ biến hơn.

gà lông voi

Đôi gà :

Sách “Con gà” của tác giả Xuandong viết: “Một quả trứng nở ra hai con gà trống, gà chọi tan học phải dắt hai anh em đi cùng, dù chỉ đá một chân, đứng ngoài mà nuôi. giọng nói. Giúp đỡ “. Trong tiểu thuyết “Song tử gà” của tác giả Ruan Guangsheng cũng có nhắc đến chú gà Song Tử: vì hai con giống nhau nên khi gánh nước, chủ gà sẽ đổi con gà nằm trên đá, đá luân xa như thế này. . ; Sau đó khi phát hiện không còn gian lận đá nữa, các em bên ngoài sẽ “nhắc tuồng” cho các em bên trong đá! Câu chuyện hay nhưng đầy gay cấn và khó có thể xảy ra trong thực tế (khó, nhưng không phải là không thể).

gà song sinh

Nhưng theo lời ông già Wang Hongsen, “hai con trong trứng cùng ra, nếu là gà trống thì là quý, trọng chủ là quý”. Theo quan niệm của ông, gà sinh đôi là gà được đánh giá cao theo đúng nghĩa của chúng vì xuất thân đặc biệt của chúng (không phải vì hai chúng biết cách bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau). Theo kinh nghiệm của nhiều giống chó cocker spaniel, sự dị hợp tử hầu như luôn bị phá hủy khi các phôi di chuyển cùng nhau, khiến một con chết trước và con sau cũng chết vì nhiễm trùng. Những con gà này, nếu có, chỉ có chủ nhân biết và không cho người ngoài biết.

Gà trên Mặt trăng:

Sách dạy gà của Nguyên Tử chép: “Tức là con gà có hai cựa, một chân đen, chân trắng. Những con gà này đã trúng đòn hiểm, là đòn hiểm. Nếu là Gà trống thì giết con. kẻ thù trong tích tắc. Nếu là gà trống, nó có thể bẻ cổ gà trống của kẻ thù. Xin đừng nhầm nó với gai Tân Lân (bôi đen trắng). ”

gà móng nhật nguyệt

Anh hùng Alpha:

Tác giả sách gà Xuân Tòng viết: “Gà có chân đen, chân trắng, hoặc chân vàng, chân xanh … Tóm lại là hai chân, mỗi chân có một màu khác nhau”. Sách gà phan kim hồng phúc viết: “Chân gà có màu lông khác nhau gọi là anh hùng nhất nguy là loại gà rất quý hiếm, gặp được thì may mắn”.

thư hùng kê

Con gà nhặt cát, lắc mặt và trốn khỏi lồng:

Tác giả toan anh phân loại những con gà này là “gà không bình thường”, tức là những con gà có chuyển động đặc biệt khác thường. Như có câu nói, “ném cát trước, lắc mặt thứ hai, và trốn khỏi lồng thứ ba”.

Xem thêm: Chuyển đổi số ngành Logistics với những giải pháp công nghệ

Con gà nhặt cát, tức là khi chụm chân vào nhau, hai chân dang rộng và đi xuống như ném cát.

<3

Trốn gà chỉ đơn giản là lật ngược lồng, sau đó nằm xuống để trốn khỏi lồng.

Ba con gà này đều là kê, chỉ theo một thứ tự khác nhau.

Gà có mắt: là gà có hai màu mắt khác nhau.

gà lưỡng nhãn

Hình lục giác gà :

là một con gà có 6 cựa và 3 cựa trên mỗi chân.

gà lục đinh

Gà cựa cổ (giáp):

Theo học giả toan anh: “Gà có vảy dưới cổ: đây là loại gà rất quý hiếm, anh hùng”. Sách Xuandong Chicken gọi là “Jiazan” và định nghĩa như sau: “quý hiếm”, trên cổ có vảy, đầy lông, gà đứng thẳng, càng về khuya càng xuất hiện những ngón độc. , gà có vảy khó chơi. ”

gà giáp cần

Xem thêm:

Tìm hiểu về chọi gà

Cách chọn nước sốt gà chọi

Đây là một trang trại gà

Xem thêm: Ngủ mơ thấy tôm: Điềm báo xấu hay tốt? Bật mí con số may mắn tài lộc T04/2022

Viết một bình luận